Có rất nhiều nguyên liệu có thể dùng để nấu canh, ví dụ như thịt gà dùng để hầm canh gà, thịt vịt dùng để hầm một ít món canh vịt già có mùi nấm, cũng rất ngon. Nhưng khi nói đến bộ phận nào của thịt lợn được dùng để hầm canh thì chắc hẳn sườn là được ưa chuộng nhất, bởi thịt sườn mềm và chỉ có một xương nên rất tiện ăn, không những có thể uống đậm đà, hương vị của súp xương, mà còn Có thể ăn hương vị thịt lợn cũng rất tiết kiệm chi phí, chưa kể gần đây giá thịt lợn bắt đầu giảm nên dùng sườn để hầm một ít súp trong cũng rất tốt tại thời điểm này.
Phần lớn thịt ở sườn là thịt nạc, một số loại hạt ăn vào đặc biệt dai, hàm lượng chất xơ cao, ăn thịt như vậy không dễ tăng cân, hàm lượng canxi trong sườn tương đối cao. Trẻ em và người già nên ăn nhiều hơn, có thể thúc đẩy sự phát triển của xương và ngăn ngừa loãng xương.
Vào mùa hè, người ta thường cảm thấy không có cảm giác ngon miệng, lúc này món canh sườn heo có vị thanh nhạt, rất dễ tiêu hóa và hấp thụ, có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng trong đó để đạt được tác dụng bồi bổ.
Sườn được hầm với "3 loại nguyên liệu", hương vị ngon không gì sánh được!
Nguyên liệu đầu tiên là bắp ngô, lúc này bắp tươi nhiều, các bé rất thích ăn bắp luộc, chúng ta hầm chung cả sườn và bắp nhé. Hàm lượng chất xơ trong ngô tương đối cao, lại có mùi thơm và mềm sẽ giúp cho miếng sườn mềm ngọt hơn. Và đầy hương thơm.
Loại thứ hai là dùng bí đao (bí phấn) để hầm sườn khi còn nóng, bí phấn có tác dụng hút dầu rất tốt, sẽ hút nhiều dầu ở sườn. Với cách này, hương vị của món canh sườn heo sẽ thanh hơn và không hề ngấy chút nào. Và xương sườn còn có tác dụng lợi tiểu tiêu sưng.
Loại thứ ba là khoai mỡ, tác dụng bồi bổ của khoai mỡ cũng rất tốt, khoai mỡ rất giàu đạm thực vật và chất xơ, hàm lượng vitamin cũng tương đối cao, và ninh sườn với nhau để uống, nước canh đặc và trắng, rất thơm ngon.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)