Nguyên liệu làm món bắp cải nhồi thịt:
- 3 cái bắp cải loại nhỏ
- Thịt heo xay (nên chọn thịt nạc vai)
- Một cuộn miến hoặc bún khô
- Rau mùi (cắt lấy nửa phần dưới)
- Hành lá
- Gia vị: tỏi, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, muối (bột canh)
Cách làm:
Bước 1: Thị heo đã xay mang ướp gia vị nước tương, dầu hào. Bún/miến cắt thành đoạn ngắn một. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
Bước 2: Trộn đều tất cả các gia vị đã chuẩn bị (thịt, miến (bún), hành, rau mùi) với nhau và đặt trong tủ lạnh.
Bước 3: Bắp cải lọc bỏ lớp lá già bên ngoài rồi rửa sạch. Tiếp đó dùng dao nhọn khoét hình vuông ở giữa và dùng tay nhẹ nhàng lọc bỏ các lớp cho đến khi tạo thành lỗ vuông như trong ảnh.
Bắp cải sau khi khoét trông sẽ như thế này
Nhân thịt sau khi đã lạnh bỏ ra và nhồi chặt đầy vào bắp cải
Chuẩn bị một nồi nước và cho thêm một chút bột canh (muối) vào cùng
Đặt bắp cải vào nồi sao cho nước gần ngập là được
Đun sôi khoảng 40 phút (lưu ý khi bắt đầu sôi vặn nhỏ lửa và mở nắp nồi để tránh bị nồng)
Tỏi đập dập và phi thơm
Bắp cải nhồi thịt sau khi chín bỏ ra bát rắc thêm tỏi phi, hành lá và một chút lá rau mùi theo khẩu vị.
Món bắp cải nhồi thịt sau khi đã chế biến xong
Khi ăn dùng kéo cắt từng miếng và thưởng thức
Vivian (Theo Giadinhvietnam.com)