Đậu nành dinh dưỡng rất toàn diện, đạm trong đậu nành chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, so với cùng một lượng thịt lợn thì có hàm lượng đạm gấp đôi, canxi gấp 33 lần, sắt gấp 26 lần, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều thịt heo.
Loại đậu đỏ lớn này cũng có dạng bột, và dinh dưỡng của nó cũng tương tự như đậu đỏ. Đậu đỏ chứa nhiều vitamin B1, B2, chất đạm và các khoáng chất khác nhau, có công dụng dưỡng huyết, lợi tiểu, tiêu sưng, thông đại tiện.
Nguyên liệu: gạo, đậu nành, đậu trắng hạt nhỏ, đậu đỏ hạt to.
Đậu ngâm qua đêm trước, nấu sẽ rất dễ và nhanh mềm. Cháo nấu rất ngon, ba loại đậu dai và bùi bùi rất vừa miệng và thú vị. Nếu dùng nồi áp suất thì không cần ngâm.
Thực hành:
1. Ngâm ba loại đậu qua đêm hoặc trước 4 tiếng, vo gạo và ba loại đậu, cho vào nồi, thêm nước vừa đủ và nấu.
2. Đun sôi, chuyển sang lửa nhỏ và nấu.
3. Trong quá trình nấu, bạn liên tục khuấy theo chiều kim đồng hồ để cháo không bị văng ra ngoài làm cháo nhanh đặc.
Nấu cho đến khi có độ sệt vừa ý là được.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)