Thịt băm, đậu phụ sốt cay
Nguyên liệu
- 300 g thịt băm (thịt lợn hoặc thịt bò)
- 300 g đậu phụ
- 3 tép tỏi nhỏ, 1 miếng gừng nhỏ, hành lá
- Dầu nành, nước tương, tương ớt
Thực hiện
Làm nóng chảo, đổ một chút dầu ăn vào chảo,thêm tỏi và gừng vào chảo đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho thịt vào chảo, xào qua thịt trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt không còn màu đỏ hồng.
Thêm đậu phụ, tương ớt vào chảo đảo nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút nữa. Bạn chú ý nhẹ tay một chút để tránh làm nát đậu. Tắt bếp, thêm hành lá và một chút vừng rồi trút ra đĩa.
Thành phẩm
Bò xào bông cải xanh và đậu tuyết
Nguyên liệu
- 200 g thịt bò mềm
- 1 cây bông cải xanh, 100 g đậu tuyết
- 5g bột bắp, 5 ml nước tương
- 3 tép tỏi nhỏ, dầu mè, dầu thực vật
Thực hiện
Ướp thịt bò với bột bắp, nước tương, gừng, dầu mè khoảng 10 phút trước khi xào.
Bông cải xanh xắt miếng nhỏ, trần qua với nước sôi. Đậu tuyết rửa sạch, tước bỏ đầu, xơ.
Làm nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào sơ cho chín tái. Bỏ thịt bò ra bát, thêm dầu vào chảo rồi cho bông cải và đậu tuyết vào xào chín trong khoảng 2-3 phút. Cho lại thịt bò vào chảo đảo đều tất cả nguyên liệu thêm khoảng một phút.
Thành phẩm
Chỉ với một chút thời gian, bạn đã chuẩn bị cho gia đình được một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.
Bò xào bông cải xanh, đậu tuyết
Thịt băm, đậu phụ sốt cay
Hai món này đều nên ăn nóng, và ăn kèm với cơm rất ngon.
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng.
Theo Depplus.vn/MASK