Danh mục

MTV EMA: Sơn Tùng M-TP yếu ớt 'chống chọi' trong cuộc đua châu Á

Thứ bảy, 17/10/2015 11:21

Quá nhiều khó khăn đang ngăn cản Sơn Tùng trên bước đường trở thành đại diện Châu Á tranh giải Best Worldwide Act ở MTV EMA 2015.

Sơn Tùng M-TP vừa giành chiến thắng ở khu vực Đông Nam Á để bước vào vòng 2, giành quyền đại diện cho châu Á trong hạng mục Best Worldwide Act ở MTV EMA 2015.

Lúc này đây, Sơn Tùng không chỉ tham gia tranh giải với tư cách ca sĩ Việt Nam mà còn đại diện cho cả Đông Nam Á. Vì thế, gánh nặng lớn hơn nhưng cũng vinh quang hơn đang đè lên vai chàng ca sĩ vừa bước qua tuổi 20.

Cuộc chiến này càng nặng nề hơn cho Sơn Tùng khi anh chàng dự thi giữa lúc bản thân đang vướng quá nhiều scandal lại phải đối đầu những đối thủ nặng ký, thậm chí được coi như “huyền thoại” âm nhạc, cụ thể là Joy Chou – Châu Kiệt Luân. Và thậm chí, nhiều đối thủ của Tùng còn được hâm mộ cuồng nhiệt tại Việt Nam.

Những đối thủ quá nặng ký

Ngay khi danh sách những đại diện châu Á tham gia tranh quyền đi tiếp trong vòng 2 hạng mục Best Worldwide Act được công bố, nhiều khán giả Việt đã phải thốt lên: “Thật quá chênh lệch”.
Ý kiến đó không xuất phát từ sự ghét bỏ cá nhân hay chê bai Sơn Tùng yếu kém mà trên thực tế, không chỉ Sơn Tùng mà cả BTS, Trương Lương Dĩnh hay Dempagumi.inc cũng non nớt hơn hẳn Châu Kiệt Luân về tuổi đời, tuổi nghề và những lần cọ sát trên đấu trường quốc tế.

Châu Kiệt Luân đã bán hơn 25 triệu album trên khắp thế giới và nhiều năm liền được trao giải Nghệ sĩ có số lượng tiêu thụ tác phẩm cao nhất Trung Quốc tại lễ trao giải World Music Awards.

Bên cạnh đó, Châu Kiệt Luân còn được khán giả ở nhiều nước trong khu vực, bao gồm Việt Nam phong tặng danh hiệu “Thiên vương châu Á”, “Vua nhạc pop châu Á”, “Thiên Đài”, "Tiểu hoàng đế R&B"…, kể cả khi nam ca sĩ đã bước qua thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp.

Sơn Tùng M-TP, Sơn Tùng M-TP MTV EMA, Sơn Tùng M-TP yếu thế, Sơn Tùng M-TP cuộc đua châu á, sao việt

Châu Kiệt Luân được xem như tượng đài âm nhạc Châu Á.

Không quyền lực như một tượng đài âm nhạc kiểu Châu Kiệt Luận nhưng BTS và Trương Lương Dĩnh lại có lượng fan vô cùng hùng hậu.

Với trường hợp Trương Lương Dĩnh, chưa nhắc tới fan quốc tế, chỉ cần 1.3 tỷ dân Trung Quốc ủng hộ và bình chọn cho nữ ca sĩ thì cô gần như nắm chắc phần thắng.

Quả thực ở một cuộc đấu “lấy thịt đè người”, ai được bình chọn nhiều người ấy thắng như MTV EMA thì những đại diện đến từ đất nước đông dân, thậm chí đứng đầu thế giới như Trung Quốc luôn lợi thế hơn hẳn các đối thủ còn lại.

Sơn Tùng M-TP, Sơn Tùng M-TP MTV EMA, Sơn Tùng M-TP yếu thế, Sơn Tùng M-TP cuộc đua châu á, sao việt

Trương Lương Dĩnh đại diện cho đất nước đông dân nhất thế giới.

Và lịch sử đã chứng minh điều đó, khi Mỹ Tâm ở vị trí tương tự Sơn Tùng hiện tại, tức đại diện cho Đông Nam Á tranh xuất vào Best Worldwide Act năm 2013, nữ ca sĩ "Họa mi tóc nâu" cũng đã phải dừng bước trước đối thủ đến từ Trung Quốc: Lý Vũ Xuân.

Trong số các đối thủ của Sơn Tùng, BTS có lẽ tương đồng nhất về tuổi nghề. Thế nhưng, nhóm nhạc ra mắt năm 2013 này lại nhỉnh hơn về lượng fan khi không chỉ tạo làn sóng hâm mộ tại Hàn Quốc, BTS còn nổi tiếng trên thế giới.

Bằng chứng là BTS đã tổ chức thành công rất nhiều concert hoành tráng tại Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Australia, Canada, Brazil, Mexico, Mỹ… với sự tham gia của hàng nghìn fan.
Nhìn vào các đối thủ của Sơn Tùng mới thấy nam ca sĩ “Em của ngày hôm qua” đang phải đương đầu với sóng gió lớn đến mức nào. Có thể nói, đây là nguyên nhân đầu tiên cản bước Sơn Tùng đến với danh hiệu Nghệ sĩ châu Á được yêu thích nhất.

Bị khán giả trong nước ghét bỏ

Năm 2013, ngày Mỹ Tâm chính thức đại diện Đông Nam Á bước vào vòng đua châu Á, không chỉ nữ ca sĩ hạnh phúc, vui mừng mà khán giả yêu nhạc trên cả nước cũng hừng hực khí thế.

Thậm chí, nhiều khán giả còn sẵn sàng bình chọn cho Mỹ Tâm quên ngày, quên đêm với mong muốn ca sĩ Việt một lần nữa bước lên bục vinh quang của giải thưởng nổi tiếng quốc tế.

Trở lại thực tại, vẫn là ca sĩ Việt, vẫn giải thưởng MTV EMA nhưng khán giả không mấy mặn mà, không mấy nhiệt tình. Không phải tinh thần của họ đã đi xuống sau 2 năm mà bởi Sơn Tùng không được lòng công chúng như Mỹ Tâm nên dẫn đến sự khác biệt.

Sơn Tùng M-TP, Sơn Tùng M-TP MTV EMA, Sơn Tùng M-TP yếu thế, Sơn Tùng M-TP cuộc đua châu á, sao việt

Sơn Tùng bị phản đối khi chiến thắng khu vực Đông Nam Á.

“Không thích”, “Không xứng đáng”, “Tôi sẽ không vote cho Sơn Tùng”… không khó để bắt gặp những bình luận kiểu vậy dưới những bài viết về sự kiện Sơn Tùng thắng giải Đông Nam Á.

Có thể nói, sau loạt scandal đạo nhạc, đạo phong cách, đặc biệt là từ các ca sĩ Hàn Quốc, Sơn Tùng đã trở thành ca sĩ đông antifan nhất nhì Vpop.

Antifan từng soi mói, chỉ trích Sơn Tùng. Chính họ cũng từng gửi hình ảnh tố Sơn Tùng đạo nhạc tới bạn bè quốc tế. Bởi vậy, dù Sơn Tùng tranh giải với tư cách ca sĩ Việt Nam thì nhiều khán giả trẻ cũng khó dẹp đi sự tức giận, ghét bỏ để bình chọn cho nam ca sĩ. Thậm chí khả năng antifan bình chọn cho các ca sĩ khác như một cách hạ bệ Sơn Tùng hoàn toàn có thể xảy ra.

Bản thân Sơn Tùng có lẽ cũng nhận thức được điều này, nên khi nói về vấn đề làm thế nào để tránh trường hợp antifan bình chọn cho đối thủ, nam ca sĩ cho biết: “Antifan có quyền bình chọn bất kì ai và tôi không thể ngăn cấm họ. Tôi chỉ mong những ai yêu thương sẽ ủng hộ mình hết sức. Đi được đến đâu thì vui đến đấy mà thôi”.

Đến fan Việt còn mê Châu Kiệt Luân, BTS

Ngoài nhóm nhạc Nhật Bản: Dempagumi.inc và đại diện Trung Quốc: Trương Lương Dĩnh, cả Châu Kiệt Luân và BTS đều có lượng fan lớn tại Việt Nam.

Châu Kiệt Luân có lẽ đã bước qua thời kỳ đỉnh cao nhưng những giai điệu ngọt ngào của Hương Lúa, Hair Like Snow… hẳn vẫn là một hồi ức đẹp trong tâm trí những khán giả 8x, đầu 9x Việt Nam. Để rồi mỗi khi nghe lại những giai điệu đó, quá khứ từng quay cuồng, si mê những ca sĩ, ban nhạc Đài Loan lại hiện lên sống động trong lòng mỗi khán giả.


BTS có lượng fan khá lớn ở Việt Nam.

Quả thực, đã một thời gian dài, âm nhạc của Châu Kiệt Luân phủ sóng các trang nghe nhạc Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, những ca khúc đó đã bị thay thế bằng bài hát mới mẻ, hiện đại hơn. Nhưng khi nhắc tới Châu Kiệt Luân cũng như âm nhạc của anh, khán giả Việt không đơn giản cảm thấy yêu mến mà hơn hết là tôn trọng như một tượng đài, huyền thoại âm nhạc.

Nếu Châu Kiệt Luân tái hiện quá khứ, thì BTS chính là hiện tại. BTS nói riêng và Kpop nói chung đang rất phổ biến, thậm chí được yêu mến trong lòng khán giả trẻ Việt Nam.

BTS không có lượng fan hùng hậu như SNSD, T-ara, TVXQ… nhưng những fanpage Việt Nam của nhóm nhạc Hàn Quốc này cũng lên tới hàng chục nghìn thành viên, trong đó, lớn nhất là trang BTS Vietnamese Fanpage với 53 nghìn like.

Chính vì tình cảm fan Việt dành cho BTS hay Châu Kiệt Luân quá lớn nên không tránh khỏi trường hợp ngay cả khán giả nước ta cũng bỏ qua Sơn Tùng mà vote cho những nghệ sĩ họ yêu thích.

Kết:

“Tôi nhận thức rõ cơ hội chiến thắng khá mong manh nhưng vẫn cố gắng vì màu cờ sắc áo. Tôi cũng mong khán giả cùng chung tay để có cơ hội bước đến đấu trường lớn hơn, tiếp xúc với những nhân vật lớn hơn”, Sơn Tùng chia sẻ.

Trong khi đó, nhạc sĩ Quang Huy cũng tỏ ra lạc quan: “Tôi không đặt quá nhiều áp lực mà để mọi thứ diễn ra thật thoải mái, Tùng đi càng xa càng tốt chứ không ép buộc phải làm mọi thứ để chiến thắng”.

Sơn Tùng biết mình đang có phần yếu thế trước những đối thủ mang tầm cỡ quốc tế. Nhưng, anh chàng “cứ tham gia với tâm thế vui vẻ, thoải mái nhất và hi vọng sẽ có nhiều trải nghiệm mới".

Bởi dù thắng, dù thua ở vòng châu Á thì ít nhất Sơn Tùng cũng đã đem về giải thưởng Nghệ sĩ Đông Nam Á được yêu thích nhất và quan trọng hơn là được đại diện cho Việt Nam cũng như cả khu vực thử sức ở một giải thưởng mang tầm cỡ quốc tế.

Hơn nữa, bên cạnh antifan, vẫn còn rất nhiều khán giả Việt đang đồng lòng bình chọn cho Sơn Tùng. Với họ, không gì lớn hơn niềm tự hào mang tên: "Việt Nam" và đây “chính là lúc thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc Việt Nam” đúng như chia sẻ của bạn Kin'S Chảnh'K Mtp'Y.

Chỉ cần khi quyền lợi, niềm tự hào của đất nước được đặt lên đầu tiên, khán giả Việt sẽ hết lòng ủng hộ Sơn Tùng, cùng anh bước đến những vòng đua cuối cùng. Bởi vậy, Sơn Tùng thắng được hay không hiện tại không còn đáng lo mà quan trọng hơn là khán giả Việt đang đồng lòng vì một hi vọng đưa Vpop tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.

Theo Baodatviet.vn

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 1 ngày, 6 giờ trước

Tin vui với hàng triệu người dân sống ở Hà Nội, hưởng lợi chưa từng có

Hà Nội là địa phương đầu tiên của Việt Nam làm điều này. Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được hưởng loạt lợi ích....
Tin trong ngày 2 ngày, 2 giờ trước

Công viên sông Tô Lịch trải rộng đến hơn 700.000 m2, phải dùng bao nhiêu tỉ đền bù giải phóng mặt bằng?

Khi UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về chi phí dùng để giải phóng mặt bằng cho dự án công viên sông Tô...
Tin trong ngày 2 ngày, 3 giờ trước

Theo Quy định mới nhất: Khách sạn, nhà nghỉ có được giữ CCCD, thẻ Căn cước của khách lưu trú không?

Một số nhà nghỉ, khách sạn kiểm tra CCCD, thẻ Căn cước của khách hàng và giữ lại vì lý do an ninh hoặc đảm...
Kiến thức 2 ngày, 15 giờ trước

UBND cấp xã không được làm điều này, liên quan đến đất đai sau sáp nhập

Kể từ bây giờ, UBND cấp xã không được làm điều này, người dân cần nắm để đảm bảo quyền lợi của mình.
Tin trong ngày 2 ngày, 24 giờ trước

Tin cùng mục

Bằng Cường tiết lộ về tuổi thơ cơ cực

Bằng Cường sinh ra trong một gia đình có 4 anh em. Ngày bé Bằng Cường được ba mẹ và các anh thương yêu hết...
NHẠC 01.09.2015

Music Bank Hà Nội 2015: vị trí VIP Lounge được hé lộ

Music Bank Hà Nội 2015 chỉ còn 3 ngày nữa là chính thức diễn ra. Mới đây, vị trí siêu VIP tại Music Bank Hà...
NHẠC 25.03.2015

Bước nhảy hoàn vũ 2015: những bước nhảy ấn tượng nhất của Chipu

Bước nhảy hoàn vũ 2015 đã qua 9 đêm diễn với các màn nhảy độc đáo của các thí sinh. Đặc biệt, Chipu không ít...
NHẠC 25.03.2015

Phương Mỹ Chi và những bài dân ca say lòng khán giả

Phương Mỹ Chi nổi tiếng với những bài hát dân ca ngọt ngào, sâu lắng và đầy tâm trạng. Phương Mỹ Chi được dự đoán...
NHẠC 25.03.2015

Tóc Tiên vì sao dần mất phong độ trong The Remix

Tóc Tiên trong phần thi The Remix tuần vừa rồi bất ngờ tụt hạng khiến fan hâm mộ vô cùng lo lắng.Khán giả băn khoăn...
NHẠC 25.03.2015

Siêu show Kpop Festival: những kiều nữ đa tài nhà Cube - Apink

Siêu show Kpop Festival có sự góp mặt của Apink hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ. Siêu show Kpop...
NHẠC 25.03.2015

Tin mới cập nhật

Mua chung cư đừng quên lời kiến trúc sư: Thêm chút tiền mua căn hộ có đặc điểm này, sống sướng, bán lại lời gấp đôi

Mua nhà, đặc biệt là căn hộ chung cư, vốn được xem là khoản đầu tư dài hạn. Tuy vậy, không ít người lại lựa...
Mẫu nhà đẹp 1 giờ, 28 phút trước

Nhân viên bán hàng thầm mách nhau 5 đặc điểm của người “giàu thật”, không phải nhìn qua quần áo hay trang sức

Trong thế giới thời trang cao cấp, không chỉ những chiếc túi da thủ công hay bộ váy haute couture mới ẩn chứa bí mật....
Kiến thức 2 giờ, 30 phút trước

Một nơi ở tỉnh Phú Thọ mới, có chỗ này chứa số lượng cổ vật đồ sộ

Ngôi nhà tại tổ 6, phường Thống Nhất (TP Hòa Bình cũ, nay thuộc tỉnh Phú Thọ), tồn tại một không gian đặc biệt khiến...
Kiến thức 2 giờ, 31 phút trước

Loại trái cây được ca ngợi là “quả trường thọ”, tỷ phú 94 tuổi Trung Quốc ăn mỗi sáng, tinh thần cực minh mẫn, giá cực rẻ ở Việt Nam

Được mệnh danh là “trái cây trăm lợi”, đu đủ không chỉ là một loại quả quen thuộc, giá rẻ tại Việt Nam mà còn...
Khỏe đẹp 2 giờ, 31 phút trước

'Cô dâu U70' Thu Sao tiết lộ khoảnh khắc được chồng trẻ cầu hôn 8 năm trước, hình ảnh hiện tại gây ngỡ ngàng

Trước tin đồn 'đường ai nấy đi', cô Thu Sao đăng ảnh cũ được chồng trẻ cầu hôn như ngầm phủ nhận.
Đời sống trẻ 2 giờ, 42 phút trước

Hé lộ những căn hầm khổng lồ chứa hàng nghìn tấn vàng dưới lòng đất

Trên thế giới có nhiều kho trữ vàng được bảo vệ nghiêm ngặt và trở thành những địa điểm đầy bí ẩn đối với công...
Kiến thức 2 giờ, 58 phút trước

Ngành từng bị chê là 'vô dụng' nhưng tỷ lệ việc làm tại nhiều trường top toàn 100%, con bạn đang học xin chúc mừng

Ngay cả giữa bão AI, ngành học này không lo thất nghiệp mà như 'mọc thêm cánh', ra trường rất dễ xin việc.
Kiến thức 2 giờ trước

Tin vui từ ngày 23/8: Công chức, viên chức sẽ được nhận thêm lương nếu làm nhiệm vụ này

Theo khoản 2 Điều 42 Nghị định 200/2025/NĐ-CP, người làm nhiệm vụ trực sẽ được hưởng lương làm thêm giờ.
Kiến thức 2 giờ, 3 phút trước

Lộ diện thế hệ F2 'hiếm có, khó tìm' của các tỷ phú Việt: Người kế nghiệp đế chế tỷ đô của ông Phạm Nhật Vượng, người sinh năm 2001 vào top giàu nhất sàn chứng khoán

Thế hệ kế cận của các lãnh đạo Vingroup, Sovico - Vietjet, Techcombank hay THACO đang dần lộ diện và khẳng định dấu ấn. Trong...
Doanh nghiệp 2 giờ, 16 phút trước

Cách Hàn Quốc hồi sinh sông “chết”: Từ thảm họa đô thị đến danh thắng quốc gia

Từng đối mặt với những "thảm họa môi trường" do quá trình công nghiệp hóa, Hàn Quốc đã làm nên điều kỳ diệu khi biến...
Tin trong ngày 2 giờ, 22 phút trước