Chuẩn bị nguyên liệu: Bột mì, nước, đường, bột men nở, dầu ăn
Cách làm:
1. Cho lượng nước vừa đủ vào tô, thêm 3 thìa đường, 4g bột men nở, 400g bột mì, vừa đổ vừa khuấy đều, nhào thành khối, sau đó thêm 10g dầu ăn, nhào thành khối bột. Đặt lên thớt, nhào mạnh khoảng 5 phút, nhào cho đến khi mịn và đàn hồi, lại cho vào bát, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ trong nửa giờ.
2. Sau khi hết thời gian, lấy bột ra nhào bột lại trong 5 phút, nhào đi nhào lại nhiều lần. Nhào xong, dùng dao chia bột thành 8 phần bằng nhau.
3. Đổ một ít dầu lên thớt, lấy một phần ra, dùng ngón tay nhào nặn, ấn dẹt, dùng cây lăn bột cuộn lại.
4. Cuộn xong thì bánh trông như hình ảnh.
5. Phết một lớp dầu vào nồi cơm điện, cho từng viên bột mì vào nồi, đậy nắp ủ lần 2 đến khi bột nở gấp đôi, mất khoảng 20 phút. Sau đó tiếp tục phết dầu mỏng lên bánh, đập lại rồi bấm nút hấp hấp bánh trong 40 phút.
6. Hết thời gian, có thể lấy ra thưởng thức. Bánh rất dễ ăn, có thể làm món ăn sáng hoặc ăn vặt.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)