Danh mục

Giám khảo Lê Minh Sơn: "Tôi thấy GS Xoay không hề thông minh"

Thứ tư, 30/11/2011 12:27

Cặp đôi GS.Cù Trọng Xoay - Phương Linh dừng cuộc chơi ở Cặp đôi hoàn hảo đã khiến dư luận tỏ ra bất bình với cuộc thi.

Ở cái nhìn của những người “thưởng thức” thì cặp đôi Linh - Xoay bị loại là do BGK cho điểm thiếu công bằng!

Tuy nhiên, giám khảo - nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho rằng vòng bán kết diễn ra hoàn toàn công bằng, người ở, người đi không có gì oan uổng hay lệch lạc. Còn bản thân giám khảo Lê Minh Sơn sẽ không bao giờ để ý đến những phát ngôn của người thua cuộc, những người thua cuộc họ thường không thích BGK!

Bên cạnh đó, về hành động chia tay cuộc chơi của cặp đôi Linh - Xoay, giám khảo Lê Minh Sơn cho rằng GS.Xoay đã nịnh khán giả một cách quá đáng!

Giám khảo,Lê Minh Sơn,Lê Hoàng,GS xoay,thông minh,cặp đôi hoàn hảo
Giám khảo Lê Minh Sơn cùng Siu Black và Lê Hoàng

PV: - Anh nghĩ gì khi dư luận cho rằng giám khảo Lê Minh Sơn là người nhận xét một màu, chỉ thích khen, ít khi chê và đặc biệt luôn luôn lập trình sẵn thang điểm 10?

Lê Minh Sơn: - Thực ra khi vào đến vòng này, tất cả các cặp đôi còn lại của cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo đều là những người chiến thắng.

Bản thân tôi, để ngồi vào vị trí Ban giám khảo mà phán xét, chê bai thì hoàn toàn là phong cách của tôi. Dù trong âm nhạc, tôi là người rất khắc nghiệt nhưng ở đây là một cuộc chơi mà, nó hoàn toàn khác hẳn với các cuộc thi khác.

Những người tham gia cuộc chơi Cặp đôi hoàn hảo, họ đều là những người đã có tên và có tuổi chứ không phải là những cuộc thi tìm kiếm tài năng. Một cuộc chơi vui như vậy thì cớ gì phải chê?

Bình thường khi hát một mình đã khó, ở đây người ca sĩ lại phải hát với một người không đi hát bao giờ cả chính vì vậy mà những điểm 10 của tôi nó đều có lý do của nó!

PV: - Anh có thể giải thích kỹ hơn về những lý do khiến anh thường xuyên cho điểm 10?

Lê Minh Sơn: - Hôm qua, tôi cũng đã nói rồi, chưa chắc những người thường xuyên cho điểm 8, điểm 7, điểm 6,… như anh Lê Hoàng đã quý hóa bằng tôi cho điểm 10.

Bởi vì các em ấy đều là đàn em của mình, trong một cuộc thi, các em ấy đã phải hy sinh, đã phải xả thân rất nhiều. Vậy mình là đàn anh, nếu cho điểm chênh nhau thì cũng chỉ chênh nhau một chút thôi.

Giám khảo,Lê Minh Sơn,Lê Hoàng,GS xoay,thông minh,cặp đôi hoàn hảo
Giám khảo Lê Minh Sơn và Nguyễn Cường

PV: - Vậy khi nào thì anh dùng đến những điểm 9?

Lê Minh Sơn: - Với những ai có chất giọng kém quá tôi mới cho điểm 9, còn không thì tôi cho 10 hết. Như vậy thì sao nào?

PV: - Theo anh, từ đầu cuộc thi đến giờ, trong số các cặp đôi bị loại, có cặp đôi nào bị loại oan hay không?

Lê Minh Sơn: - Theo tôi, từ đầu cuộc thi đến giờ, tất cả các cặp đôi bị loại đều không oan uổng và hoàn toàn đúng với những gì mà họ thể hiện trên sân khấu. Những người tiếp tục ở lại với cuộc thi, họ cũng là những người xứng đáng.

Mục tiêu cuối cùng của BGK là gì? Là chọn ra những cặp đôi đi tiếp trên phương diện lựa chọn, cho điểm của BGK và thực tế thì tôi thấy những đôi bị loại nó chẳng có gì chênh lệch như những gì mọi người đang nghĩ cả!

Điểm 10, điểm 11,… hay điểm 20 thì cũng đến thế thôi!

PV: - Theo tiêu chí mà dư luận hướng đến trong cuộc thi này là hài hòa và mang tính giải trí cao. Như vậy việc cho điểm của BGK ảnh hưởng rất nhiều đến việc định hướng cho những khán giả ở giữa, không thuộc fan của các cặp đôi lựa chọn đối tượng để bình chọn. Nếu BGK cứ “mưa điểm 10” thì họ khó để định hướng hoặc là bị chi phối rất nhiều?

Lê Minh Sơn: - Tôi nghĩ chả có gì là làm ảnh hưởng.

Thứ nhất, không bao giờ BGK và khán giả bình chọn lại có chung một tiêu chí đánh giá. Vì vậy mà bao giờ cũng có hai giải thưởng: một là do khán giả bình chọn, hai là do hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Vậy thì Lê Minh Sơn mà cũng nghĩ như khán giả thì làm gì có Lê Minh Sơn. Mọi cái đều phải có những cá tính rất riêng, đặc biệt là trong âm nhạc nghệ thuật; bản sắc cá nhân nó luôn được đề cao đến mức độ cực đoan, đến tận cùng thì nó mới phơi bày ra được một cái.

Giám khảo,Lê Minh Sơn,Lê Hoàng,GS xoay,thông minh,cặp đôi hoàn hảo
Bản thân tôi là người rất khắc nghiệt, nhưng tôi luôn luôn phân biệt với
anh Lê Hoàng, đó là tôi đặt cái sự khắc nghiệt của tôi đúng
nơi, đúng lúc, đúng chỗ,...

Ví dụ, trong sự nghiệp ca hát, hàng triệu ca sĩ tại sao chỉ có một ca sĩ Thanh Lam, hay hàng triệu ca sĩ mới có một ca sĩ như Mỹ Linh? Vì sao? Vì họ có những cái cực đoan của họ, những cái gì đó rất riêng trong họ.

Người nghệ sĩ khôn ngoan, là người tạo ra xu hướng cho khán giả đi theo chứ không phải là những người đi theo khán giả.

PV: - Theo anh, khán giả của Cặp đôi hoàn hảo có đi theo xu hướng của các cặp đôi thần tượng hay không? Liệu họ có bị hùa theo những điểm 10 cao chót vót của anh hay không?

Lê Minh Sơn: - Khán giả của mình thì rất buồn cười, họ đang lầm lẫn một cái gì đấy giữa giải trí và nghệ thuật.

Hãy hiểu rằng Cặp đôi hoàn hảo là một chương trình mang lại tính giải trí rất cao, vậy thì những điểm cao của Lê Minh Sơn hoàn toàn là những điểm giải trí mà thôi.

PV: - Gần đây, giám khảo Lê Hoàng là người gần như cho điểm và nhận xét “công tâm” nhất, anh cứ mưa điểm 10 như vậy có quá vênh với Lê Hoàng?

Lê Minh Sơn: - Bản thân tôi là người rất khắc nghiệt, nhưng tôi luôn luôn phân biệt với anh Lê Hoàng, đó là tôi đặt cái sự khắc nghiệt của tôi đúng nơi, đúng lúc, đúng chỗ,… trong không gian âm nhạc của tôi, trong các sản phẩm âm nhạc của tôi thì bạn hãy nói tôi là người như thế nào.

Khi đã vào một cuộc chơi đã gọi là giải trí thì tôi sẽ không tội gì phải mất công, mất sức,… hay là phải cố gắng để chứng tỏ mình là người thế này, thế kia,… Những cái điều đó nó không nằm ở không gian giải trí như ở chương trình Cặp đôi hoàn hảo này!

PV: - Anh nghĩ sao khi có những khán giả một mực khẳng định cặp đôi đáng bị loại khỏi vòng chung kết là Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư chứ không phải là GS.Cù Trọng Xoay – Phương Linh?

Lê Minh Sơn: - Đây là cuộc chơi mà các cặp đôi ai cũng có lượng khán giả riêng của họ. Với những người thắng thì chẳng có gì khiến người ta phải lên tiếng cả, chỉ có những người thua cuộc thì khán giả của họ lên tiếng là chuyện bình thường thôi.

Xét về góc độ âm nhạc, tôi thấy những gì đêm qua diễn ra là hoàn toàn đúng. Trên sân khấu, người đi tiếp, người ở lại cũng chẳng có gì sai cả.

Bằng chứng là tất cả nó được bộc lộ hết ở trên sân khấu. Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư chiến thắng là vì khán giả của họ rất đông và điểm của BGK chỉ mang tính quyết định 50%.

Lúc đầu cuộc thi mang tính giải trí nhiều nhưng càng vào sâu, tính âm nhạc nó được đặt lên hàng đầu chứ không chỉ là giải trí nữa.

Giám khảo,Lê Minh Sơn,Lê Hoàng,GS xoay,thông minh,cặp đôi hoàn hảo
Lê Minh Sơn hưởng ứng phần trình diễn sôi động của cặp đôi Đàm - Thư

PV: - Vai trò của BGK, ngoài việc cho điểm đánh giá và lựa chọn các cặp đôi đi tiếp thì BGK còn có nhiệm vụ đưa ra những nhận xét, góp ý cho các cặp đôi ngày càng hoàn thiện hơn. Vậy anh nghĩ sao khi một người thông minh như GS.Xoay rời cuộc chơi không một lời cảm ơn đến BGK hay BTC; người mà họ biết ơn nhất chính là khán giả?

Lê Minh Sơn: - Tôi cho rằng đấy là chuyện bình thường, tôi thấy nhiều khi các bạn cứ đòi hỏi phải thế này, phải thế kia nhưng hãy thử lên sân khấu xem các bạn biết là mình sẽ nói gì?

Đêm bán kết tôi không thích một con người như bạn nói, bạn tự khen GS.Xoay thông minh. Nhưng tôi cho rằng một con người như vậy là không hề thông minh.

Giám khảo,Lê Minh Sơn,Lê Hoàng,GS xoay,thông minh,cặp đôi hoàn hảo
Tất nhiên, khi đã bị loại người đầu tiên họ không thích đó chính là BGK.

Tất nhiên, khi đã bị loại người đầu tiên họ không thích đó chính là BGK. Đấy là do văn hóa và qua một câu nói không thể đánh giá văn hóa cậu ta thế này, thế kia được mà có thể do cậu ta nhầm lẫn hay là quên,…

Hơn nữa, quan trọng là tôi không để ý gì đến những phát ngôn của những người thua cuộc.

PV: - Anh có cho rằng, cặp đôi thua cuộc đang cố lấy lòng khán giả và xây dựng hình ảnh đẹp khi chia tay hay không?

Lê Minh Sơn: - Vấn đề bạn vừa nói ông giáo sư thế này, thế kia; ông ấy cảm ơn thế này, cảm ơn thế kia,.. tôi miễn bình luận.

Bản thân tôi, tôi chẳng bao giờ lấy lòng khán giả một cách quá đáng đến cái độ như “ông giáo sư mà bạn nói”.

Nếu thật sự anh ta là người có ý như bạn nói, thì tôi cũng không buồn, hay không vui vì chuyện này, tôi xem nó hoàn toàn bình thường. Có như vậy thì mới gọi là những người làm ở giải trí Mường tè!

PhunuToday

Tin được quan tâm

Tin vui vài ngày tới: Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố ngoài lương còn hưởng thêm chính sách đặc biệt có lợi này

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là những người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Ngoài phụ cấp hàng tháng,...
Kiến thức 3 ngày, 21 giờ trước

Tin vui lớn: Cán bộ, công chức nghỉ hưu trước 1/7/2025 có thể nhận trợ cấp lên đến 60 tháng lương

Trong bối cảnh sắp xếp lại tổ chức bộ máy nhà nước, nhiều cán bộ, công chức đủ điều kiện nghỉ hưu sớm trước ngày...
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Thành phố giàu nhất Việt Nam sau sáp nhập sẽ sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup

Bên cạnh đó, thành phố mới sau sáp nhập còn sở hữu cả sân vận động lâu đời nhất Việt Nam.
Kiến thức 3 ngày, 4 giờ trước

Người từ 60 tuổi trở lên, không có lương hưu sẽ được mua BHYT miễn phí trong vài ngày tới?

Theo đề xuất của đại biểu Quốc hội, từ 1/7/2025, người dân từ 60 tuổi đến dưới 75 tuổi không có lương hưu, trợ cấp...
Kiến thức 3 ngày, 8 giờ trước

Từ ngày 1/7: 86.000 Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố sẽ được hưởng chính sách đặc biệt có lợi

Theo quy định mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sẽ được...
Tin trong ngày 1 ngày, 10 giờ trước

Hai ngày nữa, 12 trường hợp dù khám đúng tuyến vẫn không được BHYT chi trả ngay cả khi vẫn có thẻ

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2025, Luật sửa đổi và bổ sung Luật Bảo hiểm y tế năm 2024 chính thức có hiệu lực....
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Đại nhạc hội “MAILISA Đà Nẵng – 3 năm tỏa sáng, triệu sắc đẹp thăng hoa”: Sân khấu khủng nhất miền Trung – Đêm nhạc miễn phí triệu người mong chờ

Ngày 22/03/2025, tại Công viên Biển Đông – TP. Đà Nẵng, hàng ngàn khán giả sẽ được mãn nhãn trong một đại tiệc âm thanh...
Tin tức 21.03.2025

Mỹ Tâm mang hai 'lần đầu' đến liveshow: Song ca Jimmii Nguyễn và hát 1 ca khúc hơn 2 lần trên sân khấu

Tối 11/5, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại bờ biển Hồ Tràm với sự tham dự của gần 5.000 khán giả....
Tin tức 12.05.2024

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Cộng đồng mạng "dậy sóng" với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh giữa billboard tại trung tâm quảng trường Thời Đại, New York,...
Tin tức 23.09.2021

Rapper nổi tiếng Hàn Quốc bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin nam rapper KillaGramz vừa bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa.
Tin tức 04.03.2021

Đối xử tệ với Seventeen, nhà đài KBS nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ

Nhà đài KBS hiện đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của fan, đặc biệt là người hâm mộ nhóm nhạc nam Seventeen.
Tin tức 24.12.2020

Top 15 kênh YouTube của các nhóm nhạc K-Pop gen 3 được đăng ký nhiều nhất

Cùng đoán xem nhóm nhạc nào sẽ soán ngôi đầu bảng xếp hạng?
Tin tức 09.10.2020

Tin mới cập nhật

Sao Việt 30/6: Quốc Trường chưa yêu ai lâu quá 1 năm; NSND Mỹ Uyên cầm cố nhà vài chục tỷ ở quận 1 TP.HCM

Tin sao Việt 30/6/2025: Quốc Trường tiết lộ mối tình lâu nhất của anh cũng chỉ có 1 năm. NSND Mỹ Uyên tiết lộ bản...
Chuyện làng sao 1 giờ, 24 phút trước

Người lao động cả nước chuẩn bị đón tin vui lớn, tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025, có đúng không?

Nhiều thông tin lan truyền rằng từ 1/7/2025 sẽ tăng gấp đôi lương cơ bản, vậy điều này có đúng hay không?
Kiến thức 1 giờ, 27 phút trước

Những chính sách mới đặc biệt quan trọng có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới đặc biệt quan trọng sẽ chính thức có hiệu lực.
Kiến thức 1 giờ, 27 phút trước

Từ ngày mai, thủ tục đính chính sổ đỏ sẽ có sự thay đổi lớn, người dân chú ý

Từ 1/7, thủ tục đính chính sổ đỏ sẽ có sự thay đổi lớn, người dân cần biết để tránh thiệt thòi.
Kiến thức 1 giờ, 27 phút trước

Lương cơ bản được tăng gấp đôi từ ngày 1/7 có phải không?

Từ ngày 1/7, có nhiều thay đổi quan trọng về tiền lương, lương hưu. Dưới đây là thông tin quan trọng ai cũng cần nắm...
Dòng sự kiện 1 giờ, 27 phút trước

Kể từ tháng 7/2025: Vợ chồng đi xe của nhau, không chính chủ có bị CSGT xử phạt 6-8 triệu không?

Nhiều người dân vẫn chưa hiểu rõ thế nào là lỗi “đi xe không chính chủ” và lo ngại mình có thể bị phạt nếu...
Kiến thức 1 giờ, 28 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ ba ngày 1 tháng 7, tức ngày 7 tháng 6 âm lịch?

Người xưa dùng Thiên Can Địa Chi và các tiết khí để mô phỏng chuyển động của thời tiết. Ngày 1 tháng 7, thứ Ba,...
Đời sống số 1 giờ, 29 phút trước

Cây trầu bà xanh bắt đầu ra chồi mới, nhớ tưới 3 loại nước thường xuyên để cây phát triển xum xuê

Việc bạn tưới 3 loại nước thường xuyên chắc chắn là bí quyết làm nên cây xanh tốt. Nếu bạn muốn viết một bài chia...
Kiến thức 2 giờ, 44 phút trước

Tuổi thọ được 'ẩn' trong khuôn mặt. Có 4 đặc điểm trên khuôn mặt của người cao tuổi, cho thấy họ có sức khỏe tốt và có thể sống lâu

Tuổi thọ là một trong những bí ẩn lớn nhất của cuộc sống. Tất cả chúng ta đều hy vọng sống lâu hơn, nhưng tuổi...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 45 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một chiếc ô tô, xem bạn sẽ trở nên giàu có như thế nào trong tương lai?

Tuyệt! Đây là một bài kiểm tra tâm lý vui – bạn chọn một chiếc ô tô theo sở thích (trực giác), và tôi sẽ...
Đời sống số 2 giờ, 45 phút trước