Món sườn xào chua ngọt có vị chua ngọt hấp dẫn từ giấm chanh cùng miếng sườn chín mềm. Theo cách làm sườn chua ngọt, miếng sườn sẽ rất thơm ngon, vị chua ngọt vừa ăn. Đặc biệt, miếng sườn có màu nâu vàng đẹp mắt, lớp sốt óng ánh chua ngọt cực kỳ bắt cơm.
Sườn xào chua ngọt là món ăn ưa thích của rất nhiều người.
Bí quyết để có món sườn xào chua ngọt mềm, ngon
Để có món sườn xào chua ngọn ngon, mềm. Việc quan trọng nhất là bạn phải chọn được miếng sườn ngon.
Cách chọn sườn ngon bạn cần lưu ý những điểm sau:
- Sườn tươi ngon sẽ có màu đỏ hồng và sườn để lâu hoặc sườn bệnh sẽ xuất hiện màu sắc lạ như xanh, tím hay tím đen.
- Ngoài ra sườn có mùi hương đặc trưng của thịt lợn. Dùng tay ấn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và không xuất hiện vết lõm.
Việc quan trọng nhất để có món sườn xào chua ngọn ngon, mềm là phải chọn được miếng sườn ngon.
Cách làm món sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu:
- Sườn thăn 500 - 800 gr.
- Nước mắm loại ngon (độ đạm cao), dầu hào, tương cà, đường, giấm.
- Hành tím, tỏi mỗi thứ 1 củ.
Cách làm:
Pha nước sốt: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa giấm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương cà. Bạn có thể tăng lượng sốt cho phù hợp với lượng sườn theo tỷ lệ trên. Có thể thay tương cà bằng tương ớt hoặc pha lẫn 2 loại tương này, tùy khẩu vị.
Sườn rửa sạch, chần nước sôi để làm sạch, sau đó cho vào nước đun sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm 20 phút nữa, đến khi sườn hơi mềm thì vớt ra, để ráo.
Rán sơ sườn cùng chút dầu ăn cho đến lúc sém hai mặt, lưu ý không rán kỹ vì sẽ làm sườn bị khô.
Hành, tỏi năm nhỏ, phi thơm rồi cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho sôi, sau đó cho sườn đã rán vào, đun liu riu trong khoảng 10 phút cho ngấm là món ăn hoàn tất.
Hoàng Khuông (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)