Nguyên liệu:
- Thịt nạc
- Hành tím, hành lá, tỏi
- Hạt nêm, tiêu, mật ong, dầu hào
- Bột năng
- Nước dừa, nước mắm, đường
Cách làm:
- Thịt nạc dăm lạng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với hành tím băm + đầu hành lá băm + hạt nêm + tiêu + mật ong + 1 ít bột năng + dầu hào, ướp 30 phút cho thấm.
- Tỏi băm nhỏ rồi phi vàng thơm, vớt ra riêng. Giữ lại ít dầu để ram thịt.
- Dùng chảo vừa phi tỏi, cho thịt vào áp chảo từng miếng với lửa lớn. Lật trở liên tục cho 2 mặt thịt xém vàng, xong thì hạ nhỏ lửa.
- Cho nước ướp thịt vào chảo, thêm nước dừa (hoặc nước trắng) + nước mắm + đường, nếm vừa ăn theo khẩu vị.
- Ram thịt đến khi nước sệt lại là được.
- Cho tỏi phi vào chảo xóc đều nữa là xong.
Theo facebook: Lyn Lyn
Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)