Nhiều người cho rằng trứng cuộn tự làm ra không giòn, nhưng với cách làm đơn giản dưới đây, bạn chắc chắn sẽ thành công. Món bánh không có chất phụ gia nên trẻ em có thể ăn mà không cần lo lắng.
Nguyên liệu chính: 3 quả trứng gà, 1g muối, 70g dầu bắp, 50g đường, 80g bột mì ít gluten, 10g mè đen và trắng.
Thực hiện:
1. Cho đường, muối, dầu bắp vào trứng đánh đều.
2, Rây bột ít gluten và hạt mè vào. Khuấy đều bột và để yên trong 10 phút trước khi làm.
3. Làm nóng chảo, múc một thìa bột cho vào chảo.
4, Phủ bột bằng một tờ giấy thấm dầu, sau đó sử dụng đĩa đáy phẳng hoặc khuôn tròn khác để làm mỏng bột.
5, Sau 10 giây, bỏ giấy thấm dầu và chiên bột trứng cho đến khi vàng đều hai mặt.
6. Dùng thìa đẩy vỏ trứng về phía trước và cuộn lại. Nếu chảo của bạn tương đối lớn, bạn có thể dùng đũa cuộn lại để cuộn chặt hơn. Cuộn nó lại và giữ trong 10 giây.
Chả trứng sau khi để nguội sẽ giòn rụm. Sau đó hãy đóng gói trong túi buộc kín để không bị ỉu.
Lưu ý:
1. Nếu bạn có bơ ở nhà, bạn nên làm bằng bơ sẽ ngon hơn bằng dầu bắp, bánh sẽ có vị trắng đục và giòn hơn.
2. Có thể dùng bột mì ít gluten hoặc bột mì thông thường, nhưng không được dùng bột mì có hàm lượng gluten cao.
3. Dùng rây rây bột vào âu, sao cho hỗn hợp bột đã trộn không bị vón cục nhỏ, không ảnh hưởng đến thành phẩm.
4. Không nên dàn bột quá dày, càng mỏng bánh càng giòn. Nếu để nguội bánh vẫn mềm thì cho vào nồi tiếp tục nướng thêm 1 phút.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)