Thực ra, nguyên liệu làm món bánh ăn sáng này rất đơn giản, chỉ cần có sữa chua, trứng và bột mì là được. Cho các nguyên liệu này vào bát, trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau, toàn bộ quá trình rất đơn giản, sau đó cho vào chảo nấu chín. Bánh sữa chua này có vị sữa, trứng thơm ngon nên các bé rất thích.
Đầu tiên, chuẩn bị 2 quả trứng gà, đập vào bát, sau đó lấy một đôi đũa khuấy đều, thêm 2 hộp sữa chua vào, thêm một thìa đường, 80 - 100 gram bột mì, vừa đỏ vừa khuấy đều để bột không bị vón cục.
Tiếp theo là quá trình nấu bánh, nếu ở nhà không có chảo điện thì chỉ cần một cái chảo chống dính cũng có thể dễ dàng làm được, quét lên trên chảo một lớp dầu ăn mỏng, múc từng thìa bột vào chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vàng một mặt thì lật mặt còn lại, đến khi chín vàng cả hai mặt thì cho ra đĩa thưởng thức. Toàn bộ quá trình rán sẽ được thực hiện trên lửa nhỏ.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)