1. Bánh kem xoài
Nguyên liệu: 2 quả trứng, 20 gam đường, 180ml sữa, 90 gam bột năng, 25 gam bơ, 25 gam xoài, 1 kem tươi đánh bông, 250 gam đường, 18 gam nước cốt chanh.
Phương pháp làm:
1. Cho trứng, đường và sữa vào âu trộn đều;
2. Rây lại phần bột, sau khi khuấy đều, cho bơ đã làm mềm vào trước và khuấy đều, sau đó rây bột hai lần;
3. Làm nóng chảo, múc 2 muỗng bột vào lắc đều, chiên từ từ trên lửa vừa và nhỏ, chiên đến khi nổi nhiều bọt nhỏ trên bề mặt, sau khi chiên xong để nguội, để riêng;
4. Cho đường và nước cốt chanh vào âu kem, đánh trên thau nước đá cho đến khi có các góc nhọn nhỏ khi nhấc máy đánh trứng lên;
5. Lấy một miếng vỏ bánh, nặn một lượng kem thích hợp trước, sau đó cho xoài, cuối cùng là nặn kem;
6. Sau đó, gấp lại trước, sau, trái, phải; bánh xoài thành phẩm xong nên để trong tủ lạnh khoảng 20-30 phút, hoặc sau khi để đông trong tủ lạnh, bánh lạnh là một món tráng miệng tốt trong mùa hè, đặc biệt là món yêu thích của trẻ em.
2. Kem Menglong
Nguyên liệu: 20 gam bột nếp, 200 ml sữa, 300 gam kem tươi, 30 gam đường, 20 gam sữa đặc, 20 gam socola đen, 200 gam dầu dừa, 30 gam các loại hạt.
Phương pháp:
1. Đầu tiên trộn bột nếp với một lượng sữa thích hợp, đổ sữa vào nồi, cho bột nếp vào khuấy đều, vặn lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy, nấu đến khi sền sệt là được. Đợi nguội;
2. Cho đường vào kem đánh bông, thêm vài giọt nước cốt chanh; đánh bằng máy đánh trứng điện đến khi bắt đầu đặc lại thì ngừng đánh, sau đó cho bột nếp vào trộn đều;
3. Cho sữa đặc vào trộn đều;
4. Cuối cùng, đổ bột vào khuôn và để đông trong tủ lạnh khoảng hơn 4 tiếng;
5. Thêm 75% sô cô la đen vào dầu dừa và đun chảy với nước ấm. (Nhiệt độ nước khoảng 40 độ) rồi cho một nắm hạt đã cắt nhỏ vào, đổ vào cốc sâu hơn, cho kem đã đông vào, phủ một lớp sô cô la, đợi đông lại từ từ;
3. Sữa chua cắt miếng dày
Nguyên liệu: 350 gam kem tươi, 45 gam đường, 45 gam sữa chua đặc không đường, 200 gam xoài, 2 quả dâu tây, 300 gam Oreos, 2 túi hạt nhỏ.
Phương pháp:
1. Chuẩn bị 350 gram kem tươi, thêm đường và vắt vài giọt nước cốt chanh;
2. Đánh cho đến khi đặc.
3. Sau đó cho sữa chua vào trộn đều, ở đây mình dùng sữa chua đặc không đường, bạn nào mua sữa chua có đường thì giảm lượng đường cho phù hợp nhé;
4. Chia hỗn hợp sữa chua dẻo thành 3 phần bằng nhau, thêm mứt dâu vào phần đầu tiên trộn đều; để có hương vị ban đầu, bạn có thể thêm xoài thái hạt lựu; phần thứ ba, thêm bánh Oreo cắt nhỏ vào trộn đều;
5. Cuối cùng đổ vào hộp khuôn, rắc vài hạt lên bề mặt, đậy kín và để đông hơn 4 tiếng;
6. Sau khi đông lạnh, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ, lấy ra ăn bao nhiêu cũng hết, ăn sẽ tốt cho sức khoẻ hơn ăn kem vào mùa hè, ngọt mà không béo ngậy, ăn lạnh mát lạnh rất thích!
4. Bánh Snow Mei Niang
Thành phần:
Vỏ: bột gạo nếp 110 gam, tinh bột 25 gam, đường 35 gam, sữa 180 gam, bơ 15 gam.
Nhân: 200 gam kem tươi, 15 gam đường, 15 gam trái cây.
Phương pháp:
1. Trộn đều bột nếp, tinh bột và đường rồi đổ sữa vào khuấy đều, rây qua rây, úp ngược đĩa rồi hấp cách thủy khoảng 30 phút;
2. Lấy bột nếp ra hấp chín, không còn nhân trắng thì nhào 15 gam bơ khi còn nóng, sau khi bơ chín đều thì tiếp tục nhào thêm vài phút;
3. Cuối cùng, nhào cho mịn, căng ra, có độ dẻo tốt;
4. Rắc một lượng bột nếp đã nấu chín thích hợp lên mặt, sau đó cán bột thành dải dài, chia thành 9 phần bằng nhau rồi vo thành từng viên tròn nhỏ;
5. Chuẩn bị trước phần kem đánh bông, thêm đường và đánh cho đến khi có các góc nhọn nhỏ, khoảng 9 phút; cho vào túi đựng và để tủ lạnh để sử dụng sau; vo gạo nếp với liều lượng nhỏ và rắc một lượng thích hợp bột khô khi cán; Cho phần nếp cẩm vào khuôn của Xue Mei Niang, quết một lớp kem lên mép trước rồi cho trái cây yêu thích vào;
6. Cuối cùng, dùng kem phủ kín, quấn lại như búi tóc và bôi một ít bột khô lên bề mặt để chống dính; đặt Xue Mei Niang đã bọc vào khay giấy và món bánh của chúng ta đã sẵn sàng.
5. Gạo nếp đậu phộng
Nguyên liệu: 150 gam bột nếp, 20 gam tinh bột, 20 gam sữa bột, 20 gam đường, 20 gam dầu ngô, 15 gam nước, 170 gam nhân: 150 gam đậu phộng, 2 thìa tương đen, hạt vừng, 1 thìa rưỡi đường.
Phương pháp:
1. Cho bột nếp, sữa bột, đường và tinh bột vào âu khuấy đều, cho nước vào khuấy đều, sau đó cho dầu ngô vào, khuấy đều tay cho đến khi không còn hạt và bột mịn, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 25 phút;
2. Lấy phần bột nếp đã hấp ra và để nguội một chút;
3. Sau khi nguội, đeo găng tay dùng một lần và nhào đều, nhào càng lâu càng tốt, bột càng dẻo càng ngon, nhào cho đến khi bột mịn;
4. Sau khi nhào xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột không bị khô, lấy một lượng nhỏ khoảng 40 gam, vo thành từng viên, ấn dẹt, mỏng rồi bọc 2 thìa nhân;
5. Gói nó lại theo cách bạn thích, và làm cho nó tròn hơn một chút;
6. Cho vào thố dừa rồi phủ một lớp dừa lên và món bánh nếp đậu phộng của chúng ta đã sẵn sàng, mềm và ngọt, nhân càng dai, càng thơm.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)