Trứng gà tráng ngải cứu có lẽ không quá xa lạ với tất cả mọi người. Nếu chuyển chúng thành món canh thì sẽ như thế nào đây? Hãy cùng mình vào bếp làm món canh ngải cứu nấu trứng xem hương vị có gì khác nhé. Chưa kể cách thức làm vô cùng đơn giản mà món canh này còn giúp phòng tránh các bệnh cảm vặt cực tốt.
Nguyên liệu: ngải cứu tươi, trứng
Gia vị: dầu ăn, rượu nấu ăn, muối tinh
Thực hiện:
Bước 1: Lá ngải cứu rửa sạch, đặc biệt rửa sạch lớp đất cát bên trong của lá. Ngâm với nước muối nhạt một lúc vớt ra và để ráo nước.
Bước 2: Cho một chút muối và dầu ăn vào nước sôi trong nồi để giữ màu xanh cho rau sau khi chần. Sau khi nước sôi, chần ngải cứu. Nhanh tay vớt ngải cứu ra ngay sau khi nó được làm mềm.
Bước 3: Đập 3 quả trứng vào bát, thêm vài giọt rượu nấu ăn để khử váng. Cắt nhỏ lá ngải cứu đã chần và ráo nước vào bát trứng gà, thêm chút gia vị
Bước 4: Bắc nồi lên và đun cho dầu nóng 60% thì đổ dung dịch trứng gà ngải cứu vào. Vặn lửa nhỏ và chiên từ từ. Sau khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu, bạn dùng thìa đảo đều trứng tráng thành từng miếng nhỏ. (Chú ý không đun quá lửa, có màu vàng vàng là được, nếu không sẽ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của ngải cứu cũng như mùi vị của món ăn.
Bước 5: Cho vào nồi một lượng nước sôi vừa đủ, đun sôi khoảng vài phút thì nêm chút gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món canh này cách làm đơn giản, thơm ngon và không quá đắng đâu nhé. Bạn lưu ý muốn cho canh rau xanh màu thì nên bắc nồi ra khỏi bếp ngay khi vừa nấu xong.
Chúc các bạn thành công!
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)