Nguyên liệu:
- Bì lợn
- Bột canh, nước mắm, đường, giấm
Cách làm:
- 2 miếng bì lợn bằng bàn tay, luộc trong nước lạnh đến khi sôi, đổ nước luộc, nhổ bỏ lông còn dính trên da, cạo bỏ sạch lớp mỡ dính dưới da để thạch trong.
- Sau đó, thái bì thành sợi nhỏ, đổ khoảng 450-500ml nước lạnh vào nồi, cho chỗ bì đã thái nhỏ này vào đun sôi rồi ninh ở chế độ lửa nhỏ nhất trong khoảng 30-40 phút, tắt bếp, cho vào ít bột canh với độ mặn như mình nêm canh là được.
- Đổ bì đã ninh mềm và nước vào khuôn (nếu không có khuôn thì đổ vào bát ). Để nguội rồi cho vào tủ lạnh, nước bì sẽ đông lại như thạch.
- Pha nước mắm chua ngọt tỷ lệ 1:1:1:4 (1 đường, 1 mắm, 1 giấm, 4 nước lọc) chan lên thạch bì lợn và thưởng thức.
Theo facebook: Hà Việt Anh
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)