Thành phần
Mì, thịt xông khói, cà chua bi, hành tây, sốt cà chua, dầu ô liu hoặc bơ, đường, muối.
Các bước nấu
1. Chuẩn bị các nguyên liệu mà chúng ta sẽ sử dụng bao gồm thịt xông khói, cà chua bi, mì ống, nước sốt cà chua, hành tây...
2. Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, đợi nước sôi thì cho mì khuấy đều, thêm chút muối và dầu ô liu, nấu khoảng 8 phút, đợi mì chín thì vớt ra để sử dụng sau. Về cơ bản thời gian nấu có ghi trên bao bì của mì, bạn có thể kiểm tra. Khi nấu mì nên cho phần muối và dầu ăn vào nồi để mì không bị vón cục.
3. Đun nóng chảo, sau đó cho dầu ô liu hoặc bơ vào đun nóng rồi cho thịt xông khói, cà chua bi, hành tây băm nhỏ vào xào đều.
4. Mì sau khi vớt ra nhớ cho vào âu nước lạnh sẽ giúp mì mềm và mịn hơn, sau đó ta cho mì đã xào chín vào, nêm thêm muối và đường, đảo đều.
5. Đợi khi gia vị xào vừa ăn thì cho sốt cà chua vào xào khoảng 4 đến 5 phút.
6. Khi thấy sốt cà chua dậy mùi thơm, thấy mì thấm đều nước sốt là có thể dọn ra đĩa.
Mẹo nấu ăn
1. Cà chua phải cắt càng nhỏ càng tốt. Bạn cũng có thể xay nhuyễn trực tiếp trong máy xay. Nếu không thích vị cà chua đậm đà, bạn có thể bỏ qua phần sốt cà chua.
2. Sau khi luộc mì, bạn có thể đổ một chút dầu oliu vào trộn đều, sợi mì không dễ dính.
3. Vớt mì ra và ngâm trong nước lạnh, điều này có thể làm cho mì có độ đàn hồi và săn chắc hơn.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)