Danh mục

Mỹ Tâm: “Tôi thuộc tuýp hôn nhân bảo thủ”

Thứ hai, 20/02/2012 07:59

Phủ nhận chuyện sẽ không kết hôn và thừa nhận mình là người thuộc tuýp bảo thủ trong hôn nhân. Mỹ Tâm cho biết cô quan điểm hôn nhân là do trời định, điều gì đến rồi sẽ phải đến mà thôi.

Chào Mỹ Tâm! Ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 nhưng Mỹ Tâm lại cho ra mắt một clip bài hát với nội dung rất buồn là “Sai”. Tại sao vậy?

Như Tâm đã chia sẻ, bài hát này Tâm muốn gởi đến những bạn đang gặp chuyện buồn hay trắc trở trong tình yêu như một sự đồng cảm trong ngày Valentine. Bên cạnh đó thì những người đang yêu nhau khi nghe bài này cũng có thể sẽ quý trọng tình cảm mà mình đang có hơn, vì sẽ không muốn tình cảm mình gặp phải chuyện buồn như thế.

Clip này đã được đón nhận nhiệt liệt nhưng bị nghi là đạo ý tưởng của một clip khác, Tâm nghĩ sao về điều này?

Có phải anh muốn nhắc đến clip “Did it again” của Shakira? Thú thật là Tâm mới được xem clip này sau khi nghe tin đồn và quả thật Tâm thấy rất thú vị và cuốn hút, những động tác múa trong bài của Shakira thật sự là xuất sắc và rất táo bạo.

Đối với người hiểu biết về âm nhạc nghệ thuật thì có thể thấy ngay đây chỉ là cách thể hiện nội dung bài hát thông qua môn nghệ thuật múa đương đại thôi, ngoài ra chẳng có gì liên quan đến nhau cả, thậm chí là khác nhau hoàn toàn, vậy thì sao lại gọi là đạo? Nếu nói vậy thì Shakira cũng “đạo” rồi, bởi nghệ thuật múa đương đại bắt nguồn từ những năm đầu thế kỷ 20 cơ mà. Anh hãy thử search trên google hay youtube sẽ thấy ngay, hoặc anh có thể xem chương trình “So you think you can dance” thì sẽ thấy họ sử dụng điệu múa này rất nhiều từ khi chương trình bắt đầu vào năm 2005. Rất hay và thú vị đấy!

Trong showbiz Việt hiện tại, rất nhiều clip bị cho là đạo ý tưởng dù chỉ là có đôi chút na ná giống, nhưng cũng có những clip đạo trắng trợn. Là người trong làng nhạc, Tâm nghĩ sao về những nghi án đạo đó?

Xem qua thì đúng là có khá nhiều những clip Việt làm rất giống với các clip của nước ngoài. Điều này là do họ thiếu sự sáng tạo hoặc có thể là cố tình vì mục đích nào đó. Chính vì điều này đã làm mất lòng tin ở khán giả nước nhà, nên chúng ta không thể trách khán giả mình được. Nhưng cũng phải khẳng định rằng, không thể vì thế mà lại quy chụp cho tất cả các nghệ sĩ đều như nhau, đó là điều rất đáng buồn!

Nền âm nhạc của nước ta tuy phát triển muộn nhưng không phải là không có người tài giỏi hay không thể có những sáng tạo mới, dù chúng ta đang đi sau nhưng chúng ta có niềm kiêu hãnh và tự hào riêng của mình. Tâm hy vọng mọi người hãy nhìn nhận và hiểu rõ đâu là sự sao chép và đâu là nghệ thuật chân chính để phân tích và xây dựng để hướng nền văn hoá âm nhạc của nước mình văn minh và phát triển hơn.

Nhiều người cho rằng khán giả ngày nay quá nhạy cảm. Họ luôn nghĩ rằng "đồ Việt" không tốt bằng đồ ngoại, do đó nếu đồ Việt nào có chút thành công hoặc khác biệt, họ nghĩ ngay đến “đạo”?

Với những gì đang diễn ra trong Showbiz hiện nay thì khán giả nhạy cảm là đúng thôi, đương nhiên là trừ những người có am hiểu về âm nhạc và biết nhận định. Còn ngoài ra, Tâm thấy cứ theo tình hình này thì sắp tới bất kỳ một sản phẩm nào xuất hiện trên thị trường cũng sẽ có người cho rằng anh/chị này “đạo” của người này người kia thôi. Thậm chí họ sẽ chỉ ra bài này, cảnh này “đạo” của clip A, cảnh kia “đạo” của clip B và cảnh kia nữa cũng “đạo” của clip C, và D… và “n” thứ của nước ngoài, và sẽ không có cái gì của Việt Nam là không “đạo” của nước ngoài hết.

Đó quả là một sự thật đáng để cả khán giả lẫn nghệ sĩ suy ngẫm?

Điều này quá là đáng suy nghĩ chứ! Bỏ qua những thành phần cố tình phá bĩnh nền âm nhạc nước nhà để gây ra sự nhạy cảm này đến khán giả Việt Nam thì Tâm nghĩ vai trò của báo chí là quan trọng nhất trong việc nhận xét và đưa ra những nhận định đúng đắn, tích cực và có tính chuyên môn đối với công chúng để họ hiểu thay vì viết theo cách để tạo ra những nghi vấn không đáng có làm hoang mang đến người đọc. Nếu không như vậy thì nền âm nhạc mình sẽ mãi mãi đi thụt lùi thôi.

Luôn kín tiếng trước dư luận, nhưng có vẻ như ngày càng có nhiều thị phi diễn ra với Tâm. Ví dụ như "nghi án cưới chồng" gần đây chẳng hạn. Tâm nói sao về nghi án đó?

Ôi trời, phải nói là từ đầu năm đến giờ không hiểu sao nhiều tin ở đâu từ trên trời rơi xuống cũng vui ghê (Cười). Tâm đã sống hơn 10 năm trong nghề rồi, những tin đồn này đến với Tâm bây giờ thật sự cũng vô nghĩa thôi, khán giả của Tâm cũng hiểu mà. Chỉ có điều hơi buồn tí là sắp tới đi đâu chắc phải cẩn thận dữ lắm, vì bảo đảm, trong thời gian tới nếu anh chị phóng viên nào mà thấy Tâm đi với người bạn nào khác mà không phải là anh Dương Ngọc Minh như lời đồn thổi thì sẽ giật tít: “Mỹ Tâm đi chơi cùng... trai lạ sau khi chia tay đại gia???” Hoặc là nếu Tâm “xớn xác” điệu đà một chút mà đeo chiếc nhẫn có đính viên kiêm cương lấp lánh bên ngón tay phải của mình thì bảo đảm sẽ có báo giật tít: “Nghi án Mỹ Tâm đeo nhẫn đính hôn??? (Cười lớn) Kiểu này là “bít cửa” luôn đó anh.

Ngoài những nghệ sĩ thích tạo scandal để nổi tiếng thì cũng có những nghệ sĩ “nói không” với Scandal. Nhưng đôi khi Scandal cũng tự tìm đến họ, có vẻ như đó là một phần của showbiz. Là người "ăn cơm showbiz" gần 15 năm nay rồi hẳn bạn biết rất rõ về điều đó, Theo Tâm thì “nghệ sĩ chân chính” cần làm gì để tự bảo vệ mình?

Điều cần làm nhất là mình phải sống đúng, làm đúng và nói đúng.

Công danh sự nghiệp đều đã có, sẽ là hoàn hảo với một người phụ nữ khi họ có một gia đình hạnh phúc. Khán giả của Tâm cũng thực sự mong ngày đó sẽ tới sớm. Tại sao Tâm lại từng phát ngôn rằng mình có lẽ sẽ không cưới?

Tại mấy anh chị phóng viên cứ hỏi suốt mà Tâm thì chưa có nên trả lời vậy cho khoẻ đó mà (Cười). Tình duyên đối với Tâm là do trời định nên Tâm không phải hoang mang hay lo nghĩ nhiều về vấn đề này. Ai cũng có một lý tưởng để sống và lý tưởng của Tâm là sống một cách tự nhiên, điều gì đến thì nó sẽ đến.

Tâm nghĩ sao về quan điểm hôn nhân của giới trẻ hiện nay. Phải chăng họ ngày càng đề cao cái tự do cá nhân, sự nghiệp... mà bỏ giới những giá trị gia đình căn bản?

Đối với xã hội phát triển bây giờ họ các bạn trẻ là những người rất là thông minh và năng động, Tâm không cho rằng các bạn ấy đang bỏ quên giá trị gia đình căn bản của mình mà các bạn ấy chỉ là đang cố gắng trong cuộc sống, rồi đến một lúc nào đó họ sẽ tìm được giá trị hạnh phúc đích thực của mình. 

Nếu vậy, Tâm thuộc tip người như thế nào trong hôn nhân?

Tâm chưa kết hôn nên không biết cuộc sống hôn nhân sẽ như thế nào. Nhưng chắc chắn Tâm thuộc tuýp người hôn nhân bảo thủ.

Câu hỏi cuối cùng, Tâm có thể chia sẻ một chút về những kế hoạch sắp tới trong sự nghiệp của mình?

Tâm đang ấp ủ thực hiện album vol.8 của mình và 2 live show lớn ở sân vận động. Mọi thứ cũng đang lên kế hoạch, có thông tin cụ thể Tâm sẽ thông báo đến độc giả biết nhé.

Cảm ơn ca sĩ Mỹ Tâm rất nhiều.

Dân Trí

Tin được quan tâm

5 tháng nữa, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố được hưởng chính sách có lợi đặc biệt này

Từ 1/7/2025, sẽ có khoảng 270.000 người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố được hỗ trợ khoản phí này.
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Tỉnh có 16 cửa khẩu của Việt Nam tương lai sẽ có 4 thành phố, 2 cao tốc và xây dựng sân bay trị giá 4.700 tỷ

Tỉnh này sở hữu đường biên giới dài 240km tiếp giáp với Vương quốc Campuchia, tạo nên vị trí quan trọng trong giao thương và...
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Những con giáp nào may mắn nhất vào thứ Bảy, ngày 15 tháng 2, ngày 18 tháng Giêng âm lịch?

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 2, may mắn sẽ đến, tiền tài sẽ đổ về, người quyền quý sẽ đến viếng thăm, ba cung...
Đời sống số 3 ngày, 14 giờ trước

Đi nghĩa vụ quân sự xuất ngũ năm 2025 được trợ cấp bao nhiêu tiền?

Hàng năm, hàng ngàn thanh niên trên khắp Việt Nam lại lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự thiêng liêng. Vậy, khi hoàn thành...
Kiến thức 3 ngày trước

Tử vi ngày 15/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý may mắn nhất, Dậu hung vận khá lớn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 15/2/2025.
Đời sống số 2 ngày, 10 giờ trước

Có 1 loại rau càng nấu chín kĩ càng ra nhiều chất, trẻ ăn vào cao lớn vượt trội

Rau bina không chỉ là một loại rau xanh bổ dưỡng mà còn là thực phẩm quan trọng giúp cải thiện sức khỏe tổng thể....
Chăm sóc sức khỏe 2 ngày, 22 giờ trước

Tin cùng mục

Bằng Cường tiết lộ về tuổi thơ cơ cực

Bằng Cường sinh ra trong một gia đình có 4 anh em. Ngày bé Bằng Cường được ba mẹ và các anh thương yêu hết...
NHẠC 01.09.2015

Music Bank Hà Nội 2015: vị trí VIP Lounge được hé lộ

Music Bank Hà Nội 2015 chỉ còn 3 ngày nữa là chính thức diễn ra. Mới đây, vị trí siêu VIP tại Music Bank Hà...
NHẠC 25.03.2015

Bước nhảy hoàn vũ 2015: những bước nhảy ấn tượng nhất của Chipu

Bước nhảy hoàn vũ 2015 đã qua 9 đêm diễn với các màn nhảy độc đáo của các thí sinh. Đặc biệt, Chipu không ít...
NHẠC 25.03.2015

Phương Mỹ Chi và những bài dân ca say lòng khán giả

Phương Mỹ Chi nổi tiếng với những bài hát dân ca ngọt ngào, sâu lắng và đầy tâm trạng. Phương Mỹ Chi được dự đoán...
NHẠC 25.03.2015

Tóc Tiên vì sao dần mất phong độ trong The Remix

Tóc Tiên trong phần thi The Remix tuần vừa rồi bất ngờ tụt hạng khiến fan hâm mộ vô cùng lo lắng.Khán giả băn khoăn...
NHẠC 25.03.2015

Siêu show Kpop Festival: những kiều nữ đa tài nhà Cube - Apink

Siêu show Kpop Festival có sự góp mặt của Apink hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ. Siêu show Kpop...
NHẠC 25.03.2015

Tin mới cập nhật

Nếu bạn muốn thịt nạc mềm như đậu phụ, hãy nhớ 3 mẹo này, thịt sẽ không quá dai cũng không quá khô, ngay cả bà cụ 80 tuổi cũng có thể nhai được

Như chúng ta đã biết, đậu phụ rất mịn và mềm. Sẽ thật tuyệt nếu những lát thịt chúng ta nấu có thể mịn và...
Kiến thức 20 phút trước

Khi già đi, nên chủ động cắt đứt quan hệ với 3 loại người này. Đây không phải là sự tàn nhẫn hay kiêu ngạo, mà là sự nhìn xa trông rộng

Khi con người lớn lên, họ sẽ hiểu được cách thế giới vận hành và dần nhận ra rằng một số mối quan hệ giống...
Kiến thức 51 phút trước

Năm 2025: Công dân sinh năm bao nhiêu thì hết tuổi đi nghĩa vụ quân sự?

Mỗi năm, nhà nước đều có quy định cụ thể về độ tuổi gọi nhập ngũ, cũng như các chế tài đối với hành vi...
Kiến thức 52 phút trước

Loại hoa như nước hoa thơm ngát, vừa được trồng thành giàn che bóng mát vừa mang ý nghĩa tốt lành trong phong thuỷ

Đây là cây cảnh leo tường thường được nhiều gia đình ở nông thôn trồng. Chúng có thể leo trèo tạo thành các cổng vòm...
Kiến thức 1 giờ trước

3 con giáp sẽ may mắn đến năm 2030, vận may và sự nghiệp thịnh vượng

Những người sinh năm Sửu, Tý và Thìn sẽ có vận may vô song, sự nghiệp và tài chính sẽ phát triển rực rỡ cho...
Đời sống số 1 giờ, 1 phút trước

Tại sao nhiều người ngày càng không muốn có 'phòng tắm' trong phòng ngủ chính? Xem chia sẻ của những người đã từng có kinh nghiệm

Phòng ngủ là nơi con người dành một phần ba cuộc đời, cũng là nơi họ có thể thư giãn và nghỉ ngơi. Diện tích...
Kiến thức 1 giờ, 2 phút trước

Quy định mới tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội tính thế nào?

Luật Bảo hiểm Xã hội (BHXH) năm 2024 được Quốc hội thông qua ngày 29/6/2024, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2025. Luật...
Kiến thức 1 giờ, 8 phút trước

Doãn Hải My và Đoàn Văn Hậu sắp chuyển về nhà mặt đất mới, sang chảnh đến từng ngóc ngách

Sau khi rao bán chung cư, gia đình nhỏ của Đoàn Văn Hậu sắp chuyển về nhà mới.
Nhà Sao 10 giờ, 48 phút trước

Tử vi ngày 17/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tuất nhiều may mắn, Hợi cẩn thận vạ miệng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 17/2/2025.
Đời sống số 10 giờ, 51 phút trước

Bạn trai H'Hen Niê tung ảnh bên nàng hậu trong tuần trăng mật nhưng nó lạ lắm

Những hình ảnh hài hước được bạn trai H'Hen Niê chia sẻ đang gây chú ý hơn cả.
Chuyện làng sao 10 giờ, 52 phút trước