1. Lẩu thái chua cay - Bùng nổ hương vị
3 món lẩu cực ngon, dễ làm dịp đầu năm mới
Lẩu Thái nổi tiếng với vị chua cay đặc trưng, đánh thức mọi giác quan. Nước lẩu được ninh từ xương ống, kết hợp với sả, lá chanh, ớt và cà chua, cùng các loại gia vị đậm đà như nước mắm và sa tế. Nguyên liệu nhúng lẩu đa dạng với tôm, mực, nghêu, cá viên, thịt bò thái lát và các loại rau như rau muống, cải thảo, nấm, rau cần. Món ăn sẽ trọn vẹn hơn khi dùng kèm bún hoặc mì tươi và nước chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắm ớt. Để giữ được độ tươi ngon của hải sản, bạn nên cho vào nồi khi nước đang sôi.
2. Lẩu riêu cua bắp bò - Hương vị quê hương đậm đà
Nếu bạn yêu thích hương vị truyền thống, lẩu riêu cua bắp bò chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nước lẩu thanh ngọt từ cua đồng, béo ngậy của riêu cua, kết hợp cùng vị chua nhẹ của dấm bỗng và cà chua. Nguyên liệu không thể thiếu là cua đồng, thịt bò bắp, giò sống, đậu phụ và các loại rau sống như rau muống, hoa chuối, xà lách. Để món lẩu thêm phần hấp dẫn, bạn có thể phi hành khô và thêm vào nồi.
3. Lẩu gà lá é - Đặc sản miền trung độc đáo
Lẩu gà lá é là món đặc sản của miền Trung, gây ấn tượng bởi hương thơm nồng nàn của lá é, vị ngọt tự nhiên của gà và chút cay nồng của ớt xiêm xanh. Nước dùng được ninh từ gà ta, thêm chút muối và ớt xiêm để tạo vị cay nhẹ. Bí quyết để món lẩu thơm ngon là thả lá é vào khi gần ăn để giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức món lẩu này với bún tươi hoặc mì, chấm kèm muối ớt xanh để cảm nhận trọn vẹn hương vị.
Với 3 gợi ý lẩu trên, bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình và bạn bè một bữa tiệc đầu năm thật ấm cúng và đáng nhớ. Chúc bạn có một năm mới an lành và hạnh phúc bên những người thân yêu!
Elly (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)