Khi chiên cơm, nhiều người thắc mắc tại sao không lên màu vàng đẹp như ngoài nhà hàng. Dưới đây, một cô gái đã bật mí 3 cách để cơm chiên vàng óng ngon miệng, đẹp mắt.
Cách 1: Đối với các bác thích ăn cơm chiên ngoài giòn trong mềm, hạt cơm vàng, óng ả.
Trước khi mang cơm chiên, mọi người để cơm nguội hẳn. Sau đó trộn đều với lòng đỏ trứng gà (tuỳ lượng cơm để cho trứng, không cho nhiều quá). Thêm chút muối và trộn đều cho đến khi hạt cơm đều được bao quanh bởi trứng. Khi ấy cơm đã vàng rồi, đợi dầu sôi là các bác cho vào chiên, đảo đều tay để hạt cơm không cháy.
Cách 2: Đối với các bác thích ăn cơm nửa giòn nửa mềm. Cách này các quán cơm hay làm, mình thấy hơi tốn thời gian chút nhưng ngon lắm.
- Đập 4 quả trứng vào bát cơm, cho 1 chút muối rồi đánh tan trứng với cơm.
- Chia phần cơm đã đánh thành 2 phần.
- Lấy 1 phần cơm và cho bột chiên giòn vào trộn đều, sau khi hạt cơm được phủ đầy bột ta mang cho vào chảo ngập dầu chiên vàng. Vớt cơm, để vào giấy thấm dầu.
- Phần cơm còn lại cho vào chảo đảo bình thường đến khi vàng ươm.
Cách 3: chỉ áp dụng đối với người răng khoẻ thôi. Cách này hạt cơm sẽ giòn kiểu cơm cháy ý các bác. Ở nhà mình thì có mẹ thích kiểu này thôi.
Cho cơm vào chảo đảo đều như bình thường đến khi cơm bắt đầu có vàng thì thêm chút bột nghệ hoặc dầu điều (khi ăn không nhận ra luôn). Hạt cơm vẫn rất vàng, nhưng không “mập mạp” như cách 1 và 2.
Theo facebook: Le Phuong Anh
Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)