Danh mục

Dũng Khùng: 'Mỹ Tâm vừa đẹp, vừa tài, lại vui'

Thứ bảy, 09/11/2013 10:01

Giám khảo của Vietnam Idol không ngần ngại dành nhiều lời khen cho đồng nghiệp nữ. Anh nói: "Mỹ Tâm là một ngôi sao hàng đầu là hoàn toàn xứng đáng".

"Cứ đi thi rồi thắng mà thành Sao hàng A thì dễ quá!"

- Sau vòng Nhà hát, anh nhận định như thế nào về chất lượng thí sinh năm nay?

- Về số lượng đồng đều thì năm nay vẫn là âm thịnh dương suy. Nhưng khá thú vị cho chúng tôi là năm nay nam tuy ít nhưng có 1 số giọng hay và đặc biệt. Tôi đánh giá năm nay là năm có những giọng nam hay nhất trong các mùa và nam tính lại cao. 

- Theo anh đây có phải là dấu hiệu đáng mừng hay không bởì thực tế, có một chương trình đang diễn dù có các dàn thí sinh rất mạnh nhưng vẫn không đủ sức hút?

- Tôi cũng rất thú vị và hứng thú với chất lượng thí sinh năm nay. Có nhiều bạn giọng hay và lạ, cách hát và cách chọn bài hát khá thời đại. 

Các cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát với tôi nó không phải là đại diện cho nền âm nhạc. Đó chỉ là một môi trường tốt để các thí sinh có cơ hội tự giới thiệu, trao dồi và rèn luyện khả năng cũng như kinh nghiệm và đóng góp thêm các nhân tố mới cho thị trường. Để trở thành "sao hạng A" không phải là điều dễ và không phải năm nào thị trường cũng sản sinh ra được. Chứ cứ vài tháng thi và thắng giải mà thành Sao hàng A thì dễ quá. 

- Là một giám khảo nam, nhiều khả năng anh sẽ dành sự chú ý, quan tâm đặc biệt đến những thí sinh nữ có ngoại hình xinh đẹp. Nhiều người e rằng anh sẽ khó giữ được 100% sự công bằng?

- Không có gì là tuyệt đối được cả. Giám khảo cũng như khán giả, báo chí đều là con người, đều phải hiểu rằng phải tôn trọng cảm xúc riêng của mình và cũng phải giữ qui tắc, trách nhiệm với vị trí và việc mình đang làm. Format Idol là như thế. Giám khảo phán xét thí sinh. Dư luận phán xét giám khảo. Ai có được số đông là người chiến thắng. Nhưng cuộc sống rõ ràng không phải lúc nào chiến thắng cũng là điều đúng.

- Anh được xem là có con mắt khá tinh tường trong việc nhìn ra người có tố chất ngôi sao. Với Vietnam Idol anh có tự tin vào khả năng này của mình không?

- Thật chất khả năng đó của tôi cũng không phải quá tốt đâu. Ví dụ về phát hiện diễn viên mới, tôi không bằng Vũ Ngọc Đãng.

Trong cuộc thi Vietnam Idol tôi không bằng Mỹ Tâm.  Nhưng tôi nghĩ mình là người có ý thức và khả năng tìm cách và phát triển họ.


Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đồng hành cùng Vietnam Idol trong năm thứ 3.

- So với mùa năm ngoái, anh kỳ vọng các thí sinh năm nay sẽ có điều gì khác biệt?

- Tôi mong họ có những phong cách mới, cách hát mới, chọn bài hát với tư duy mới. Hiện nay chúng tôi đã nhìn thấy vài thí sinh có giọng hay, lạ. Vấn đề là làm sao giám khảo, ê-kíp sẽ hướng các em tìm sự mới mẻ và tự tin làm những điều đó mà có cảm xúc để thuyết phục được khán giả cảm nhận và chấp nhận những điều đó.

- Thời điểm này, đa số các thí sinh khi đến với cuộc thi âm nhạc đều có sự tính toán kĩ lưỡng rằng họ cần phải làm gì để nổi bật như phải có câu chuyện hậu trường, cách tạo hiệu ứng truyền thông… Anh có hứng thú với những thí sinh này hay không?

- Tôi lại nghĩ khác. Vì tôi là người tiếp xúc với hàng ngàn thí sinh. Tôi thấy số đông các em rất vô tư: đa phần là chỉ muốn được hát, hát cho giám khảo nghe, mong nhận được lời khuyên từ giám khảo. Có em chỉ mong đi thi chỉ với mục đích gặp được "chị Mỹ Tâm, được bắt tay" là rất nhiều. Tuy nhiên khi chương trình lên sóng thời gian có hạn nên chỉ những thí sinh đặc biệt được phát hình và khán giả dễ nhớ. Có thí sinh ấn tượng làm tôi cảm thấy dể thương, cũng có nhiều bạn làm chúng tôi cũng ngán ngẫm.

Làm gì để nổi bật? 1 tỷ cách, không thể liệt kê ra. Nhưng chỉ có cách này thì dễ cho mọi thí sinh cũng như dễ gây cảm xúc cho giám khảo nhất đó là: hãy là chính bạn, tự tin thể hiện được hết khả năng mà mình có một cách cảm xúc thật. 

- Năm nay anh sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho các đêm Liveshow nữa hay không khi vừa gánh thêm trách nhiệm với Big Brother?

- Live show đầu tiên của Vietnam Idol diễn ra vào show cuối của Big Brother nên tôi nghĩ sẽ không ảnh hưởng lắm. Với cả 2 chương trình tôi đều có những người cộng tác giỏi và nhiều kinh nghiệm.

Do đó, tôi vẫn giữ vai trò Đạo diễn cho các live show của Vietnam Idol.

- Nhìn chung về Top 10 của mùa năm ngoái thời kì “hậu Idol”, ngoài Hương Giang được truyền thông chăm chút vì yếu tố ngoại hình và cuộc sống, các gương mặt còn lại vẫn chưa tạo lên sự bứt phá rõ rệt dù cũng đã ra kha khá sản phẩm. Anh nghĩ họ còn thiếu điều gì?

- Một sự nghiệp không thể tính tháng và 1 - 2 năm. Có người có khởi đầu tốt nhưng "nước hậu" lại không phát triển và ngược lại.  Các cuộc thi thường có hiệu quả giúp các em những bước đầu tốt hơn. 

Những người có khả năng mà chưa nổi tiếng thường họ thiếu những điều sau đây:

Sự quyết liệt trong nghề nghiệp.

Thiếu một đường hướng rõ ràng. Thiếu một sự đặc biệt để người ta nhớ đến và phải bàn luận.

Thiếu một êkip hợp tác phù hợp với họ. (Chưa chắc giỏi đã là phù hợp. Có khi cả 2 bên đều tốt nhưng khi cộng tác lại không thành công và ngược lại.)

Cái "duyên" thu hút đám đông và trong những thời khắc đặc biệt cần nổi trội.

Thiếu 1 điểm nhấn trong sự nghiệp. Ví dụ một bài hát phù hợp với họ và với thời điểm thị trường để thành hit.

Thiếu 1 sự may mắn để các điểm trên hội tụ.

"Mỹ Tâm vừa đẹp, vừa tài, lại vui"

- Có ý kiến cái được lớn nhất của anh khi trở lại Vietnam Idol năm nay là tiếp tục được ngồi bên cạnh Mỹ Tâm. Anh nghĩ sao?

- Tôi thấy lý do đó rất hợp lý, bởi vì ở Việt Nam ngồi vị trí giám khảo cho một cuộc thi trong ba mùa là cũng nhiều và dễ ngán, nhất là những người có nhiều việc lựa chọn. Tôi cũng chưa lý giải vì sao tôi vẫn có thể hứng thú và sắp xếp thời gian để làm, cám ơn bạn đã cho tôi một lý do khá thú vị và tôi đồng tình. 

Trước đây tôi đã là người hâm mộ Mỹ Tâm. Khi cùng ngồi ghế giám khảoVietnam Idol, tôi càng hâm mộ hơn về độ cảm nhận âm nhạc, thị trường. Và điều đặc biệt, Mỹ Tâm là một giám khảo trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, nhiều cảm xúc, chân thành, yêu quí thí sinh, tâm huyết và mong muốn phát triển các bạn trẻ có khả năng. 

- Thời gian gần đây, anh thường xuyên có mặt trong cách đêm diễn của Mỹ Tâm, trên ghế nóng hai người cũng dành cho nhau những cử chỉ thân mật. Anh có ngại những tin đồn tình cảm không?

- Tôi vẫn hay đi ủng hộ những người bạn đó chứ và cũng hay đi xem những chương trình mà mình cảm nhận là sẽ hay và thích. 

Tôi nghĩ mọi người cũng biết, ở showbiz những tay máy chụp ảnh thiện xạ như những người bắn tỉa, họ có thể săn những khoảnh khắc mà chúng ta không phát hiện ra trong cuộc sống bình thường và cộng với khả năng bình luận, cũng như khả năng giật tít thì đã có những câu chuyện đặc biệt, đáng bất ngờ với người trong cuộc. 

Tôi ngại những tin đồn, mà làng giải trí thì phải luôn đối mặt. Cũng giống như ra biển thì phải có sóng. Và sóng thì chúng ta 1 là tránh, 2 là lướt chứ không thể đối đầu hay ngăn cản được.


"Dũng Khùng" thân mật cùng Mỹ Tâm trên ghế nóng.

- So với năm đầu tiên cùng làm giám khảo Vietnam Idol, lần thứ 2 này anh có khám phá ra thêm được nét tính cách gì ở Mỹ Tâm khiến anh bất ngờ không?

- "Bất ngờ" thì không quá nhiều. Nhưng càng hiểu rõ Mỹ Tâm là một ngôi sao hàng đầu là hoàn toàn xứng đáng. 

- Trong những cuộc tranh luận, anh có chiều chuộng và nhường nhịn Mỹ Tâm không?

- Từ "chiều chuộng" thì không đúng trong hoàn cảnh giám khảo. Nhường nhịn thì tôi vẫn luôn nhường nhịn phụ nữ. Mà 3 giám khảo chỉ có 1 nữ, thì tất nhiên là rất có "giá", mà lại vừa đẹp, vừa tài, lại vui thì càng "quá có giá".

Khi Mỹ Tâm đưa ra một quyết định, chúng tôi tin rằng Mỹ Tâm là người có một nền tảng kiến thức về âm nhạc và biểu diễn rất tốt (chắc chắn là tốt hơn tôi nhiều). Mỹ Tâm cũng là một người có nhạy cảm và phán đoán rất tốt với thị trường. Hơn nữa, Mỹ Tâm vừa là ca sĩ và vừa sáng tác nên sẽ rất hiểu tâm lý, cảm xúc cũng như khả năng phát triển của thí sinh.

Với tất cả điều đó nếu như chúng tôi có những quyết định khác hay tranh luận thì tôi phải có những cơ sở hay cảm xúc phải rất đặc biệt thì mới mong đủ thuyết phục chính mình hay với 2 vị giám khảo còn lại. 

- Sắp tới anh và Mỹ Tâm có kế hoạch cùng kết hợp trong một dự án gì không, như anh mời cô ấy đóng phim của mình hoặc làm đạo diễn cho MV/Liveshow của Mỹ Tâm?

- Tôi cũng mong chờ có một sự kết hợp nào đó trong tương lai. Bởi vì trong sự nghiệp được hợp tác với một ngôi sao hàng đầu là một điều hãnh diện và thú vị. Tuy nhiên đó cũng sẽ là một áp lực  lớn. Hy vọng trong tương lai sẽ xảy ra điều thú vị cho cả hai và cả những sản phẩm nếu có.

Theo Tri Thức

Tin được quan tâm

Ít ngày nữa: 86.000 Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố sẽ được hưởng chính sách đặc biệt có lợi này

Số người hoạt động không chuyên trách cấp xã hiện nay chỉ được hưởng 2 chế độ, thời gian tới sẽ được hưởng đầy đủ...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Chỉ cần CCCD, công dân Việt Nam có thể thoải mái đi những nước này mà không cần hộ chiếu (passport)

Người dân có thể được dùng Căn cước công dân khi xuất cảnh thay cho hộ chiếu (passport), giấy thông hành…
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Quy định mới nhất về khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ: Người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt nặng

Theo Luật Trật tự An toàn Giao thông và Nghị định 168, người điều khiển xe máy và ô tô cần lưu ý điểm sau...
Kiến thức 1 ngày, 8 giờ trước

Đến cuối năm 2025, mức tiền thưởng với người đủ 30 năm tuổi Đảng là bao nhiêu theo quy định?

Mức tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Tin trong ngày 2 ngày, 12 giờ trước

Từ năm 2025: Muốn vào ngành Sư phạm hoặc Y dược, học bạ 3 năm THPT phải đáp ứng tiêu chuẩn này

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh...
Kiến thức 2 ngày, 17 giờ trước

Người đóng BHXH trên 20 năm đón tin vui từ tháng 7/2025, cụ thể là gì?

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2025) quy định về việc hưởng BHXH một lần cho người đóng BHXH trên...
Kiến thức 1 ngày, 8 giờ trước

Tin cùng mục

Đại nhạc hội “MAILISA Đà Nẵng – 3 năm tỏa sáng, triệu sắc đẹp thăng hoa”: Sân khấu khủng nhất miền Trung – Đêm nhạc miễn phí triệu người mong chờ

Ngày 22/03/2025, tại Công viên Biển Đông – TP. Đà Nẵng, hàng ngàn khán giả sẽ được mãn nhãn trong một đại tiệc âm thanh...
Tin tức 21.03.2025

Mỹ Tâm mang hai 'lần đầu' đến liveshow: Song ca Jimmii Nguyễn và hát 1 ca khúc hơn 2 lần trên sân khấu

Tối 11/5, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại bờ biển Hồ Tràm với sự tham dự của gần 5.000 khán giả....
Tin tức 12.05.2024

Cư dân mạng truyền tay nhau ảnh Phùng Khánh Linh giữa quảng trường Thời Đại New York

Cộng đồng mạng "dậy sóng" với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh giữa billboard tại trung tâm quảng trường Thời Đại, New York,...
Tin tức 23.09.2021

Rapper nổi tiếng Hàn Quốc bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin nam rapper KillaGramz vừa bị bắt vì tàng trữ và sử dụng cần sa.
Tin tức 04.03.2021

Đối xử tệ với Seventeen, nhà đài KBS nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ

Nhà đài KBS hiện đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của fan, đặc biệt là người hâm mộ nhóm nhạc nam Seventeen.
Tin tức 24.12.2020

Top 15 kênh YouTube của các nhóm nhạc K-Pop gen 3 được đăng ký nhiều nhất

Cùng đoán xem nhóm nhạc nào sẽ soán ngôi đầu bảng xếp hạng?
Tin tức 09.10.2020

Tin mới cập nhật

'Nếu bạn đặt kéo ở ba nơi sẽ sinh 'ác linh', gia đình bạn sẽ xui xẻo và khó làm giàu'. Đây không phải là mê tín. Đừng đặt kéo ở ba nơi này

Trong cuộc sống hàng ngày, kéo được sử dụng như một công cụ hàng ngày ở mọi ngóc ngách, từ nhà bếp đến phòng làm...
Đời sống số 2 phút trước

Tháng 6 âm lịch là tháng tốt cho tài lộc, ba con giáp ra ngoài sẽ gặp được tài lộc. Tiền bạc dư dả đến, không thể không giàu

Xin chúc mừng ba con giáp sẽ bắt đầu kiếm được tiền vào tháng 6 âm lịch và gặp nhiều may mắn.
Đời sống số 3 phút trước

Những người có bốn đặc điểm trên khuôn mặt này thường cực kỳ bướng bỉnh và hay trả thù. Tốt nhất là tránh xa họ

Trong nhân tướng học, các đặc điểm như nếp nhăn trên lông mày, xương gò má rộng và không có thịt, dái tai nhô ra...
Đời sống số 7 phút trước

Ngành học 'chỉ tay 5 ngón' là có tiền, lương 15 - 30 triệu/tháng nhưng ít người chọn

Sinh viên mới ra trường ngành này có thể nhận mức lương khởi điểm từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng. Với 2 - 3 năm...
Kiến thức 7 phút trước

Chính thức từ 1/7: Người chịu trách nhiệm lo mai táng cho đối tượng tham gia BHXH cũng được hưởng chế độ tử tuất

Đây là một trong những điều chỉnh mới trong Luật BHXH năm 2024 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.
Kiến thức 29 phút trước

Tại sao người ta lại nói rằng sau khi nghỉ hưu, nếu bạn đáp ứng được hơn 3 trong 6 điều kiện này thì bạn có thể được coi là người chiến thắng trong cuộc sống?

Nhiều người ghen tị với những người đã nghỉ hưu, nghĩ rằng họ có thể sống cuộc sống như mong muốn và nhận được lương...
Kiến thức 33 phút trước

Lương hưu tăng lần 3 sau đợt tăng 15% từ 1/7/2025: Ai là đối tượng được hưởng?

Sau khi được điều chỉnh tăng lương hưu 2 lần từ 1-7-2024, nhiều người sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng lương hưu lần thứ...
Kiến thức 54 phút trước

3 thứ đặt lên bàn thờ 'nghèo mạt kiếp', nhìn xem nhà bạn có không?

Theo quan niệm phong thủy, có những thứ cấm kỵ không được đặt lên bàn thờ kẻo gia đạo lục đục, làm ăn không phất...
Phong thủy 9 giờ, 3 phút trước

Tin vui: Từ ngày 9/6, người dân Hà Nội sẽ không phải xếp hàng để xin giấy phép xây dựng

Người dân tại Hà Nội sẽ không phải xếp hàng xin giấy phép xây dựng trong thời gian tới đây.
Kiến thức 9 giờ, 4 phút trước

Trong năm 2025, người sinh vào 3 năm này sẽ được hưởng quyền lợi đặc biệt khi làm thẻ căn cước mới, ai cũng cần lưu tâm

Luật Căn cước mới, được Quốc hội khóa XV thông qua ngày 27/11/2023 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, mang đến một...
Kiến thức 9 giờ, 4 phút trước