Danh mục

Ngô Kiến Huy: 'Tôi và Khổng Tú Quỳnh đã có 4 năm hạnh phúc'

Thứ hai, 24/03/2014 08:17

Trước những nghi vấn chia tay bạn gái vì không còn xuất hiện cùng nhau, nam ca sĩ chỉ nói ngắn gọn: "Chúng tôi đang chuẩn bị bước vào năm thứ 5 yêu nhau".

Nằm mơ cũng chưa thấy Cánh diều vàng

- Dường như anh vừa có màn khởi động khá thành công sau những nỗ lực của năm 2013?

- (Cười) Sau một năm gần như dậm chân tại chỗ vì những chuyện không hay liên tiếp xảy đến, tôi thấy mình đã làm được khá nhiều việc trong thời gian qua. Tự đi, tự làm, tôi không còn công ty quản lý "chống lưng" nữa nhưng vẫn có được album vol.5 và một minishow kỷ niệm 5 năm ca hát. May mắn nhất có lẽ là khi tôi giành cúp bạc ở Bước nhảy hoàn vũ và được cả giới chuyên môn lẫn khán giả khen ngợi về vai Trần Lê Nguyễn trong phim Thần tượng. Với nhiều người, ngần đó chưa thể gọi là "chiến tích" to lớn nhưng đó lại những nỗ lực của tôi trong suốt thời gian qua.

- Lần thứ hai thử sức với điện ảnh, vai Nguyễn cà phê tưng tửng ngay lập tức giúp anh nhận được giải Cánh diều vàng 2014 cho nam diễn viên phụ xuất sắc. Không thể có mặt nhận giải thưởng này, cảm giác của anh khi biết tin ra sao?

- Thú thật là có nằm mơ tôi cũng không nghĩ tới chuyện giật giải. Rõ ràng mình chỉ là diễn viên tay ngang mà! Nhưng một lần nữa, tôi xin được cảm ơn anh Quang Huy đã tin tưởng giao vai diễn này, cảm ơn Hoàng Thùy Linh, Harry Lu và anh Hứa Vĩ Văn đã tung hứng đầy ăn ý với tôi, tạo nên bộ tứ tuyệt vời trong phim. Với rất nhiều chiến thắng tại giải Cánh diều của phim Thần tượng, tôi đang nghĩ phải chăng chân lý trong phim đang dần trở thành hiện thực (cười)?


Ngô Kiến Huy và Harry Lu trong một cảnh của phim Thần tượng.

- Nhiều người xem Ngô Kiến Huy đóng phim và nhận xét anh rất hợp với những vai tưng tửng - thậm chí còn hợp hơn cả việc làm ca sĩ?

- Ý kiến này chưa đúng lắm! 6 năm chính thức bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp, tôi tự tin nói mình là ca sĩ trẻ đầu tiên có những liveshow chuyên nghiệp và lớn nhất. Tôi vẫn nhớ show Chạm tay vào điều ước tại Hà Nội năm 2010 có số lượng khán giả lên tới 40 ngàn người. Đây là con số kỷ lục vào thời điểm đó. Bản thân tôi và công ty cũng chưa dám mơ về con số này. Còn phim ảnh hay đóng kịch, làm MC, vũ công… chỉ là con đường giúp tôi trở thành nghệ sĩ đa năng như mong muốn mà thôi.

- Anh có sợ mình bị "ám" và khó thoát khỏi hình ảnh ngô ngố, hài hước trên màn ảnh?

- Thật ra tôi nhận được khá nhiều lời mời đóng phim - cả điện ảnh, lẫn truyền hình. Nhưng tôi vẫn luôn lựa chọn những vai thực sự có đất diễn và hợp với mình thì mới dám nhận lời vì còn vướng lịch đi hát và các kế hoạch khác. Tôi vẫn đang trông chờ những vai diễn có cá tính khác nhau bởi đó là dịp rất tốt để khám phá bản thân và khả năng của chính mình. Nhưng nói thẳng là diễn hài có khi còn khó hơn diễn bi. Để lấy được tiếng cười khán giả mà không bị đánh giá là vô duyên chẳng phải chuyện dễ dàng đâu.

Chẳng ai muốn khoe chuyện riêng trên mặt báo

- Có một thời tên tuổi Ngô Kiến Huy lấn át người bạn thân Noo Phước Thịnh trên mọi "mặt trận". Nhưng bây giờ, Noo đã bỏ xa anh. Thẳng thắn mà nói, anh có thấy ghen tỵ với người đồng nghiệp này?

- Tôi không thích và luôn muốn tránh những câu hỏi so sánh kiểu này. Noo thành công là hoàn toàn xứng đáng. Cậu ấy đã cố gắng như thế nào, đổ bao nhiêu mồ hôi hay nước mắt, tôi là bạn thân nên hiểu rất rõ.

Cũng bởi vì là bạn bè, tôi thấy chẳng có lý gì để ghen tỵ với Noo cả. Tại sao chúng tôi không làm "đôi bạn cùng tiến", cùng giúp nhau chiến thắng chính bản thân mình và chúc bạn mình luôn may mắn?

Tôi gặp phải nhiều chướng ngại vật trên con đường đã lựa chọn. Nhưng thời gian còn dài, tôi sẽ cố gắng để trở thành người chiến thắng và tôi mong sẽ được chia sẻ chiến thắng cùng những người bạn tốt khi đứng trên đỉnh vinh quang.

- Không ít người hâm mộ vẫn tiếc nuối bởi sai lầm trong quá khứ khiến anh bị tụt lùi khá nhiều so với bạn bè đồng nghiệp. Bản thân anh thấy sao?

- Vâng, tôi vẫn luôn tiếc nuối về những chuyện đã qua. Sau tất, tôi chỉ trả lời một lần duy nhất và không muốn nhắc lại chuyện cũ trên mặt báo thêm một lần nào nữa. Nhưng không hiểu sao, lâu lâu lại có một bài báo nói tôi đã lên tiếng thế này thế kia. Đúng là chuyện từ trên trời rơi xuống (cười khẽ)...

Tôi buồn vì có không ít người từng yêu mến nay lại quay sang ghét bỏ mình vì họ chưa hiểu được đủ và đúng câu chuyện. Nhưng đã chọn cách im lặng từ đầu thì bây giờ tôi cũng không muốn nói nhiều thêm nữa. Tôi nghĩ mình cứ nỗ lực hết sức trong công việc, trong cuộc sống thì rồi mọi người sẽ hiểu mình thêm.

- Cách đây không lâu, người ta bắt gặp anh sánh đôi với một cô gái lạ và đồn thổi Ngô Kiến Huy chia tay bạn gái Khổng Tú Quỳnh...

- Tôi chỉ nói ngắn gọn như thế này thôi: tôi và Quỳnh đã có 4 năm bên nhau, chúng tôi đang chuẩn bị bước vào năm thứ 5 hạnh phúc.

- Có bao giờ anh cảm thấy chán nản, mệt mỏi vì nhất cử nhất động của mình đều bị dư luận theo dõi và bàn tán?

- Lúc đầu thì có. Nhưng nếu một nghệ sĩ không được ai bàn tán thì chắc chắn đã bị lãng quên rồi. Tôi mong mọi người vẫn tiếp tục bàn tán về mình nhưng chủ đề là những đứa con tinh thần của tôi thì vui hơn chuyện riêng tư.

- Tại sao anh không học tập nhiều đồng nghiệp khác, giấu kín chuyện tình cảm, đời tư để tránh bị soi mói?

- Đông Nhi - Ông Cao Thắng hay Tim và Trương Quỳnh Anh..., tôi nghĩ chẳng đôi nào muốn khoe chuyện tình cảm trên mặt báo đâu. Nhưng đã là người của công chúng thì chẳng giấu mãi được. Thế nào cũng có lúc "lộ hàng" (cười).

Nghệ sĩ tham gia gameshow: Có cung phải có cầu

- Khó có thể phủ nhận việc tham gia BNHV, Ngô Kiến Huy bỗng dưng lại... hot. Anh có định tham gia một gameshow truyền hình nào khác trong thời gian tới để tăng nhiệt bản thân?

- Tôi đã dự định tham gia một gameshow khác. Tôi thấy cũng rất hấp dẫn và đáng để tham gia nhưng thú thật là nhiều lịch diễn đã "fix" cố định nên tôi không thể tự động thay đổi. Đành hẹn lại mọi người vào năm sau, khi có nhiều thời gian hơn.

Tôi cũng nhận được lời mời từ một gameshow khác tổ chức vào dịp cuối năm nay. Tôi đang cố gắng sắp xếp lại lịch làm việc của nửa cuối năm để tham gia. Tôi nghĩ tham gia các gameshow để thử thách, làm mới bản thân mình nhiều hơn. Còn để tăng nhiệt hay được chú ý thì cũng khó nói lắm. Nó như con dao hai lưỡi vậy. Thành công thì có thể bạn sẽ được chú ý, yêu mến nhiều hơn. Nhưng thất bại, có khi còn hạ nhiệt nhanh hơn khi ta không tham gia gameshow nào cơ.


Ngô Kiến Huy tự tin làm MC trong đêm nhạc Tôi tỏa sáng.

- Anh nghĩ sao về tình trạng sao Việt "nhẵn mặt" ở các gameshow hiện nay?

- Tôi nghĩ chuyện này cũng như kinh doanh, có cung thì ắt phải có cầu. Các nhà tổ chức luôn cần người của công chúng để tăng sức hút cho chương trình mình sản xuất. Thế nên, tôi thấy việc người nổi tiếng chia nhau tham gia gameshow cũng là điều dễ hiểu. Có thể lúc đầu nghệ sĩ nhận tham gia gọi là cho vui, nhưng càng tham gia thì lại càng bị “nghiện”... Tôi là một ví dụ nhé! Khi mới tham gia BNHV, tôi luôn nghĩ rằng chắc vài vòng là mình sẽ rớt thôi. Nhưng càng tham gia càng quyết tâm và yêu thích lúc nào không hay. Qua mỗi vòng thi, các fan nhiệt tình ủng hộ, khán giả quan tâm bình luận và đưa ra nhiều đóng góp càng khiến tôi quyết tâm, cố gắng hơn.

- Hết đi đóng phim, mới đây anh còn thử sức ở công việc MC. Anh có nghĩ mình hơi tham lam?

- Thật ra nhận lời đi đóng phim, tôi cũng không run bằng lúc quyết định làm MC cho Tôi tỏa sáng đâu. Đóng phim dở thì có thể xin đạo diễn quay lại nhưng làm MC một chương trình trực tiếp thì dễ trở thành "thảm họa" như báo chí vẫn viết về nhiều trường hợp lắm.

Suốt cả chương trình, tôi vừa dẫn vừa run (cười). Tới lúc đạo diễn hô đóng máy, cả ê-kíp hò reo rồi bắt tay chúc mừng vì tôi đã kịp "chữa cháy" một vài chỗ trong kịch bản, tôi mới thấy nhẹ nhõm hơn. Tự đánh giá về mình, tôi chỉ cho mình 6 hoặc nhiều nhất là 7 điểm thôi. Tôi mới hoàn thành được 70% những gì mình dự tính khi làm MC. Tôi sẽ cố gắng hơn ở số 2 để tránh những lỗi đã mắc phải.

- Ở chương trình đầu tiên này, Minh Hằng bị chê hát live dở. Là MC và cũng là bạn của bé Heo, anh có thanh minh giùm cô ấy lời nào không?

- Quả thực ở vài bài, âm thanh cũng có trục trặc. Nhưng cái chúng ta phải ghi nhận là các ca sĩ phải hát live từ đầu đến cuối, đúng với tiêu chí của chương trình: một thế hệ ca sĩ trẻ bản lĩnh làm chủ sân khấu. Bản thân đánh giá cả Hằng và Noo đã thực sự tỏa sáng trên sân khấu. Chương trình thành công bởi nó kết hợp được cả hai yếu tố nghe và nhìn.

- Anh làm MC của Tôi toả sáng, vậy liệu có chương trình riêng của Ngô Kiến Huy trong chuỗi này không?

- Tôi sẽ tham gia liveshow thứ 3 hoặc 4. Tôi nghĩ làm MC trước khi tham gia cũng có nhiều điểm hay bởi có thể học thêm nhiều kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp.

zing.vn

Tin được quan tâm

Từ nay, công chức địa chính xã sẽ bị phạt rất nặng nếu để xảy ra vi phạm này trong quản lý đất đai

Trường hợp công chức địa chính xã buông lỏng quản lý, để xảy ra sai phạm về đất đai, hình thức xử lý có thể...
Kiến thức 2 ngày, 9 giờ trước

Từ bây giờ: Dừng xe mặc áo mưa khi đang đi trên đường sẽ bị phạt đến 5.000.000 đồng trong trường hợp nào?

Những người dừng xe mặc áo mưa phải tuân thủ các quy tắc dừng, đỗ xe. Nếu không, đây được xem là hành vi vi...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Ngoài lương hưu hằng tháng, hàng triệu người sẽ nhận được khoản tiền tăng gấp 4 lần kể từ 1/7/2025

Người lao động sẽ được nhận một khoản trợ cấp một lần khi nghỉ hưu ngoài lương hưu hằng tháng, với mức tăng có thể...
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Hàng triệu người đón tin vui: Thêm một quyền lợi đặc biệt theo quy định mới nhất của Luật Đất đai

Sổ đỏ thửa đất của hộ gia đình sẽ ghi đầy đủ tên thành viên có chung quyền sử dụng đất, theo quy định mới...
Kiến thức 2 ngày, 17 giờ trước

Công chức, viên chức đón nhận tin vui lớn: Sẽ được thưởng hơn 8.000.000 đồng nếu đạt thành tích này

Công chức, viên chức được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, mức thưởng được nhận theo quy định tại Nghị định 152/2025/NĐ-CP.
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Xe máy dừng đèn đỏ vẫn bị phạt đến 14.000.000 đồng nếu vi phạm lỗi này: Nhiều người chủ quan vẫn hay mắc phải

Trong trường hợp người điều khiển xe máy dừng đèn đỏ nhưng đè vạch dừng dẫn đến tai nạn giao thông, mức phạt sẽ tăng...
Kiến thức 2 ngày, 9 giờ trước

Tin cùng mục

Ca sĩ Lee Anh Huy ra mắt MV, bật mí kế hoạch trình diễn vòng quanh các Trường Đại học sau khi ra mắt MV.

Lee Anh Huy, chàng sinh viên Ngành điện ảnh- Trường Đại học quốc tế RMIT có khả năng chơi nhiều nhạc cụ như: Guitar, Piano,...
Tin tức 12.08.2025

Ca sĩ Phạm Ngọc Triệu lần đầu tiên về Quảng Ngãi: Mang âm nhạc trẻ trung đến với khán giả miền Trung

Quảng Ngãi – Vừa qua, chương trình “Khúc hát nghĩa tình” do Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đã chào...
Tin tức 17.07.2025

Đại nhạc hội “MAILISA Đà Nẵng – 3 năm tỏa sáng, triệu sắc đẹp thăng hoa”: Sân khấu khủng nhất miền Trung – Đêm nhạc miễn phí triệu người mong chờ

Ngày 22/03/2025, tại Công viên Biển Đông – TP. Đà Nẵng, hàng ngàn khán giả sẽ được mãn nhãn trong một đại tiệc âm thanh...
Tin tức 21.03.2025

Mỹ Tâm mang hai 'lần đầu' đến liveshow: Song ca Jimmii Nguyễn và hát 1 ca khúc hơn 2 lần trên sân khấu

Tối 11/5, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại bờ biển Hồ Tràm với sự tham dự của gần 5.000 khán giả....
Tin tức 12.05.2024

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Cộng đồng mạng "dậy sóng" với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh giữa billboard tại trung tâm quảng trường Thời Đại, New York,...
Tin tức 23.09.2021

Rapper nổi tiếng Hàn Quốc bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin nam rapper KillaGramz vừa bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa.
Tin tức 04.03.2021

Tin mới cập nhật

Đàn ông EQ thấp có 3 dấu hiệu điển hình này, ai cũng muốn né xa

Người đàn ông có EQ thấp thường khó duy trì kết nối bền vững, dễ gặp trở ngại trong cuộc sống. Dưới đây là ba...
Sự nghiệp 6 phút trước

Chính thức từ nay: Công dân Việt Nam có thể thoải mái đi hơn 50 nước này mà không cần hộ chiếu (passport), chỉ cần CCCD

Người dân có thể sử dụng Căn cước công dân (CCCD) để thay thế hộ chiếu khi xuất cảnh, thay vì phải sử dụng hộ...
Kiến thức 7 phút trước

Sao nam khổ sở vì không mọc được tóc, giảm trí nhớ vì ngã từ tầng 3, giờ ra sao?

Khi gặp sự cố, giọng ca 7x may mắn đã thoát chết nhưng vẫn bị suy giảm trí nhớ.
Chuyện làng sao 8 phút trước

Chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh là gì? Mức hưởng mới từ 1/7/2025 là bao nhiêu?

Lao động nữ sau khi sinh con mà sức khỏe chưa hồi phục để có thể sẵn sàng quay trở lại làm việc có thể...
Tin trong ngày 18 phút trước

Sau 11 lần lọc ảo: Điểm chuẩn Trường Đại học Công nghệ Thông tin năm 2025 lên tới 29,5

Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin cho biết sau 11 lần lọc ảo, điểm chuẩn các ngành của trường dao động...
Tin trong ngày 21 phút trước

Hàng trăm nghìn giáo viên mầm non đón tin vui lớn, hưởng đặc quyền được nghỉ hưu sớm mà không bị trừ lương hưu

Từ 1/1/2026, khi Luật Nhà giáo có hiệu lực, giáo viên mầm non sẽ được nghỉ hưu sớm hơn so với độ tuổi quy định...
Kiến thức 21 phút trước

Thứ tiếng 'đắt giá' bậc nhất 2 ĐH đào tạo ngoại ngữ hàng đầu Thủ đô: Trên 96% sinh viên có việc ngay khi ra trường, được các doanh nghiệp thi nhau trải 'thảm đỏ' săn đón

Trong bối cảnh hội nhập, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học Hà Nội (HANU) và Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia...
Tin trong ngày 34 phút trước

Ở đời, thông minh nhất là biết 'làm ngơ' trước 4 chuyện này, tránh được thị phi, giữ bình yên trong cuộc sống

Trong dòng đời phức tạp, thị phi và phiền não thường nảy sinh từ thói quen can dự vào chuyện của người khác. Người xưa...
Kiến thức 36 phút trước

Chi tiết mức hưởng BHYT đúng tuyến, trái tuyến mới nhất: Ai được hưởng 100% chi phí điều trị?

Luật bảo hiểm y tế 2024 quy định chi tiết mức hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) trong các trường hợp khám chữa bệnh đúng...
Kiến thức 1 giờ, 2 phút trước

Cha mẹ có con học giỏi sẽ có 5 tư duy này, điểm thứ 2 tưởng dễ nhưng rất ít người làm được

Các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà tâm lý học Mỹ đã phát hiện ra rằng có năm điểm chung trong cách tư...
Kiến thức 1 giờ, 10 phút trước