Vậy ăn tỏi ngâm mật ong trong bao lâu và có tác dụng gì?
Tỏi ngâm mật ong trong bao lâu?
1. Thời điểm ngâm tỏi tốt nhất là từ tháng 2 đến tháng 3, khi hạt tỏi còn tươi. Khi mua tỏi, bạn hãy nhớ mua cả hạt tỏi một đầu, vỏ màu tím.
2. Bạn cần mua mật ong nguyên chất từ thiên nhiên.
3. Bóc vỏ tỏi, chúng sẽ hơi bẩn. Không rửa sạch bằng vải ẩm.
4. Cho hạt tỏi vào hộp đậy kín, sau đó đổ mật ong vào cho đến khi mật ong phủ kín tỏi.
5. Sau khi ủ 3 tháng là có thể ăn được. Tốt nhất nên ngâm 8 tháng để không có vị cay và có vị hơi giống trái cây.
Tỏi
Tỏi ngâm mật ong có ăn được lâu không?
Nếu không phải để chữa bệnh thì không nên ăn lâu ngày. Tỏi tương đối khó chịu, ăn quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.
Thời điểm tốt nhất để tiêu thụ tỏi ngâm mật ong là sau bữa tối, vì các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ hiệu quả trong khi ngủ, đồng thời còn có thể làm giảm sự kích thích của tỏi đối với dạ dày. Cần lưu ý rằng mặc dù tỏi có tác dụng diệt khuẩn nhưng người bình thường chỉ được ăn tối đa 2 đến 3 tép mỗi ngày. Những người có vấn đề về đường tiêu hóa kém chỉ ăn được khoảng 1/2 tép tỏi mỗi ngày. Quá nhiều tỏi có thể dễ gây ra các triệu chứng như đau dạ dày hoặc tiêu chảy.
Mật ong
Công dụng và tác dụng của tỏi ngâm mật ong
Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng bệnh hen suyễn là do thể chất yếu và các mầm bệnh cảm lạnh ngoại sinh khiến mầm bệnh không thể đào thải ra khỏi cơ thể và ảnh hưởng đến phổi. Mật ong có thể làm ẩm phổi và giải quyết đờm, trong khi tỏi có tác dụng kháng khuẩn và tăng cường khả năng miễn dịch. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này có thể làm giảm các triệu chứng hen suyễn.
Sở dĩ tỏi có tác dụng tuyệt vời như vậy là do nó chứa hai chất có tác dụng tốt là alliin và alliinase. Alliin và alliinase đều nằm yên trong tế bào của tỏi tươi. Sau khi tỏi được nghiền nát, chúng tiếp xúc với nhau tạo thành chất lỏng allicin không màu, nhờn.
Allicin có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Sau khi đi vào cơ thể con người, nó có thể phản ứng với Cystin của vi khuẩn tạo thành kết tủa tinh thể, phá hủy nhóm SH trong axit amin lưu huỳnh cần thiết cho vi khuẩn, khiến quá trình trao đổi chất của vi khuẩn bị rối loạn. không thể sinh sản và phát triển.
Tỏi ngâm mật ong
Các khoáng chất và đường có trong mật ong có thể kết hợp với các dưỡng chất của tỏi để tăng cường chức năng gan. Tỏi là thực phẩm có vị cay, kích thích, có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, gây khô miệng sau khi ăn. Mật ong có tác dụng bổ tỳ, điều hòa dạ dày, dưỡng âm. Vì vậy, ăn tỏi ngâm mật ong có thể bù đắp khuyết điểm tỏi gây hại cho âm, đồng thời có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày tốt hơn.
Tỏi rất giàu allicin, protein, nhiều loại vitamin và một lượng axit nitơ. Allicin có tác dụng ức chế và tiêu diệt trực khuẩn thương hàn, tụ cầu và axit nitric có thể kích thích sự thèm ăn và tăng cường lá lách. Tốt nhất nên ăn tỏi ngâm mật ong vào bữa tối, vì các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ hiệu quả trong khi ngủ, đồng thời còn có thể làm giảm sự kích thích của tỏi đối với dạ dày.
Mật ong +t ỏi
Một số chuyên gia chỉ ra rằng ăn tỏi không có nghĩa là ăn càng nhiều thì càng tốt. Vì ăn quá nhiều tỏi sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu vitamin B nên ăn nhiều tỏi còn có thể gây kích ứng mắt và dễ gây viêm bờ mi, viêm kết mạc. Ngoài ra, không nên ăn tỏi khi bụng đói. Vì tỏi có tính kích thích và ăn mòn cao nên những người bị loét dạ dày và những người bị đau đầu, ho, đau răng và các bệnh khác không nên ăn tỏi.
Nhiều người không ăn tỏi vì lo ngại mùi hôi trong miệng sau khi ăn sẽ nồng hơn, ảnh hưởng đến việc giao tiếp với người khác. Trên thực tế, uống một tách cà phê, sữa hoặc trà xanh sau khi ăn tỏi có thể giúp loại bỏ mùi hôi miệng. Bạn cũng có thể nhai một ít lá trà xanh để có kết quả tốt hơn. Luôn chuẩn bị sẵn một ít kẹo cao su, loại kẹo này cũng có thể hữu ích sau khi ăn tỏi.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)