Tôm om
(Ảnh minh họa)
Nguyên liệu cần chuẩn bị: rượu nấu, xì dầu, dầu hào, đường, giấm, gừng băm, tỏi băm, tôm tươi, hành lá.
Cách thực hiện:
Bước 1: Pha nước sốt gồm: 1 thìa rượu nấu, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa đường, ½ thìa giấm, ½ bát nước, khuấy đều.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng băm và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ tôm tươi đã làm sạch vào, xào đến khi tôm đổi màu thì cho phần nước sốt vào.
Bước 3: Đảo đều, đậy vụng đun trên lửa nhỏ khoảng 2 phút là chín, rắc thêm chút hành lá rồi thưởng thức.
Đậu phụ trứng sốt cà chua
(Ảnh minh họa)
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà chua, đậu phụ, trứng, xì dầu, tương cà, giấm, đường, bột ngọt, hành lá.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cà chua gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, đậu phụ được cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Đập 2 quả trứng vào bát, dùng đũa đánh đều tay.
Bước 3: Nước gia vị gồm: 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương cà, 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, ½ bát nước lọc, khuấy đều.
Bước 4: Chuẩn bị chảo và một chút dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để riêng.
Bước 5: Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho cà chua và nước gia vị vào đảo đều, sau đó cho trứng, đậu vào đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đậu ngấm gia vị, rắc lên trên chút hành lá rồi thưởng thức.
Gà kho
(Ảnh minh họa)
Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt gà, khoai tây, tỏi băm, dầu hào, xì dầu, mắm, muối, đường.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt đùi gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ, ngâm nước nửa tiếng để loại bỏ bớt tiết thừa.
Bước 2: Gọt vỏ khoai tây và cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Chuẩn bị dầu trong chảo, cho gà vào chiên vàng bề mặt, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, mắm, muối, đường đảo đều cho gà ngấm đều gia vị.
Bước 4: Sau đó cho một lượng nước vừa đủ ngập các nguyên liệu, vặn lửa lớn đun sôi rồi đổ khoai tây vào, đun trong nửa tiếng, rồi cho ra bát thưởng thức.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)