Không chỉ là một món ăn ngon, cá hố còn có tác dụng làm ấm dạ dày, bổ hư, sáng da, đuổi gió, sát trùng, bồi bổ ngũ tạng... có thể dùng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan mạn dai dẳng, viêm gan mạn tính. Những người mắc bệnh gan nên hấp chín cá hồ dưới một lớp dầu lên trên bề mặt, ăn để cải thiện triệu chứng bệnh.
Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chế biến mới với tên goi cá hố sốt. Với món cá hố sốt đậm đà này các bạn sẽ thấy thịt cá vừa giòn thơm khi được chiên qua và vô cùng đậm đà hấp dẫn với phần nước sốt. Cách làm món cá hố rất đơn giản với công thức dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá hố: 850gr
- Gừng: 20gr, tỏi: 15gr, cần tây: 30gr, hạt tiêu: 2gr
- Xì dầu, dầu ăn, muối, giấm gạo, rượu gạo, ớt, hành lá
Cách thực hiện:
Gừng, tỏi, ớt, cần tây được rửa sạch và thái hạt lựu
Sau đó được xào qua chảo dầu nóng
Cá hố được ướp với một chút muối và bột chiên
Sau đó, cá hố được chiên qua chảo dầu nóng đến khi vàng đều thì gắp ra
Giữ lại lượng dầu vừa chiên cá hố, cho nguyên liệu đã chuẩn bị từ ban đầu vào đảo đều
Kết hợp thêm lượng xì dầu, muối, rượu gạo, giấm vào đun đến khi sôi
Cho cá hố vào tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút
Cuối cùng cho thêm một chút hành lá để tạo màu sắc bắt mắt
Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào?
Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản đã giúp các bạn chế biến được món ăn rất đậm đà, đưa cơm. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu cho bạn bè xung quanh nhé.
Hạ Tú (Theo nld.com.vn)