1. Cách pha cà phê Frappe
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha cà phê Frappe:
1 gói cà phê hòa tan
10g đường
60ml nước
Một ít sữa tươi
CÁCH LÀM
Cho khoảng 10g cà phê hòa tan vào cốc.
Thêm 10g đường.
Bạn thêm khoảng 60ml nước vào.
Đậy nắp thật kín, rồi lắc mạnh tay đến khi nào đường và bột cà phê tan
hết, đồng thời thấy cà phê nổi bọt là được.
Cho đá viên vào ly, và rót cà phê vào.
Bạn cũng có thể thêm ít sữa tươi vào nếu thích và thưởng thức.
THÀNH PHẨM
Từng ngụm cà phê mát lạnh đăng đắng hòa cùng vị ngọt từ đường, sữa sẽ khiến bạn như có thêm năng lượng cho một ngày làm việc thật sảng khoái và tỉnh táo.
2. Cách pha cà phê Latte
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha cà phê Latte:
60ml cà phê đen
30ml vanilla
250ml sữa
Chocolate bào
Phần si rô:
100g đường
120ml nước
5ml vanilla
CÁCH LÀM
Cho nguyên liệu của phần si rô vào chảo vừa đun vừa khuấy trong khoảng
5 phút cho đường tan hết, sau đó cho vào chung với cà phê và khuấy đều.
Đun sữa thật nóng rồi đổ sữa và vanilla vào ly cà phê, khuấy đều.
Đổ phần bọt sữa còn lại, và rắc ít chocolate bào lên để trang trí. Nếu thích bạn còn có thể đánh kem tươi đến khi tạo bọt cứng rồi bắt lên ly Latte để dùng kèm nhé!
THÀNH PHẨM
Cà phê Latte tự làm tại nhà như thế này vừa giúp bạn thỏa mãn cơn khát tức thời vừa giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn cho một ngày mới bắt đầu với một ngụm cà phê thơm lừng và ngọt ngào.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Trí Thức Trẻ