Ở tuổi 80, sau 60 năm nấu nướng, hương vị gà nướng muối mới thực sự là hạng nhất. Tôi đã đứng cạnh bà tôi và học nó suốt cả buổi sáng. Cuối cùng tôi cũng biết cách làm. Bà nội đã làm món gà nướng muối được 60 năm rồi, tôi sẽ chia sẻ với bạn từng bước. Da mềm, thịt mềm, ăn rất ngon!
Gà nướng muối chứa một lượng lớn canxi, magie và các nguyên tố vi lượng khác, thơm ngon, bổ dưỡng, có tác dụng làm ấm cơ thể, bổ sung khí, bồi bổ cơ thể thiếu hụt và cải thiện trí thông minh.
Nguyên liệu làm gà nướng muối: Một con gà trắng, lý tưởng nhất là trong khoảng hơn 2 kg, 3g muối biển, lượng muối ăn vừa phải, lượng rang muối vừa phải, lượng dầu thực vật vừa phải, lượng hành lá vừa phải, gừng và tỏi.
Cách làm gà nướng muối:
1. Cắt nhỏ hành, gừng và tỏi rồi cho vào bụng gà.
2. Ướp trong 2 tiếng cho thấm gia vị rồi đem phơi nắng. Nói chung, bạn có thể ướp từ tối hôm trước và nấu vào ngày hôm sau. Tất nhiên, vào mùa hè phải cho vào tủ lạnh, mùa đông chỉ cần để ở nhiệt độ phòng.
3. Sau khi bề mặt khô ráo, hãy bọc toàn bộ con gà trong giấy thấm dầu. Vì giấy thấm dầu hơi dễ đứt nên tốt nhất nên bọc thành hai lớp.
4. Bọc tiếp bên ngoài ba lớp giấy thiếc và chờ sử dụng sau
5. Đầu tiên cho muối biển vào chảo và xào. Sau khi muối nóng, đổ một ít muối biển vào đáy nồi có lót giấy thiếc.
6. Cho gà nguyên con đã bọc vào
7. Đổ lượng muối biển còn lại lên toàn bộ con gà và phủ đều lên toàn bộ con gà.
8. Rắc một lớp vỏ cam lên trên để hương vị thơm ngon hơn
9. Đậy nắp nồi và đun ở lửa vừa thấp trong 45 phút, sau đó tắt lửa và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút.
10. Lấy gà ra, mở giấy bạc và thưởng thức
11. Sẽ có nước xốt bên trong, có thể đổ ra bát nhỏ để chấm nước gà sẽ ngon hơn nhé!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)