Vào thời xưa, các loại cây trồng như khoai lang và khoai tây là thực phẩm chủ yếu hàng ngày. Ăn những thực phẩm này hàng ngày không những không bị thiếu dinh dưỡng mà vẫn có sức khỏe tốt, điều đó cho thấy giá trị dinh dưỡng của những thực phẩm này cao và không thua kém gì gạo, mì.
Mặc dù hiện nay người dân chủ yếu ăn cơm nhưng trên thực tế, dinh dưỡng của gạo và mì kém xa so với nhiều loại cây lương thực khác. Chỉ vì hương vị thơm ngon mà nó đã trở thành món ăn ưa thích của mọi người. Ví dụ, giá trị dinh dưỡng của khoai tây cao hơn nhiều so với gạo và bột mì. Hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều so với nhiều loại rau và gấp 10 lần so với táo. Ví dụ, ăn 10 quả táo không tốt bằng ăn 4 lạng khoai.
Khoai tây rất giàu vitamin C. Mỗi 100 gam khoai tây chứa 27 mg vitamin C. Táo và lê chúng ta thường ăn chỉ có 1/10 lượng đó. Một số chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng: “Chỉ ăn khoai tây và sữa nguyên chất trong mỗi bữa ăn có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người”. Có thể nói khoai tây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà giá bình dân. Khoai tây có thể được chế biến theo nhiều cách như rán, xào, hấp, nấu canh.
Cách làm bánh khoai tây chiên thơm ngon giòn rụm
Nguyên liệu: khoai tây, tinh bột, hành lá, bột ớt, muối, bột thì là, dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái sợi, sau đó thêm chút ớt bột, muối và bột thì là, thêm chút hành lá cắt nhỏ và tinh bột vào đảo đều.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho khoai tây đã cắt sợi vào chảo, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi thành hình thì lật mặt chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.
Thành phẩm là món bánh khoai tây chiên có màu vàng và giòn, thơm ngon
Lưu ý, khi chiên bánh khoai tây, bạn phải chú ý đến lửa, chiên từ từ ở lửa nhỏ, lật thường xuyên để tránh bị cháy chảo.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)