Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà, dùng dao khứa mặt trước và mặt sau, sau đó ngâm nước muối loãng 15 phút cho ra hết máu, rồi rửa sạch.
Cánh gà đã làm sạch cho vào chậu, thêm dầu hào, dầu điều, rượu nấu ăn, hành gừng, xì dầu, muối vào ướp 15 phút cho ngấm gia vị.
Làm nóng chảo, hoặc có thể dùng chảo nướng điện. Quét một ít dầu ăn vào chảo, cho cánh gà vào chiên từ từ ở lửa nhỏ. Nhiệt phải được kiểm soát tốt, nếu không da dễ bị cháy và thịt bên trong không chín.
Chiên vàng một mặt thì lật lại, cho đến khi chiên vàng đều hai mặt. Hãy nhớ chiên lửa nhỏ để gà chín bên trong.
Khi cánh gà gần chín, bạn có thể rắc một ít nấm kim châm xung quanh, thịt và rau củ kết hợp sẽ không có cảm giác ngấy. Nấm kim châm cũng được phết dầu, rắc ớt bột và bột thì là vào chiên cùng. Cánh gà và nấm kim châm được nấu chín cùng nhau là xong.
Phương pháp này ăn rất ngon và hấp dẫn. Bất cứ khi nào con trai tôi thèm ăn thịt nướng, tôi sẽ sử dụng cách này, ăn mãi không biết chán.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)