Quả bầu khi còn non thường được sử dụng để luộc, xào hay nấu canh. Tuy nhiên, khi thấy bầu già nhiều người sẽ vứt đi vì lúc đó bầu không còn ngon ngọt nữa mà hạt lại cứng không ăn được.
Mới đây, "một mẻ đảm" đã khuyên mọi người không nên vứt bầu già mà dùng để muối chua để làm ra nhiều món ăn ngon, lạ miệng.
Nguyên liệu:
Quả bầu già
Nước lọc
Muối
Cách làm:
- Bầu cắt từng khúc rồi chẻ dọc thành 4 miếng. Phơi héo bầu trong 1 ngày có nhiều nắng.
- Pha nước muối theo tỉ lệ là 1 lít nước lọc pha với 15gr muối sống, không cần đun sôi nước muối mà muối trực tiếp bầu vào luôn, để tầm 3-4 ngày là bầu sẽ lên men chua và màu vàng ươm.
- Lấy bầu đã muối chua ra thái lát mỏng. Bạn có thể xào bầu cùng mỡ heo, tóp mỡ và tỏi. Món này ăn với cơm nóng cực ngon. Hoặc có thể dùng bầu muối chua để nấu canh với cá.
Món bầu muối chua xào cùng tóp mỡ và tỏi.
Món canh cá nấu cùng bầu muối chua thơm ngon, đậm vị.
Nguồn fb: Phương Thảo
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)