Danh mục

Mr.Đàm lên tiếng trước nghi án chê bai liveshow Mỹ Tâm

Thứ sáu, 14/11/2014 10:42

"Ông hoàng nhạc Việt" cho biết anh đã bị hiểu sai, tuy nhiên cũng chia sẻ: "Liveshow miễn phí có thể khiến những lần sau rất khó bán vé".

- Vừa qua, một comment của anh trên trang cá nhân một người bạn được cho là ngầm ý chê bai live show của Mỹ Tâm (Nguyên văn: Bán vé được như vậy mới gọi là mơ ước con gái ơi! Nếu sân vận động nào chứa được 100 nghìn người thì toàn bộ sinh viên, công nhân, học sinh và fan được mời tới thì thực sự không khó. Đó là sự thật. người khác nghe sẽ hơi khó chịu! Nhưng mỗi người có một sự lựa chọn riêng và chúng ta cần tôn trọng quyền tự do đó). Thực hư chuyện này thế nào?

- Những thông tin lảm nhảm vây quanh thời gian qua không phải là lần đầu tiên tôi bị hiểu sai. Nhưng sau một thời gian, giờ tôi cũng đã miễn nhiễm với những tin đồn hay bị ném đá rồi. Cứ việc ai người nấy làm thôi, như một câu trong vở Đời cô Lựu: “Ra tay đi, chuyện các người, các người cứ làm”.

- Có hay không chuyện ganh tỵ, so kè hơn thua nhau giữa những cá nhân tưởng chừng như thân thiết trong showbiz?

- Tôi phải biết mình thua hay hơn người ta cái gì chứ, thậm chí là biết rất rõ sự hơn kém từng cái nút áo cho đến sợi tóc. Mỗi người tạo cho mình được hào quang và chúng tôi mừng cho nhau vì điều đó. Hằng đêm bước xuống sân khấu, chúng tôi vẫn đi chơi, đi nhậu, nhảy đầm, uống rượu… Thời gian của chúng tôi cũng không còn nhiều để mà ganh tỵ, lo âu hay phải tìm cách hơn người ta. Tôi tin khán giả biết rõ vì sao họ dành tình cảm cho mình, không phải làm những điều không nằm trong máu và không thuộc về mình.


Đàm Vĩnh Hưng từng dành rất nhiều tình cảm khi nói về Mỹ Tâm.

- Nhiều liveshow lớn được thực hiện dồn dập mùa cuối năm, với một người không bao giờ chịu thua kém bất cứ ai, anh cảm thấy như thế nào khi phải chứng kiến cảnh các đồng nghiệp “tung bay”?

- Thật ra nôn nóng cũng có nhưng tôi để trong lòng thôi và chờ đến lượt của mình. Cách đây nhiều tháng, chuỗi chương trình Dấu ấn từng ngỏ lời mời rất ngọt ngào cũng như nhiều ưu tiên để tôi trở thành nhân vật khách mời duy nhất có liveshow được tổ chức ở sân vận động, nhưng do tôi đang có dự án của riêng mình nên đành từ chối. Đó là liveshow nhạc xưa Thương hoài ngàn năm tổ chức vào giữa tháng 12 tới. Đêm nhạc sẽ được tổ chức trên sân khấu có diện tích khủng, dự kiến sẽ đón khoảng 800 khán giả. Tôi sẽ dàn dựng chương trình này không khác gì một kiểu Broadway của Việt Nam.

- Khi khán giả có nhiều cơ hội để thưởng thức quá nhiều show lớn được tổ chức gần như cùng thời điểm, liệu một người “lắm chiêu” như Đàm Vĩnh Hưng sẽ làm thế nào để tạo sự khác biệt?

- Tôi không có ý tự khen mình nhưng phải nói một điều rất thực tế rằng thương hiệu của Đàm Vĩnh Hưng về liveshow đã được mọi người công nhận. Các chương trình Số phận, Người tình… luôn khiến khán giả thỏa mãn và cảm thấy xứng đáng với số tiền mà mình đã bỏ ra. Tôi không bao giờ được phép làm sai và làm bậy. Đó cũng là một trong những cái “ngu” của Đàm Vĩnh Hưng khi tự dựng lên những bức tường quá cao, quá tuyệt vời, nếu lần sau làm dở hơn thì không khác gì tự đào huyệt chôn mình. Tôi chắc chắn sẽ mang lại bầu không khí không bao giờ quên cho những khán giả may mắn được thưởng thức trực tiếp.

- 800 khán giả có đủ tạo nên đẳng cấp cho Đàm Vĩnh Hưng?

- Dòng nhạc và cách dàn dựng này không thể đem ra nhà thi đấu hay sân vận động được, thậm chí nhà hát Hòa Bình cũng khó đáp ứng một vài nhu cầu mà tôi mong muốn.

Về lượng khán giả, tôi nghĩ TP.HCM rất đông người, một chương trình có vài ngàn khán giả cũng không phải là điều gì quá to tát. Hơn nữa, mỗi ca sĩ đều có đối tượng riêng và tôi cũng vậy. Tôi không ngại việc lỗ vì vé sẽ được bán với giá khá cao. Những liveshow trước, lượng vé VIP luôn được bán nhanh nhất và lần này tôi cũng rất tự tin.

- Anh đang lãng quên đối tượng khán giả trẻ khi giờ đây muốn xem liveshow của Đàm Vĩnh Hưng phải bỏ ra số tiền quá lớn?

- Cách đây vài năm, tôi đã làm liveshow miễn phí cho sinh viên 10 trường đại học và đem học bổng đến cho họ. Tôi thật sự rất khao khát được trở lại và hơn hết là biến ước mơ được có một đêm diễn thật sự hoành tráng cho tất cả các khán gỉả là sinh viên thành sự thật. Nhưng do quá bận nên chưa thể tiến hành được.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một người làm kinh doanh trong nghệ thuật, tôi tin khi tổ chức một chương trình ở sân vận động và vé được phát miễn phí, ở những lần sau sẽ rất khó để bán vé được nữa. Thói quen của người Việt Nam là như vậy. Ai là người có tư duy một chút sẽ hiểu được những gì tôi đã từng nói.

- Liveshow lần này của anh sẽ có sự tham gia của Mỹ Tâm?

- Thật ra, Tâm là người tôi mời đầu tiên đó chứ, nhưng thời điểm đó cô ấy lại kẹt show hải ngoại. Tôi có hỏi lại 2, 3 lần xem có sắp xếp được không nhưng cuối cùng cũng phải chịu không có Tâm. Nhưng việc này cũng không có gì phải buồn vì tôi biết rõ tính Tâm, làm được sẽ nói được, còn không cũng sẽ từ chối thẳng không cần năn nỉ dài dòng.

Không có Tâm nhưng liveshow của tôi lần này sẽ có những tên tuổi khác như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Bảo Yến, Giang Hồng Ngọc, Dương Triệu Vũ…

Trước đây, tôi cũng là người ngỏ lời trước tiên mời Mỹ Tâm cùng thực hiện một liveshow sân vận động, nhưng Tâm trả lời đã có dự án riêng rồi, tôi đành phải gác lại. Mọi người không thể nào biết những cuộc gọi, tin nhắn riêng tư giữa tôi và người thân, bạn bè để chúc mừng, chia sẻ nhau mà chỉ thấy toàn những thứ trên trời dưới đất.

- Anh từng nói sẽ chỉ làm đám cưới nếu cô dâu là Mỹ Tâm. Lời khẳng định này vẫn có ý nghĩa với anh chứ?

- Vì tôi biết chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra nên dùng câu này để chạy trốn tất cả câu hỏi mọi người đặt ra về hôn nhân.


"Mọi người không thể nào biết những cuộc gọi, tin nhắn riêng tư giữa tôi
và người thân, bạn bè để chúc mừng, chia sẻ nhau mà chỉ thấy
toàn những thứ trên trời dưới đất".

- Đàm Vĩnh Hưng quyết định sẽ tạm ngưng không làm giám khảo trong 3 năm nữa vì những thị phi “yêu học trò". Nhiều người cho rằng anh “có tật giật mình”, anh nghĩ sao?

- Lúc đó do tôi quá tức giận. Không hiểu vì sao năm nào cũng có người tự cho là tôi “bắt” một mớ học sinh rồi xác nhận là yêu luôn. Bây giờ bớt giận nên cũng để coi tình hình xem những chương trình này có còn đủ sức hấp dẫn tôi nữa hay không. Bây giờ các gameshow, truyền hình thực tế tràn lan quá khiến khán giả cũng dần cảm thấy bình thường. Cái gì một thì quý, còn nhiều quá thì mau ngán.

- Anh nói đã miễn nhiễm với những lời đồn đại, nghi án này có gì mà mọi người không biết lại có thể tác động đến anh như vậy?

- Tôi cũng là con người, cũng biết tức chứ. Phải chi đó là sự thật, có tiếng mà có miếng cũng đỡ, đằng này chả có gì mà toàn chịu lời ra tiếng vào.

- So với học trò của Thu Minh, Hồ Ngọc Hà đều đã phát hành khá nhiều sản phẩm và gầy dựng được tên tuổi nhất định, dàn nghệ sĩ trẻ bước ra từ các cuộc thi được anh đỡ đầu lại không có được may mắn này. Nói Đàm Vĩnh Hưng không mát tay có chính xác?

- Mỗi người có mỗi số phận đặc biệt. Có em sau một đêm, chỉ cần một bài hát cũng có thể trở nên nổi tiếng ngay lập tức, tỏa sáng ngay khi cuộc thi chưa kết thúc, thậm chí rớt vẫn là ngôi sao. Vẫn có em dù có giành giải quán quân nhưng không thể nào thành công.

Ngày này, tháng này, giờ này mới được ra sản phẩm đầu tay dù sớm hay muộn cũng thuộc về số phận. Như với Ngọc Luân và Nghi Lê phải mất hơn 2 năm để ra mắt album cũng một phần do sự tức giận của tôi. Ban đầu, tôi chỉ dự định “ém” Luân và Nghi khoảng một năm, chỉ cho đi hát tại một số vũ trường để giữ giọng cũng như cọ xát lấy thêm kinh nghiệm, nhưng sự thật là có quá nhiều chuyện xảy ra ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi. Tôi một phần cũng quá tức giận vì yêu cầu của mình không được thực hiện.

Bên cạnh đó tôi cũng quá bận, các hoạt động diễn ra liên tục nên phải chọn thời điểm thích hợp để chèn dự án của 2 em vào nếu không muốn mọi thứ bị đè bẹp. Cuối cùng, thời gian bị kéo dài hơn dự định cũng có một phần do lỗi của tôi.

Nhưng giờ cả hai đã có sản phẩm để giới thiệu đến khán giả, tôi chỉ mong Luân và Nghi mỗi người có được một bài hit. Cũng không cần phải được hàng triệu khán giả biết đến mà để hài lòng đối tượng quan tâm đến mình là đủ. Như vậy, họ đã có thể sống đủ và có chất xúc tác để đi làm nghề.

Theo Zing.vn

Tin được quan tâm

10 nghề ở Việt Nam có thể bị AI 'xóa sổ' vĩnh viễn trong 5 năm tới, ngành đầu tiên gây bất ngờ rất nhiều người đăng ký thi năm nay

Sự phát triển vượt bậc của Al làm tăng nguy cơ người làm ở các ngành nghề sau rơi vào cảnh thất nghiệp, khó kiếm...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 30/5, tức ngày 4 tháng 5 âm lịch?

Văn hóa truyền thống sử dụng sự kết hợp giữa thân trời và cành đất để tượng trưng cho bốn thời điểm trong năm, tháng,...
Đời sống số 1 ngày, 11 giờ trước

Hơn 1 tháng nữa, ngân sách Nhà nước sẽ đóng BHYT cho 20 đối tượng này, người dân đặc biệt lưu ý

Chính thức từ ngày 1/7/2025, 20 nhóm đối tượng được sẽ ngân sách Nhà nước đóng BHYT, ai không biết là thiệt.
Kiến thức 3 ngày, 12 giờ trước

Người đi xe máy không cấp đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới sẽ bị phạt 3 triệu đồng, đúng không?

Trong năm 2025, người dân có bắt buộc phải đổi bằng lái xe theo mẫu mới không? Đây là thắc mắc của nhiều người. Vậy...
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một bức tranh dựa trên trực giác của bạn để kiểm tra xem bạn có thể kiếm được nhiều tiền hay ít tiền trong cuộc sống hay không?

Bạn hãy chọn một trong các hình dưới đây dựa trên trực giác đầu tiên của bạn – không cần suy nghĩ quá lâu. Sau...
Đời sống số 1 ngày, 11 giờ trước

Thầy phong thuỷ dặn kỹ: Trước cửa nhà trồng 5 cây càng xanh tốt người càng suy kiệt, cây thứ nhất rất nhiều nhà đang trồng

Có một số loại cây không mang ý nghĩa tốt lành theo quan niệm phong thủy. Nếu gia đình bạn đang trồng nên chặt hoặc...
Phong thủy 2 ngày, 14 giờ trước

Tin cùng mục

Đại nhạc hội “MAILISA Đà Nẵng – 3 năm tỏa sáng, triệu sắc đẹp thăng hoa”: Sân khấu khủng nhất miền Trung – Đêm nhạc miễn phí triệu người mong chờ

Ngày 22/03/2025, tại Công viên Biển Đông – TP. Đà Nẵng, hàng ngàn khán giả sẽ được mãn nhãn trong một đại tiệc âm thanh...
Tin tức 21.03.2025

Mỹ Tâm mang hai 'lần đầu' đến liveshow: Song ca Jimmii Nguyễn và hát 1 ca khúc hơn 2 lần trên sân khấu

Tối 11/5, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại bờ biển Hồ Tràm với sự tham dự của gần 5.000 khán giả....
Tin tức 12.05.2024

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Cộng đồng mạng "dậy sóng" với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh giữa billboard tại trung tâm quảng trường Thời Đại, New York,...
Tin tức 23.09.2021

Rapper nổi tiếng Hàn Quốc bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin nam rapper KillaGramz vừa bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa.
Tin tức 04.03.2021

Đối xử tệ với Seventeen, nhà đài KBS nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ

Nhà đài KBS hiện đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của fan, đặc biệt là người hâm mộ nhóm nhạc nam Seventeen.
Tin tức 24.12.2020

Top 15 kênh YouTube của các nhóm nhạc K-Pop gen 3 được đăng ký nhiều nhất

Cùng đoán xem nhóm nhạc nào sẽ soán ngôi đầu bảng xếp hạng?
Tin tức 09.10.2020

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 31/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mùi sự nghiệp thăng hoa, Ngọ tài chính ảm đạm

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 31/5/2025.
Đời sống số 5 giờ, 29 phút trước

H’Hen Niê mang thai con đầu lòng, hạnh phúc khoe bụng bầu vượt mặt

H’Hen Niê hạnh phúc đón con đầu lòng.
Chuyện làng sao 6 giờ, 60 phút trước

Học viện Tài chính công bố công thức tính điểm xét tuyển năm 2025

Năm 2025, Học viện Tài chính cho biết sẽ tuyển 6.320 sinh viên, tăng hơn 1.800 so với năm ngoái. Ngoài ba địa điểm ở...
Tin trong ngày 7 giờ, 49 phút trước

Dự báo thời tiết đêm 30 và sáng 31-5: Miền Bắc nắng nóng gay gắt, Nam Bộ đề phòng lốc, sét, mưa đá

Mới đây, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ở khu vực Bắc...
Tin trong ngày 9 giờ, 55 phút trước

Vợ chồng Đoàn Di Băng sở hữu biệt thự giữa rừng thông Đà Lạt, giá trị ra sao?

Biệt thự giữa rừng thông Đà Lạt của Đoàn Di Băng từng nhận được sự chú ý bởi vẻ xa hoa và kín tiếng về...
Nhà Sao 9 giờ, 58 phút trước

Sau 9 ngày bị bắt giam, Thùy Tiên mất gì?

Các trang mạng xã hội của Thùy Tiên có sự thay đổi gây bất ngờ sau khi cô bị khởi tố, bắt tạm giam.
Chuyện làng sao 9 giờ, 60 phút trước

Sao Việt 30/5: Diễn viên Hòa Hiệp bất ngờ thông báo cưới vợ trẻ ở tuổi 43; Nữ ca sĩ Việt được chụp ảnh với Tổng thống Pháp là ai?

Tin sao Việt 30/5/2025: Diễn viên Hòa Hiệp thông báo đã lấy vợ, có con trai gần 1 tuổi. Anh hiện nỗ lực kiếm tiền,...
Chuyện làng sao 10 giờ, 2 phút trước

Công viên Cầu Giấy đang dần “lột xác” sau hơn 3 tháng cải tạo, hứa hẹn sẽ là 'lá phổi xanh' của thủ đô

Sau hơn ba tháng khẩn trương cải tạo và nâng cấp, công viên Cầu Giấy, tọa lạc tại đường Thành Thái, phường Dịch Vọng, quận...
Kiến thức 10 giờ, 6 phút trước

Phạt nặng hành vi vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy 2025, mức cao nhất lên đến 100 triệu đồng

Kể từ ngày 01/07/2025, Nghị định 106/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định rõ ràng về mức phạt cho các hành vi vi phạm...
Kiến thức 10 giờ, 6 phút trước

4 phương thức xét tuyển vào Đại học Ngoại giao 2025

Ngày 26/5, Học viện Ngoại giao đã chính thức công bố thông tin tuyển sinh đại học 2025. Năm nay, Học viện Ngoại giao dự...
Tin trong ngày 10 giờ, 7 phút trước