Danh mục

Hương Tràm: Đừng sánh em với Hương Hồ

Thứ ba, 25/09/2012 23:02

Sau đêm thi liveshow đầu tiên của Giọng hát Việt diễn ra tối 23/9, thí sinh Hương Tràm là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi có phần trình diễn khá thành công với ca khúc Anh mà Hồ Quỳnh Hương từng thể hiện rất thành công.

Bên cạnh những lời khen ngợi, động viên dành cho cô gái 17 tuổi đến từ đội Thu Minh, cũng có không ít ý kiến so sánh với phiên bản gốc của Hồ Quỳnh Hương và cho rằng Hương Tràm vẫn còn "non", chưa nhiều sáng tạo, phá cách khi thể hiện ca khúc này.

Hương Tràm đã chia sẻ những cảm xúc và tâm sự của mình về vấn đề này.

- Cảm giác của bạn ra sao sau vòng thi liveshow đầu tiên?

Quá bất ngờ và hạnh phúc, đó là những từ cô đọng và đầy đủ nhất để nói về cảm xúc của Tràm lúc này. Tuy trước đây đã nhiều lần hát các ca khúc nhạc Việt, nhưng đây là lần đầu tiên Tràm hát tiếng Việt trong cuộc thi The Voice.

Em rất bất ngờ vì không hề biết mình lại được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ mọi người đến thế. Em tin trong âm nhạc là không có biên giới. Hy vọng dù sắp tới đây em hát tiếng Việt hay tiếng Anh, khán giả vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ em.


Hương Tràm "gây sốt" sau khi thể hiện tròn trịa ca khúc Anh của Hương Hồ

- Khi chọn ca khúc Anh, Hương Tràm có nghĩ là mình sẽ được ủng hộ từ HLV và khán giả nhiều đến thế?

Trước đây Tràm đã từng hát ca khúc Anh nên cũng có một vài sự tự tin nhất định khi mang bài hát này lên sân khấu một lần nữa. Trước đêm thi, em cũng có không ít sự lo lắng vì các thí sinh trong vòng liveshow có nhiều tiết mục hay quá. Nhưng hiện tại thì em cảm thấy hài lòng với phần trình diễn của mình tối qua, so với những buổi tập luyện thì cũng không có chênh lệch bao nhiêu.

- Sau khi thể hiện ca khúc này, có không ít ý kiến so sánh phiên bản của Tràm và Hồ Quỳnh Hương, và phần đông đều cho rằng cách hát của Tràm vẫn còn quá giống với bản gốc mà vẫn chưa có nhiều sự khác biệt?

Tràm hy vọng mọi người đừng so sánh mình và chị Hồ Quỳnh Hương. Vì trên thực tế, Tràm cũng chỉ là hậu bối của chị ấy, sẽ còn phải mất rất nhiều thời gian Tràm mới có thể  đạt được sự sâu sắc trong cảm xúc và đẳng cấp như chị Hương.

Khi quyết định hát lại một ca khúc đã quá nổi tiếng, Tràm đã cảm thấy rất áp lực và không biết phải làm sao để làm mới lại ca khúc này. Nhiều người cứ hay cho rằng sáng tạo là phải hát một cách hoàn toàn khác biệt so với bản gốc, nhưng thật ra không phải như vậy.

Ngay ở giọng hát và cảm xúc của Tràm và chị Hương đã có sự khác biệt rõ rệt. Nếu ở chị Hương là cảm xúc sâu sắc, da diết thì với Tràm, đó lại là hồn nhiên và có chút máu lửa của tuổi trẻ.

Và nếu mọi người nghe kỹ cũng sẽ thấy có một số đoạn đã được thay đổi so với bản gốc để mang lại cảm giác mới mẻ cho người nghe. Tất nhiên em chỉ thay đổi ở mức vừa đủ để khán giả cảm thấy thú vị khi nghe nhưng vẫn giữ lại tinh thần gốc của ca khúc.


"Em chỉ là hậu bối của chị Hương, sẽ còn học hỏi rất lâu mới có thể theo kịp bậc tiền bối,
xin mọi người đừng so sánh em và phiên bản gốc của chị Hương"

- Rất nhiều lần HLV Hà Hồ đặt ra câu hỏi Hương Tràm lấy cảm xúc và sự trải nghiệm để hát ca khúc Anh “dữ dằn” như thế. Vậy khi hát ca khúc này, bạn đã nghĩ đến ai?

Câu này làm khó em quá! (Cười lớn) Tất nhiên, ca khúc Anh là bài hát viết về tình yêu nên không thể nghĩ về gia đình, bố mẹ được rồi. Đúng thật là khi hát ca khúc này, em cũng đã gửi gắm tình cảm của mình và nghĩ đến một ai đó.

- Ai đó của Tràm là ai? Bạn trai tin đồn Bùi Anh Tuấn chăng?

(Cười) Em không nói được đâu, em muốn được giữ bí mật cho riêng mình.


Hương Tràm thừa nhận mang cảm xúc thật và nghĩ đến "người ấy" khi hát ca khúc Anh

- HLV Đàm Vĩnh Hưng đã tự tin khẳng định Hương Tràm sẽ là thí sinh cuối cùng đối đầu với đội của anh ấy, Tràm nghĩ sao về nhận xét này?

Câu nói của anh Đàm Vĩnh Hưng vừa  là một câu nói vui, nhưng đồng thời cũng là một thử thách rất lớn đối với em.

Bây giờ vẫn còn quá sớm để có thể nói trước được điều gì. Em chỉ biết cố gắng hết mình, tiến bộ nhiều hơn nữa qua từng vòng thi, để khán giả sẽ luôn tin yêu, ủng hộ và không cảm thấy thất vọng về em.

- Tràm thích nhất tiết mục của ai trong đêm liveshow tối qua?

Em vẫn còn rất nhỏ nên không dám lên tiếng nhận xét, đánh giá về các tiết mục của các anh chị khác. Nhưng nói về tiết mục mà em thích nhất, thì có lẽ đó là phần trình diễn của chị Phương Linh. Em rất thích giọng hát của chị ấy, nghe rất đầy đặn, tình cảm và cả cách phiêu cũng hay nữa.

- Cảm ơn Hương Tràm!
 

Theo Khampha

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 2 ngày, 1 giờ trước

Tin vui với hàng triệu người dân sống ở Hà Nội, hưởng lợi chưa từng có

Hà Nội là địa phương đầu tiên của Việt Nam làm điều này. Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được hưởng loạt lợi ích....
Tin trong ngày 3 ngày, 20 giờ trước

Công viên sông Tô Lịch trải rộng đến hơn 700.000 m2, phải dùng bao nhiêu tỉ đền bù giải phóng mặt bằng?

Khi UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về chi phí dùng để giải phóng mặt bằng cho dự án công viên sông Tô...
Tin trong ngày 3 ngày, 21 giờ trước

Theo Quy định mới nhất: Khách sạn, nhà nghỉ có được giữ CCCD, thẻ Căn cước của khách lưu trú không?

Một số nhà nghỉ, khách sạn kiểm tra CCCD, thẻ Căn cước của khách hàng và giữ lại vì lý do an ninh hoặc đảm...
Kiến thức 2 ngày, 9 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 2 ngày, 19 giờ trước

UBND cấp xã không được làm điều này, liên quan đến đất đai sau sáp nhập

Kể từ bây giờ, UBND cấp xã không được làm điều này, người dân cần nắm để đảm bảo quyền lợi của mình.
Tin trong ngày 3 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Bằng Cường tiết lộ về tuổi thơ cơ cực

Bằng Cường sinh ra trong một gia đình có 4 anh em. Ngày bé Bằng Cường được ba mẹ và các anh thương yêu hết...
NHẠC 01.09.2015

Music Bank Hà Nội 2015: vị trí VIP Lounge được hé lộ

Music Bank Hà Nội 2015 chỉ còn 3 ngày nữa là chính thức diễn ra. Mới đây, vị trí siêu VIP tại Music Bank Hà...
NHẠC 25.03.2015

Bước nhảy hoàn vũ 2015: những bước nhảy ấn tượng nhất của Chipu

Bước nhảy hoàn vũ 2015 đã qua 9 đêm diễn với các màn nhảy độc đáo của các thí sinh. Đặc biệt, Chipu không ít...
NHẠC 25.03.2015

Phương Mỹ Chi và những bài dân ca say lòng khán giả

Phương Mỹ Chi nổi tiếng với những bài hát dân ca ngọt ngào, sâu lắng và đầy tâm trạng. Phương Mỹ Chi được dự đoán...
NHẠC 25.03.2015

Tóc Tiên vì sao dần mất phong độ trong The Remix

Tóc Tiên trong phần thi The Remix tuần vừa rồi bất ngờ tụt hạng khiến fan hâm mộ vô cùng lo lắng.Khán giả băn khoăn...
NHẠC 25.03.2015

Siêu show Kpop Festival: những kiều nữ đa tài nhà Cube - Apink

Siêu show Kpop Festival có sự góp mặt của Apink hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ. Siêu show Kpop...
NHẠC 25.03.2015

Tin mới cập nhật

Lần đầu tiên Việt Nam có 2 đại diện lọt Top trường đào tạo MBA hàng đầu thế giới

Trường ĐH Anh quốc Việt Nam và VinUni là 2 đại diện góp mặt trong bảng xếp hạng đào tạo thạc sĩ quản trị kinh...
Kiến thức 41 phút trước

Có cần chần nấm trước khi xào không? Nếu làm sai, bảo sao nấm không thơm

Có rất nhiều cách để thưởng thức nấm, và xào là cách phổ biến nhất. Nhiều người băn khoăn không biết có cần chần nấm...
Địa chỉ ăn ngon 56 phút trước

Bản đồ chi tiết Phường Nghĩa Đô, Hà Nội và thông tin sau sáp nhập

Ngày 1/7/2025, đánh dấu cột mốc Phường Nghĩa Đô chính thức đi vào hoạt động. Được thành lập trên cơ sở sáp nhập 9 đơn...
Hồ sơ tư liệu 1 giờ, 12 phút trước

Bác sĩ khuyến nghị 6 thói quen đơn giản nhưng hiệu quả để não trẻ mãi không già

Bạn có muốn bắt đầu hình thành những thói quen này ngay hôm nay để giữ cho bộ não của trẻ luôn trẻ trung không?...
Chăm con 1 giờ, 17 phút trước

Tài lộc tăng vọt! Ba con giáp này được Thần Tài chiếu cố vào quý IV, tự tin thu hút tài lộc, mang của cải vào nhà

Những con giáp may mắn nhất trong quý IV: chim ác là báo tin vui, tiền tài vào nhà và bạn sẽ kiếm được một...
Đời sống số 1 giờ, 19 phút trước

Quy định mới về tiền lương làm căn cứ đóng BHXH: Lương hưu của ai sẽ bị ảnh hưởng?

Từ ngày 1/7/2025, cách xác định tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc được thực hiện theo Luật Bảo...
Kiến thức 2 giờ, 40 phút trước

Nếu ai đó đang muốn xa lánh bạn, sẽ có '3 dấu hiệu này' nên đừng ngờ nghệch không nhận ra

Trong suốt cuộc đời, chúng ta gặp gỡ và làm quen với đủ loại người, tạo nên những mối quan hệ ở nhiều mức độ...
Đời sống số 2 giờ, 59 phút trước

'Tâm sinh tướng', nếu gặp phải những người có đặc điểm này trên khuôn mặt thì đừng dây dưa với họ!

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống một người bạn tưởng chừng như thân thiết lại đâm sau lưng bạn, hay một người đồng...
Đời sống số 9 giờ, 47 phút trước

86.000 Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhận tin vui: Được hưởng chính sách mới đặc biệt có lợi này từ 1/7/2025, cụ thể là?

Từ ngày 1/7, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sẽ được hưởng thêm quyền lợi này, ai cũng nên nắm....
Kiến thức 9 giờ, 55 phút trước

Tại sao không nên cho người thân, họ hàng sống ở trong nhà mình?

Như câu nói "Họ hàng xa không bằng hàng xóm gần". Trong xã hội ngày nay, chúng ta cần học cách cân bằng giữa tình...
Đời sống số 9 giờ, 55 phút trước