Danh mục

Quách Thành Danh: 'Gom chặt nỗi buồn thành cảm xúc để hát'

Thứ sáu, 20/01/2012 08:57

"Tôi không bao giờ tự làm khổ mình vì những gì đã xảy đến trong quá khứ nên mọi chuyện qua rồi thì cho nó... yên nghỉ đi thôi", giọng ca "Xin còn gọi tên nhau" chia sẻ.

- Anh là một ca sĩ luôn hoạt động nghệ thuật đều đặn nhưng đối với khán giả trong nước thì không hẳn ai cũng biết rõ điều này. Tại sao vậy?

- Tôi có một đặc điểm khác với rất nhiều các đồng nghiệp, đó là rất ít PR bản thân trên các phương tiện truyền thông, dù rằng lịch diễn của mình thì vẫn kín mít. Tôi vẫn chia đều thời gian để dành cho khán giả của mình ở khắp mọi nơi. Nhưng cũng thú thực là gần đây tôi nhận khá nhiều show diễn dài ngày phục vụ khán giả ở Mỹ. Cũng là một công đôi việc bởi tôi có thể kết hợp thăm gia đình.

- Tiền liệu có phải là một trong số những nguyên nhân quan trọng cho những chuyến hành trình bay show nước ngoài liên tục và dày đặc của anh?

- Không chỉ với riêng nghề hát mà khi làm bất cứ điều gì cũng vậy, ít khi tôi quan tâm tới vấn đề vật chất. Tôi diễn vì yêu nghề, vì khát khao được đứng trên sân khấu để phục vụ khán giả là chủ yếu. Đối với tôi, khán giả ở hải ngoại hay trong nước, ở thành phố hay nông thôn, miền núi cũng vậy thôi, chỉ cần họ yêu mình thì đó đã là cả một niềm hạnh phúc to lớn rồi.

- Anh vẫn ra album đều đặn, nhưng hình như anh không còn chú tâm đến chuyện phải làm PR trong nước. Phải chăng anh cho rằng bán album ở nước ngoài khi kết hợp với những chuyến lưu diễn sẽ đem lại lợi nhuận nhiều hơn và dễ dàng hơn?

- Mục đích ra album của tôi là nhằm tri ân những khán giả yêu thương mình. Thú thực là chuyện PR tên tuổi hay hình ảnh là điều mà tôi kém cỏi nhất. Tất nhiên, bán album ở nước ngoài sẽ đem lại lợi nhuận rất cao cho các ca sĩ khi mà giá của nó có thể gấp 10 lần so với trong nước, nhưng đó không phải vấn đề quan trọng.

- Hay tại bởi anh cảm thấy danh tiếng của mình đến đây là đã đủ rồi?

- Danh tiếng thì biết bao nhiêu cho đủ (Cười). Tôi luôn ý thức được mình là người nghệ sĩ, đem tiếng hát để phục vụ công chúng nên xưa nay chưa từng coi mình ở chiếu trên của một cá nhân đang có danh tiếng.

- Chỉ tính riêng với nghề hát, điều gì đã khiến anh cảm thấy hối hận nhất, cho tới tận bây giờ?

- Tôi đã nhận được rất nhiều và mất mát cũng không ít. Tôi cũng trải qua những đớn đau, vấp ngã nhưng đổi lại tất cả điều đó là hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu nên tôi chưa từng bao giờ có cảm giác ân hận khi quyết định lựa chọn con đường nghề nghiệp này cho mình.

- Vậy còn biến cố lớn nhất trong cuộc đời mà anh đã từng trải qua là gì?

- Tôi không bao giờ tự làm khổ mình vì những gì đã xảy đến trong quá khứ nên mọi chuyện qua rồi thì cho nó... yên nghỉ đi thôi (Cười).

- Anh luôn là người khá kín tiếng trong đề tài của giới nghệ sĩ luôn được công chúng quan tâm, đó là chuyện tình cảm cá nhân. Vậy thực tế, anh đặt nó ở đâu khi phải cân nhắc nó với gia đình, tiền bạc và danh tiếng?

- Có thời gian, khi còn đắm say và mải miết trong tình yêu, tôi đã đặt điều này lên trên tất cả. Nhưng bây giờ đối với tôi, quan trọng nhất chỉ có gia đình, rồi sau đó là tới công việc. Còn yêu đương ư, tạm thời bây giờ tôi không muốn bận tâm đến. (Cười).

- Đối với bạn bè, đồng nghiệp, anh là một người khá quảng giao. Điều này hơi khác so với tính cách thực có phần khép kín và nội tâm của anh. Tại sao lại có sự mâu thuẫn như vậy?

- Nhìn ngoài như vậy chứ thực tế tôi rất dễ gần, sống thoải mái và rất hoà đồng. Nhưng cũng chính vì như thế nên thường là cái gì vui thì tôi hào hứng chia sẻ, còn buồn thì giữ trong lòng. Tự mình chịu đựng thôi đủ rồi, không nhất thiết phải tìm thêm người khác để sầu não chung. Tôi luôn gom chặt nỗi buồn để tạo nó thành cảm xúc và giãi bày chúng khi hát những ca khúc cùng tâm trạng. Đó là một cách giải tỏa tốt nhất mà chỉ những người ca sĩ mới có được.

- 2011 có vẻ là một năm rất được của anh khi mà cùng lúc làm được khá nhiều việc, từ chuyện lớn như mua nhà, làm liveshow cho tới phát hành album mới và thậm chí là đỡ đầu cho một ca sĩ trẻ. Chừng đó đã thực sự đủ để anh cảm thấy hài lòng về một năm đã qua của mình?

- Tôi xem đó là một may mắn khi nó cùng được thực hiện một lúc. Nhưng thật ra đó là thành quả của nhiều năm vất vả mà tôi tích góp. Nhưng tôi vẫn chưa hài lòng với những gì mình đạt được bởi thấy mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.


Quách Thành Danh luôn muốn giúp cho Hồ Vĩnh Anh những cơ hội

nghề nghiệp với tư cách là một đàn anh đi trước

- Nói về ca sĩ trẻ mà anh đang đỡ đầu, điều gì ở anh chàng này khiến anh tự tin rằng sẽ làm nên chuyện trong showbiz?

- Bạn muốn nhắc tới Hồ Vĩnh Anh? Nhiều người cũng nghĩ rằng Quách Thành Danh đang đỡ đầu cho Hồ Vĩnh Anh nhưng thực tế cậu ấy đang làm việc cùng với một ekip hoàn toàn độc lập. Mối quan hệ của chúng tôi chỉ đơn thuần là anh - em, là đàn anh đi trước luôn nhiệt tình chỉ dẫn và tạo điều kiện thêm cho cậu ấy những cơ hội nghề nghiệp. Hồ Vĩnh Anh có bản lĩnh khá vững trên sâu khấu, giọng hát lại tình cảm nhưng có một nhược điểm là kỹ thuật thanh nhạc chưa vững. Tuy nhiên với đánh giá của riêng tôi thì đó lại là một ưu điểm, để giọng hát của cậu ấy gần gũi hơn với khán giả.

- Không muốn dùng 2 từ "đỡ đầu", nhưng người trong nghề vẫn luôn thấy anh "dìu" Hồ Vĩnh Anh từng bước trên con đường ca hát đó thôi?

- Bởi cậu ấy mới chập chững vào nghề nên cơ hội diễn cũng không nhiều, tôi vẫn thường "đề cử" cậu ấy trong những show người ta mời tôi. Đây chỉ là sự hỗ trợ đơn thuần. Tôi cũng thấy vui vì ở show nào Hồ Vĩnh Anh diễn lần đầu thì sau đó người ta cũng đều tin tưởng và tiếp tục mời.

- Kế hoạch Tết năm nay của anh thế nào?

- Nói ra thì thấy hơi tủi thân, thường thì vào những dịp lễ Tết, tôi chỉ biết có chạy show nên cũng không mấy đặc biệt. Với tất cả mọi người, đây là thời điểm họ nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình, chỉ riêng giới nghệ sĩ chúng tôi là phải hoạt động nhiều hơn.

- Anh đã có dự định gì cho kế hoạch của bản thân mình?

- Tôi đã chuẩn bị sẵn nhiều kế hoạch, chỉ còn chờ để "bùng nổ" thôi. Hy vọng những sản phẩm âm nhạc mà tôi sắp lần lượt đưa ra sẽ được khán giả ủng hộ nhiệt thành, vì chúng được đầu tư rất kỹ lưỡng và nghiêm túc.

- Mong muốn lớn nhất mà anh muốn thực hiện được trong năm mới?

- Cho riêng bản thân mình thì tôi lúc nào cũng vậy, luôn ước có sức khoẻ thật tốt và thêm nhiều khán giả yêu mến, công việc thuận buồm xuôi gió. Được như vậy thôi là tôi cảm thấy đủ lắm rồi!

Infonet

Tin được quan tâm

Ít ngày nữa: 86.000 Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố sẽ được hưởng chính sách đặc biệt có lợi này

Số người hoạt động không chuyên trách cấp xã hiện nay chỉ được hưởng 2 chế độ, thời gian tới sẽ được hưởng đầy đủ...
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Chỉ cần CCCD, công dân Việt Nam có thể thoải mái đi những nước này mà không cần hộ chiếu (passport)

Người dân có thể được dùng Căn cước công dân khi xuất cảnh thay cho hộ chiếu (passport), giấy thông hành…
Kiến thức 3 ngày, 22 giờ trước

Quy định mới nhất về khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ: Người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt nặng

Theo Luật Trật tự An toàn Giao thông và Nghị định 168, người điều khiển xe máy và ô tô cần lưu ý điểm sau...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Đến cuối năm 2025, mức tiền thưởng với người đủ 30 năm tuổi Đảng là bao nhiêu theo quy định?

Mức tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Tin trong ngày 2 ngày, 9 giờ trước

Từ năm 2025: Muốn vào ngành Sư phạm hoặc Y dược, học bạ 3 năm THPT phải đáp ứng tiêu chuẩn này

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Người đóng BHXH trên 20 năm đón tin vui từ tháng 7/2025, cụ thể là gì?

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2025) quy định về việc hưởng BHXH một lần cho người đóng BHXH trên...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Tin cùng mục

Đại nhạc hội “MAILISA Đà Nẵng – 3 năm tỏa sáng, triệu sắc đẹp thăng hoa”: Sân khấu khủng nhất miền Trung – Đêm nhạc miễn phí triệu người mong chờ

Ngày 22/03/2025, tại Công viên Biển Đông – TP. Đà Nẵng, hàng ngàn khán giả sẽ được mãn nhãn trong một đại tiệc âm thanh...
Tin tức 21.03.2025

Mỹ Tâm mang hai 'lần đầu' đến liveshow: Song ca Jimmii Nguyễn và hát 1 ca khúc hơn 2 lần trên sân khấu

Tối 11/5, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại bờ biển Hồ Tràm với sự tham dự của gần 5.000 khán giả....
Tin tức 12.05.2024

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Cộng đồng mạng "dậy sóng" với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh giữa billboard tại trung tâm quảng trường Thời Đại, New York,...
Tin tức 23.09.2021

Rapper nổi tiếng Hàn Quốc bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin nam rapper KillaGramz vừa bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa.
Tin tức 04.03.2021

Đối xử tệ với Seventeen, nhà đài KBS nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ

Nhà đài KBS hiện đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của fan, đặc biệt là người hâm mộ nhóm nhạc nam Seventeen.
Tin tức 24.12.2020

Top 15 kênh YouTube của các nhóm nhạc K-Pop gen 3 được đăng ký nhiều nhất

Cùng đoán xem nhóm nhạc nào sẽ soán ngôi đầu bảng xếp hạng?
Tin tức 09.10.2020

Tin mới cập nhật

Nhà tâm lý học: Đàn ông thích ôm phụ nữ khi ngủ cho thấy 'ba điều'

Nhà xã hội học Maslow tin rằng giấc ngủ là nhu cầu sinh lý cơ bản của con người, giống như việc ăn uống, để...
Đàn ông yêu 5 giờ, 10 phút trước

Cậu cả nhà Becks bị ném đá vì nịnh nọt nhà vợ tỷ phú giữa lùm xùm rạn nứt với gia đình

Brooklyn - con trai trưởng của David và Victoria Beckham nhận về những bình luận không hay khi ngày càng xa cách bố mẹ ruột...
Chuyện làng sao 5 giờ, 10 phút trước

Bị chỉ trích vì hình ảnh 'xe Audi, du lịch nước ngoài', nữ diễn viên được Trấn Thành kêu gọi chi phí trị bệnh nói gì?

Đại diện của nữ diễn viên phân trần về những thông tin đang gây bàn tán trên mạng xã hội.
Chuyện làng sao 7 giờ, 23 phút trước

Tử vi ngày 10/6/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dần tài lộc vượng phát, Thìn vận trình sa sút

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 10/6/2025.
Đời sống số 7 giờ, 23 phút trước

Bị mỉa mai 'vụ lợi' khi mua quà sinh nhật xịn bằng tiền trừ nợ Văn Toàn, Hoà Minzy phản pháo cao tay

Màn đáp trả đầy dễ thương của Hoà Minzy khiến nhiều người thích thú.
Chuyện làng sao 7 giờ, 24 phút trước

Kí tự 'KG' trên máy giặt là cân nặng quần áo hay trọng lượng của thiết bị? Nhiều người vẫn mơ hồ không biết

Có bao giờ thắc mắc 'KG' trên bảng điều khiển hoặc nhãn năng lượng của máy giặt nghĩa là gì?
Xài gì 7 giờ, 26 phút trước

Hà Nội tiếp tục triển khai kế hoạch giảm xe máy tại 4 quận nào?

Sáng 9/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh làm việc với Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM)...
Tin trong ngày 7 giờ, 27 phút trước

Đoàn Hồng Điệp: Cánh bướm hồi sinh trong bản giao hưởng sắc đẹp mang tên Aura Bloom

Đoàn Hồng Điệp (Điệp Dove) lại đầy mê hoặc trong BST Aura Bloom của Ntk Ivan Trần sau hơn 2 thập kỷ vắng bóng –...
Chuyện làng sao 9 giờ, 6 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ ba ngày 10/6, tức ngày 15 tháng 5 âm lịch?

Người xưa nhấn mạnh sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên, coi trọng ảnh hưởng và vai trò của thời tiết đối với...
Đời sống số 10 giờ, 6 phút trước

Sao Việt 9/6: Phương Oanh tái xuất màn ảnh sau khi sinh con? Xuân Bắc - Tự Long viếng đám tang 'bố' Tạ Am

Tin sao Việt 9/6/2025: Sau thời gian ở ẩn chăm con, Phương Oanh bất ngờ lộ diện trên phim trường? Cục trưởng Xuân Bắc và...
Chuyện làng sao 10 giờ, 9 phút trước