Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Nước mía: 1 cốc
- Hành tím, ớt
- Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi, tiêu, nước màu
Cách làm:
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi sau đó cắt miếng vừa ăn.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt đôi.
- Cho thịt ba chỉ vào tô ướp cùng 4 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe bột tỏi, 1 thìa cafe tiêu. Ướp trong vòng 15-30 phút.
- Cho chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh đường và 1 xíu nước nấu cho đến khi hỗn hợp này chuyển sang màu cánh gián. Sau đó, cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương vào để hỗn hợp đậm vị hơn.
- Sau đó, cho hành tím vào xào cùng hỗn hợp này cho thơm.
- Tiếp đến, bạn cho thịt ba chỉ vào đảo. 5 phút đầu nên để lửa lớn cho thịt săn lại.
- Bạn cho nước mia vào xăm xắp nồi thịt rồi để lửa nhỏ liu riu. Khi nước sắp cạn, cho 1 muỗng canh nước màu vào. Đun cho đến khi thịt keo lại là hoàn thành.
- Món thịt ba chỉ kho nước mía có màu nâu đẹp, thịt mềm, thấm đẫm gia vị, cực đưa cơm.
Chúc các bạn thành công!
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)