Nước chấm trên bàn ăn người Việt phong phú đến nỗi nó đã trở thành linh hồn tinh túy của ẩm thực, làm cho món Việt trở nên khác với các món ăn của các nước khác. Mới đây, một mẹ đảm là Nguyễn Thơ Thơ đã chia sẻ bí quyết để tạo nên những bát nước chấm ngon, phù hợp với từng món ăn mà bạn có thể học để làm cho gia đình hoặc thử nghiệm khi đang muốn mở cửa hàng.
Công thức làm nước chấm bún chả và các loại phở cuốn: 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 3 thìa nước, hạt tiêu và tỏi ớt băm nhỏ cho vào.
Công thức làm sốt chấm hải sản.
Sốt chấm chân gà rang muối.
Sốt chấm chân gà luộc và gà luộc.
Nước chấm nhúng lẩu kiểu Trung.
Nước chấm nhúng lẩu kiểu Việt.
Sốt me chấm bò, nầm, lòng nướng.
Nước chấm ngan vịt luộc.
Nước chấm ghẹ hấp.
Cách làm mắm nêm chấm bánh tráng thịt heo.
Nước chấm thịt lợn quay, thịt lợn rán hoặc luộc.
Nước chấm cá hấp, gỏi cuốn cá.
Cách pha mắm tôm.
Cách pha tương bần.
Theo facebook: Nguyễn Thơ Thơ
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)