Cơm là lương thực chính chúng ta sử dụng trong nhà. Tuy nhiên, vẫn nhiều người chưa biết cách nấu cơm sao cho ngon.
Khi vo gạo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước lạnh để vo gạo. Nhưng khi nấu, tốt nhất bạn nên sử dụng nước sôi. Nước sôi ở nhiệt độ cao có thể làm hạt gạo nhanh chín hơn, ngăn ngừa sự phá hủy các vitamin và chất dinh dưỡng trong gạo.
Trong nước lạnh có chứa hợp chất clo, chất này sẽ phá hủy vitamin B trong gạo. Ngoài ra, nấu cơm bằng nước lạnh sẽ cần một khoảng thời gian để nước nóng lên, hạt gạo sẽ bị trương nở, cơm mất ngon.
Vì vậy các chuyên gia ẩm thực cho rằng, nấu cơm bằng nước sôi sẽ có thể bảo quản tốt vitamin B, bổ sung nhiều lợi ích cho cơ thể, cơm dẻo và ngon đều hơn.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)