1. Nguyên liệu
- Một hoặc vài quả trứng (tùy theo sở thích)
- Một chút nước sốt để dùng ăn kèm theo khẩu vị
2. Cách làm trứng trần thạch
Công thức 1: Dùng một chiếc cốc, hoặc cốc giấy cũ sử dụng lại. Lấy một quả trứng đập vào cốc sau đó đổ nước nóng (mới đun sôi) vào. Đợi 20 phút sau đó đập ra đĩa hoặc bát rồi thưởng thức.
Công thức 2: Chuẩn bị sẵn một bát nước sôi, tiếp đó bọc trứng trong một tờ giấy thả ngâm vào bát nước nóng và để trong vòng 20 phút rồi vớt đập ra đĩa.
Công thức 3: Trứng tách vỏ đập vào bát, sau đó sử dụng một chiếc tăm hoặc đầu đũa chọc ở giữa lòng đỏ rồi đổ nước vào tại vị trí đó. Đặt bát trứng vào trong lò vi sóng quay khoảng 1 phút 15 giây là xong.
Sau khi đã hoàn thành việc chế biến trứng trần thạch bạn có thể lựa chọn nước sốt, nước chấm theo khẩu vị để rưới vào giữa và thưởng thức trứng theo cách mà bạn thích.
Autran (Theo Giadinhvietnam.com)