Nguyên liệu:
+ Nạc heo: 2 lạng
+ Cơm cháy
+ Nước mắm, hạt nêm, đường, xì dầu
+ Sả và ớt băm nhuyễn
+ Hành
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên nấu cơm bằng nồi thường, nấu cho cháy vàng nhưng chú ý đừng để cháy đen ăn sẽ mất ngon. Sau đó xúc cơm trắng ra riêng, còn phần cơm cháy vàng đem cho vào lò vi sóng rồi đem sấy khô (hoặc phơi khô).
Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng, sau đó đem cho cơm cháy vào chiên vàng rồi đem gắp ra đĩa.
Bước 3: Thịt heo băm đem ướp cùng với đường, nước mắm, bột nêm khoảng 10 phút để cho thịt ngấm đều gia vị nhé. Bắc chảo lên bếp sau đó đem chút dầu vào phi thơm ớt và sả băm sau đó đem trút thịt vào xào cho chín.
Bước 4: Cuối cùng khi nào bạn ăn thì hãy rắc thơm thịt băm lên cơm cháy, sau đó quết thêm mỡ hành. Sử dụng ăn cùng với nước mắm hay nước tương đều rất ngon những ngon nhất là vẫn là bạn sử dụng nước mắm.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)