Nguyên liệu: 2 củ hành tây, 3 quả trứng, 1 quả ớt cay, muối, dầu hào.
Cách làm:
1. Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết.
2. Gọt vỏ hành tây và cắt hành tây đã rửa sạch thành từng dải.
3. Sau đó cho vào chậu nước rồi dùng tay bẻ nhỏ để hành tây không gây cay mắt.
4. Đập 3 quả trứng vào tô, thêm chút muối để tăng vị đậm đà, sau đó thêm vài giọt giấm trắng để khử mùi tanh và tăng hương thơm, dùng đũa đánh đều, ớt rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành từng mảnh.
5. Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng đổ nước trứng vào, dùng thìa chia nước trứng thành từng miếng nhỏ.
6. Đổ thêm dầu vào nồi, cho hành tây và ớt xanh vào xào với lửa lớn.
7. Đun trên lửa lớn khoảng 1-2 phút cho đến khi hành hơi ngả màu thì thêm chút muối và 1 thìa dầu hào vào cho vừa ăn.
8. Sau đó cho trứng đã chiên vào nồi, xào cùng hành tây rồi tắt bếp.
9. Trứng tráng hành tây là món ăn đơn giản nhất tại nhà và cũng là món ăn siêu ngon để ăn cùng cơm.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)