Cách đây không lâu, bà đã tìm ra cách mới để ăn khoai lang bằng nồi chiên không dầu.
Trước khi ăn, tôi đã bị mê hoặc bởi hương vị ngọt ngào. Sau khi cắn miếng đầu tiên, tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi kết cấu rất giòn bên ngoài và dẻo bên trong!
Vỏ khoai lang đượcchiên nhẹ giống như đang ăn caramen nên có độ giòn rất độc đáo.
Miếng thịt khoai lang bên trong vô cùng ngọt ngào, mềm mại, tan chảy trong miệng, vị ngọt này không phải là vị ngọt béo ngậy thêm đường mà là vị ngọt tự nhiên, đậm đà, ngập tràn trong miệng, để lại cho người ta dư vị vô tận.
Bà nội bảo làm rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị khoai lang là được.
Nên chọn khoai lang có kích thước vừa phải, hình dáng đồng đều, vỏ mịn và tốt nhất là lòng đỏ. Như vậy, khoai lang sẽ ngon hơn và ngọt hơn khi chiên.
Các bước cụ thể chiên khoai lang:
Bạn nhớ lót một lớp giấy lót nồi chiên không dầu vào đáy của nồi chiên không dầu để nước khoai lang không bị nhỏ xuống đáy nồi chiên và giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.
Cẩn thận không để khoai lang quá trật và chừa một khoảng trống cho khoai lang để không khí nóng lưu thông.
Món khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu thực sự rất ngon và dễ làm.
Chỉ cần có nồi chiên không dầu, bạn có thể dễ dàng làm những món khoai lang thơm ngon, giòn bên ngoài và dẻo bên trong.
Hãy bắt đầu thực hiện nhanh chóng và biến món ngon này trở thành vị khách thường xuyên trên bàn ăn của bạn!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)