Nguyên liệu:
Chân giò, bắp giò
Mắm tôm
Sả, riềng, ớt
Mẻ, rượu trắng
Mật mía
Bột tiêu, tương ớt
Nước chè xanh
Cách làm:
- Chân giò, bắp giò thui vàng bằng giấy báo hoặc bếp khò,... sau đó cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
- Cho giò heo, riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, rượu trắng, các gia vị vào thau, trộn đều. Ướp với chân giò ít nhất 1 giờ.
- Cho giò heo vào nồi rồi đổ thêm nước chè vào để làm dậy mùi thơm của thịt.
- Đun sôi hớt bọt rồi để lửa riu ninh tầm 45 phút, tắt bếp để nguội. Tiếp tục ninh thêm tầm 15 phút nữa là được.
Món này ăn kèm với cơm nóng hay bún đều rất ngon.
Theo facebook: Carbon Nguyễn
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)