Nguyên liệu:
- Bột lọc
- Thịt lợn
- Tôm khô
- Nấm khô
- Nước dùng gà
- Hạt tiêu, ớt, nước mắm và hành lá
Cách làm bánh canh bột lọc:
Bước 1: Ngâm tôm khô và nấm khô cho đến khi mềm. Sau đó đem tôm khô giã hơi nát và cắt nấm thành miếng nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt lợn với: 1 muỗng rượu gạo, 1 muỗng nước đậu tương, 1 muỗng dầu mè và hạt tiêu rồi để cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu nồi nước sôi và thả bột vào và luộc cho đến khi bột trong ở ngoài và trắng ở trong.
Bước 4: Làm nóng nồi lớn với ít dầu, sau đó cho tôm khô vào cho thơm. Tiếp tục cho thêm thịt đã ướp sẵn và đảo chín đều.
Bước 5: Thêm nấm, nước dùng gà và nước lọc vào nồi thịt và nấu trong khoảng 10 phút. Trút phần bánh bột lọc vào nồi và nấu thêm 5 phút.
Bước 6: Rắc hành lá, tiêu và chan nước mắm ớt trước khi dùng.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)