Nguyên liệu:
Thịt ức gà
Đậu phụ
Gia vị: tương ớt, dầu hào, tiêu, đường...
Cách làm:
Ức gà sơ chế sạch rồi băm nhỏ.
Thêm đậu phụ vào ức gà rồi nghiền nát.
Thêm một thìa nước tương nhạt, rượu nấu ăn, dầu hào, tiêu đen giã nhỏ và trộn đều.
Vo thành viên nhỏ, vừa ăn.
Làm sốt cho gà: 1 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu đậm, 1 thìa dầu hào, một thìa mật ong, một thìa tinh bột, thêm lượng nước thích hợp và trộn đều.
Cho ức gà vào nướng ở nồi chiên không dầu (với người giảm cân). Còn chế biến cho trẻ có thể chiên vàng trên chảo rán.
Sau đó, cho ra chảo, thêm nước sốt rồi đảo đến khi sệt lại, rắc thêm mè trắng.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)