Danh mục

Hà Anh: 'Chương trình nào cũng bị dàn dựng'

Thứ ba, 08/11/2011 10:03

'Nói có dàn dựng kịch bản thì hồ đồ, còn nói không thì cũng không biết thế nào. Tôi chỉ biết rằng mọi show truyền hình thực tế trên thế giới đều có kịch bản.

'Nói có dàn dựng kịch bản thì hồ đồ, còn nói không thì cũng không biết thế nào. Tôi chỉ biết rằng mọi show truyền hình thực tế trên thế giới đều có kịch bản.

Tất nhiên, yếu tố công minh trong các cuộc thi thì rất khó xác định', Hà Anh chia sẻ sau khi bị loại khỏi đêm thi 'Cặp đôi hoàn hảo'.

- Cảm giác của chị như thế nào khi phải nói lời chia tay với "cặp đôi hoàn hảo" ở đêm thứ 5?

Mặc dù có hơi chút tiếc nuối vì phải xa Hồ Trung Dũng và những hoạt động tập luyện hàng ngày của cả hai, nhưng tôi thật sự cảm thấy nhẹ nhõm. Vậy là cuộc chơi đã kết thúc và chúng tôi sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho show diễn sắp tới của mình hơn, bởi thực ra, Cặp đôi hoàn hảo cũng chiếm của tôi rất nhiều thời gian.

- Kết quả này có làm chị bất ngờ?

Tôi hoàn toàn không bất ngờ vì kể từ sau đêm thứ 3, đêm nào với chúng tôi cũng là đêm cuối. Cặp đôi hoàn hảo không có tiêu chí rõ ràng nên cũng hơi khó để biết mình đang đứng ở đâu và cần làm cái gì.

- Khi trên sân khấu chỉ còn lại hai đôi cuối bảng, chị nghĩ mình có khả năng đi tiếp?

Nói một cách chân thành thì khi còn lại 2 cặp trên sân khấu, tôi vẫn luôn hy vọng. Nếu chương trình làm sát theo phiên bản quốc tế thì tôi nghĩ, chúng tôi sẽ có cơ hội tiến sâu vào các vòng trong. Tuy nhiên, chương trình đã quyết định đi theo một định hướng khác, mang tính chất giải trí bề nổi và như thế rõ ràng đây không phải là sân chơi của Hà Anh và Hồ Trung Dũng, nên chúng tôi rất hài lòng khi dừng chân ở đây để có nhiều thời gian chuẩn bị cho hoạt động âm nhạc sắp tới.

- Nghĩa là chị nghĩ mình xứng đáng đi tiếp hơn cặp Ngọc Anh và Quách Ngọc Ngoan?

Theo tôi được biết, phiên bản quốc tế không hề chấm yếu tố biểu diễn, gây cười mà chỉ là hai ngôi sao đứng hát với nhau trên sân khấu. Ban giám khảo chấm điểm nhiều khi rất khắt khe, hát dở thậm chí còn bị 1 hoặc 2 điểm, nhưng nó lại mang lại sự kịch tính cho chương trình. Nếu chấm điểm theo tiêu chí của “Just a two of us” của BBC thì tôi nghĩ, chúng tôi hoàn toàn có khả năng đi tiếp.

- Chị có thực sự cảm thấy hài lòng với những gì đã thể hiện trong 4 đêm thi vừa qua?

Do đây là sân chơi dành cho tất cả mọi người nên cũng cảm thấy hơi tiếc nuối vì chưa có được sự ưu ái từ ban tổ chức dành cho những phần trình diễn của mình. Những lần có ý tưởng dàn dựng rất tuyệt vời thì ban tổ chức lại có những khó khăn nhất định, nên ý tưởng dó không thể thực hiện được. Khi không dàn dựng được theo đúng mong muốn của mình thì thà không làm còn hơn là làm mà cẩu thả. Ở đêm nhạc rock, tôi muốn làm thiên thần với đôi cánh đen bay từ trên xuống, đằng sau là khung cảnh gió và lá rơi để tạo sự bất ngờ và hiệu ứng sân khấu, nhưng có thể là do kinh phí của chương trình hạn hẹp hoặc do có quá nhiều cặp thí sinh nên ban tổ chức không thể đáp ứng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tiết mục tâm huyết của chúng tôi.

- Chị có cho rằng, chương trình có sự dàn dựng kịch bản và sự không ưu ái đó cũng là có lý do?

Nói có thì rất hồ đồ, còn nói không thì cũng không biết thế nào. Tôi chỉ biết rằng, tất cả các chương trình truyền hình thực tế trên thế giới đều bị dàn dựng kịch bản. Tất nhiên, yếu tố công minh trong các cuộc thi thì rất khó xác định. Tôi không muốn hồ đồ để nói rằng, vì có kịch bản mà mình không được ưu ái bởi có cơ hội được hát với khán giả là điều tuyệt vời rồi. Dù cảm thấy có đôi chút không hài lòng nhưng khi bắt đầu cuộc chơi này chúng tôi đã chấp nhận tất cả. Cuộc thi nào cũng có người thắng, người thua, cuộc chơi nào cũng có lúc tàn, nhưng điều quan trọng là chúng tôi đều cảm thấy rất vui vẻ. Tuy phải dừng bước sớm nhưng tôi và Hồ Trung Dũng còn rất nhiều dự định khác nên mọi người đừng quá tiếc nuối, bởi có thể đây sẽ là động lực để chúng tôi bước tiếp và vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

 -Theo chị, số điểm của ban giám khảo có sự công bằng giữa các cặp thí sinh không và chị nhìn nhận cách chấm điểm của họ như thế nào?

Công bằng hay không thì phải quay lại tiêu chí của chương trình. Nếu người ta bảo tôi chỉ cần chấm xem nó có hài hước hay không thì rõ ràng điểm số của chúng tôi kém là đúng vì chúng tôi không hài hước. Nhưng nếu tiêu chí của họ là muốn một cặp đôi giải trí có tính chất chuyên môn thì điểm số đó chưa phản ánh được sự công bằng. Chúng tôi thì thấy chuyên đó là hết sức bình thường, nhưng ban tổ chức nên tính đến phản ứng của khán giả vì có hàng triệu người đang theo dõi chương trình này.

- Càng về sau, tiêu chí của chương trình càng nghiêng về tính giải trí, nhưng tại sao cặp của chị vẫn không thử sử dụng chiêu trò?

Tính giải trí cũng phải xét một cách rõ ràng là giải trí như thế nào, bởi hát hay cũng là giải trí. Thật ra chúng tôi cũng đầu tư rất nhiều cho các tiết mục của mình như phần đệm đàn piano của Dũng hay phần kéo đàn cello. Có thể mọi người không để ý, nhưng đó là những chi tiết rất tinh tế, cho thấy sự đầu tư của chúng tôi. Đó cũng là tính giải trí, nhưng có vẻ nhưng đến giờ, chương trình đang thiên về giải trí bề nổi. Nghĩa là những cái gây cười, làm cho mọi người shock hay những chiêu trò. Thực ra những thứ đó không phù hợp với tính cách của Hà Anh – Hồ Trung Dũng nên chúng tôi vẫn kiên định là dù có bị điểm thấp cũng nhất quyết không "mua điểm" bằng cách đi theo con đường đó, vì nó không phù hợp với hình ảnh và tương lai mà chúng tôi muốn hướng đến. Khi chấp nhận rồi thì không có gì phải cảm thấy shock hay tiếc nuối gì cả. Chúng tôi hài lòng và vui vẻ vì những gì mình đề ra đều đã đạt được, và quan trọng là mình được đứng trên sân khấu biểu diễn cho những khán giả yêu quý mình.

- Chị có nghĩ chị và Hồ Trung Dũng bị loại vì quá“cứng đầu”?

Ngay từ đầu, tôi và Hồ Trung Dũng đã chỉ muốn mang giọng hát của mình để cống hiến cho khán giả. Mọi người cũng thắc mắc là tại sao chúng tôi không sử dụng chiêu trò để tiết mục của mình thêm hấp dẫn, nhưng thật ra Hà Anh và Hồ Trung Dũng cũng đã nhiều lần nói chuyện với nhau về vấn đề này. Những chiêu trò không phải là chúng tôi không làm được, nhưng chúng tôi muốn dành nó cho những sân khấu lớn của mình hơn là chuẩn bị lích kích mà nếu làm không tới thì sẽ ảnh hưởng đến phần biểu diễn chuyên môn – điều mà chúng tôi rất tâm huyết. Chúng tôi biết có thể mình đang đi ngược với tiêu chí của chương trình, nên lúc lúc nào cũng chuẩn bị sẵn tinh thần như là diễn đêm cuối.

- Chị cảm nhận như thế nào về sân chơi này?

Tôi và Hồ Trung Dũng rất vui khi được tham gia chương trình này vì có tham gia chương trình, chúng tôi mới có cơ duyên gặp gỡ và làm việc với nhau. Đối với người nghệ sĩ thì cơ duyên rất quan trọng bởi nhiều khi biết nhau nhưng chưa chắc đã có cơ hội làm việc cùng nhau. Gần đây cũng có nhiều ý kiến cùng chiều và trái chiều về chương trình, nhưng thật ra khi nhận lời tham dự, chúng tôi có được nhà tổ chức cho xem đĩa CD về show gốc Just a two of us.

Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ để tìm hiểu xem chương trình này đòi hỏi những yếu tố gì. Theo phiên bản gốc thì không có sự dàn dựng, không có múa, không có nhóm bè. Chỉ có hai người đúng như tên gọi của chương trình “chỉ có hai chúng ta” và họ hoàn toàn tập trung vào giọng hát. Cách chấm của ban giám khảo cũng là giọng hát của người không phải là ca sĩ và sự hòa hợp của hai người. Tuy nhiên, khi được mang về Việt Nam thì có một số những thay đổi nhất định. Dĩ nhiên, sự thay đổi đó là nhằm nâng cao tính giải trí của chương trình. Chính vì vậy trong phiên bản gốc không có những màn dàn dựng để gây ấn tượng mà chỉ tập trung vào giọng hát. Tiêu chí của cuộc thi này là một ca sĩ dìu dắt một nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực khác để có chỗ khoe giọng hát.

Theo quan điểm cá nhân, tôi thấy rằng bản thân mình chưa thật sự rõ ràng về cuộc chơi này. Tôi nói cuộc chơi vì nếu gọi là cuộc thi thì nghe nặng nề quá, những người có vị trí nhất định trong công việc của mình rồi thì không ai đi thi với nhau làm gì nữa. Bản thân tôi và Dũng khi tham gia chương trình đều mong muốn hiểu được tiêu chí của chương trình để làm được tốt nhất với khả năng của mình để được mọi người công nhận, không ai muốn làm việc nửa vời. Thế nên tôi rất băn khoăn về tiêu chí chấm điểm của ban giám khảo. Không hiểu là họ chấm trình diễn hơn hay chấm giọng hát hơn. Nếu chấm về giọng hát thì bao nhiêu phần trăm, còn yếu tố biểu diễn chiếm bao nhiêu phần trăm để chúng tôi còn biết mà cố gắng.

Xzone

Tin được quan tâm

Hàng nghìn người sắp bị tạm dừng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng

Chỉ chưa đến 50 ngày nữa, 3 đối tượng thuộc những trường hợp cụ thể dưới đây sẽ bị tạm dừng chi trả lương hưu,...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Lông mày nam giới đột nhiên dài ra sau tuổi 50 là điềm gì? Đó có phải là dấu hiệu của tuổi thọ kéo dài và sức khỏe tốt?

Lông mày nam giới tự nhiên dài ra sau tuổi 50 có thể là dấu hiệu gì về sức khỏe hoặc tuổi thọ? Liệu người...
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Kể từ bây giờ, xe máy không có bộ phận này sẽ bị phạt tới 3.000.000 đồng theo quy định mới

Nghị định 168 quy định rõ việc xử phạt, trừ điểm giấy phép lái xe của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy,...
Kiến thức 2 ngày, 16 giờ trước

Hiệu trưởng và hiệu phó các trường học có bị cắt giảm sau khi sáp nhập cấp xã?

Việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp và tiến hành sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã đang đặt...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Tại sao tiếp viên hàng không luôn mang theo một quả chuối khi lên máy bay? Thì ra chuối được gọi là 'trái cây hạnh phúc'

Các tiếp viên hàng không di chuyển trên không trung phải chịu một môi trường làm việc độc đáo và đầy thử thách. Mỗi ngày,...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Thôn nghèo miền núi 'hốt bạc' nhờ trồng loại gỗ quý đắt như vàng: Nhà nhà xây biệt thự, người người sắm ô tô

Trong làng từng có một cây gỗ được trả giá tới 12 tỷ đồng nhưng người dân nhất quyết không bán.
Kiến thức 2 ngày, 14 giờ trước

Tin cùng mục

Đại nhạc hội “MAILISA Đà Nẵng – 3 năm tỏa sáng, triệu sắc đẹp thăng hoa”: Sân khấu khủng nhất miền Trung – Đêm nhạc miễn phí triệu người mong chờ

Ngày 22/03/2025, tại Công viên Biển Đông – TP. Đà Nẵng, hàng ngàn khán giả sẽ được mãn nhãn trong một đại tiệc âm thanh...
Tin tức 21.03.2025

Mỹ Tâm mang hai 'lần đầu' đến liveshow: Song ca Jimmii Nguyễn và hát 1 ca khúc hơn 2 lần trên sân khấu

Tối 11/5, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại bờ biển Hồ Tràm với sự tham dự của gần 5.000 khán giả....
Tin tức 12.05.2024

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Cộng đồng mạng "dậy sóng" với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh giữa billboard tại trung tâm quảng trường Thời Đại, New York,...
Tin tức 23.09.2021

Rapper nổi tiếng Hàn Quốc bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin nam rapper KillaGramz vừa bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa.
Tin tức 04.03.2021

Đối xử tệ với Seventeen, nhà đài KBS nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ

Nhà đài KBS hiện đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của fan, đặc biệt là người hâm mộ nhóm nhạc nam Seventeen.
Tin tức 24.12.2020

Top 15 kênh YouTube của các nhóm nhạc K-Pop gen 3 được đăng ký nhiều nhất

Cùng đoán xem nhóm nhạc nào sẽ soán ngôi đầu bảng xếp hạng?
Tin tức 09.10.2020

Tin mới cập nhật

Quận nào ở TP.HCM có mật độ dân số cao gấp 131 lần cả nước?

TP.HCM đang phải đối mặt với những thách thức lớn về quản lý dân cư khi sự phân bố dân số giữa các quận, huyện...
Kiến thức 23 phút trước

Bảy dấu hiệu cho thấy một cậu bé không có tương lai. Nếu bạn nhìn thấy hai trong số chúng, bạn cần phải chú ý!

Trong xã hội ngày nay, thành công và phát triển là mục tiêu mà mọi người trẻ đều mong muốn đạt được. Tuy nhiên, một...
Kiến thức 30 phút trước

Một người sinh vào tháng âm lịch nào sẽ giàu có và quyền lực?

Một người sinh vào tháng âm lịch nào sẽ giàu có và quyền lực? Ngày sinh nào là ngày tốt để một người trở nên...
Đời sống số 34 phút trước

Nghiên cứu 71 năm của Đại học Harvard: 3 yếu tố không ngờ quyết định thành công của một người: Không phải tài năng hay chăm chỉ

Khi nói về thành công, đấu tranh là một yếu tố không thể thiếu. Nó giúp chúng ta đạt được mục tiêu, là động lực...
Kiến thức 40 phút trước

Từ 1/7/2025: Nghỉ ốm đau nửa ngày, người lao động cũng được hưởng trợ cấp

Đây là một trong những quy định mới tại Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2025....
Kiến thức 41 phút trước

Có câu nói: 'Nhà không nên có ba chân, nếu không sẽ phiền phức và khó làm giàu', 99% mọi người đã hiểu sai điều này!

Nhờ lao động chăm chỉ, tổ tiên chúng ta đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống phong phú và sáng tác ra nhiều câu...
Kiến thức 52 phút trước

Cán bộ cấp huyện chuyển về xã, lương và chế độ thay đổi như thế nào?

Chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức cấp huyện khi được điều chuyển về cấp xã sau sắp xếp có gì thay...
Kiến thức 52 phút trước

Có nên xây nhà trên đất thóp hậu không?

"Đất thóp hậu" là một thuật ngữ phong thủy phổ biến trong xây dựng và bất động sản, đặc biệt tại Việt Nam. Đây là...
Kiến thức 1 giờ, 1 phút trước

Nếu bạn trồng hoa trà vào tháng 5, hãy làm theo hai bước này sau khi hoa nở, số lượng hoa sẽ tăng gấp đôi

Hoa trà vào tháng 5, sau khi trải qua quá trình thai nghén vào mùa đông và nở hoa vào mùa xuân, có những cành...
Đời sống số 1 giờ, 20 phút trước

Tử vi ngày 16/5/2025 của 12 con giáp: Tý có quý nhân giúp đỡ, Mão cẩn thận chuyện tài chính

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 16/5/2025.
Đời sống số 8 giờ, 42 phút trước