Hôm nay mình chia sẻ một cách ăn mới với khoai lang không đường, ít dầu, giòn bên ngoài và mềm bên trong, cắn một miếng thật là ngon, ăn sáng hay uống trà chiều đều rất ngon và phương pháp rất đơn giản.
1. Chuẩn bị trước 150g đậu đỏ ngâm qua đêm, gọt vỏ cắt khúc khoảng 300g khoai lang cho vào nồi cùng, thêm nước cho ngập đậu đỏ và khoai lang, đun sôi, vặn lửa nhỏ nấu khoảng 20 phút. Nấu chín đậu đỏ và khoai lang.
2. Sau khi đậu đỏ và khoai lang chín, chắt bỏ nước, dùng cán mỏng tán nhuyễn, để riêng cho lần sau. Vì khoai lang ngọt và thành phẩm hơi ngọt nên không cần thêm đường, nếu thích ngọt bạn có thể cho ít đường hơn.
3. Chuẩn bị 200g bột nếp, thêm 50g bột ngô vào trộn đều. Cho bột ngô vào có thể làm trung hòa độ dính của bột nếp và dễ tiêu, sau đó cho khoảng 180ml nước sôi vào, khuấy đều thành hình bông hoa rồi nhào thành khối bột có độ cứng vừa phải.
4. Rắc một ít bột mì khô lên thớt để chống dính, vo viên bột nếp thành từng dải, cắt thành từng viên nhỏ rồi vo tròn từng liều lượng nhỏ, cắt thành hình tổ, cho một lượng vừa đủ nhân đậu đỏ và khoai lang vào và bọc nó lại.
5. Sau khi gói có thể ép trực tiếp thành hình bánh rồi chiên hoặc hấp trong nồi. Món mình làm hôm nay là hình lục giác, chỉ cần đặt 6 mặt lên thớt, tuy nhìn đẹp nhưng chiên mất nhiều thời gian hơn, hương vị cũng giống như bánh tròn. Cho vào nồi và chiên cho đến khi mỗi mặt có màu vàng nâu.
6. Bánh nếp nhân đậu đỏ khoai lang làm theo cách này có lớp vỏ ngoài vàng, giòn, phần nhân ngọt mềm, ăn rất ngon. Hơn nữa, nó có ít dầu và không có đường, và nó rất tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể dùng phần nhân này để làm bánh mì, bánh hấp đều rất ngon.
Những ai yêu thích các món ăn từ đậu đỏ, khoai lang, bột nếp thì có thể trữ trước và làm thử tại nhà khi rảnh rỗi. Mình chia sẻ những món ăn tại nhà khác nhau mỗi ngày, các bạn yêu thích nấu ăn có thể chú ý theo dõi nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Hẹn gặp lại các bạn trong những tập tiếp theo.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)