Danh mục

Cách làm món thạch hoa quả ngon khó cưỡng

Thứ ba, 15/04/2014 10:55

Mùa hè của bạn sẽ dịu nắng nóng nhờ món thạch hoa quả mát lành và tươi ngon này.

Đừng ăn thạch ở ngoài hàng vì bạn không chắc chắn được chất lượng của nó, hãy chọn các hương vị mà bạn yêu thích, kết hợp thêm với hoa quả tươi để cho ra lò những cốc thạch vừa sạch vừa ngon đãi cả nhà và khách khứa đến chơi trong mùa hè này nhé!

Thạch cam thanh mát

Nguyên liệu:

- 1kg cam tươi

- 30g bột làm thạch

- Vài quả dâu tây để trang trí (tùy thích) 

Thạch hoa quả,Cách làm thạch hoa quả,Món ăn ngon
Thạch cam thanh mát

Cách làm:

- Cam bóc sạch vỏ lấy phần thịt quả, cho vào một thố lớn rồi ép lấy nước, lọc bỏ hạt và bã. Bạn có thể để lại vài múi cam to, đẹp để trang trí sau.

- Đổ nước cam ép vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa và mở nắp.

- Từ từ đổ bột thạch đã hòa tan với nước ấm vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột thạch và nước cam quyện đều. Đun đến khi nước cam sôi thì tắt bếp, để cho nước cam nguội bớt.

- Đặt vài múi cam còn chừa lại vào cốc thủy tinh hoặc khuôn thạch, cho thêm một vài miếng dâu tây (hoặc hoa quả tùy ý) rồi mới đổ hỗn hợp nước cam còn hơi nóng vào, để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng.

Món thạch cam của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

Thạch hai màu từ lá nếp và sữa tươi

Nguyên liệu:

- Phần nguyên liệu thạch màu xanh: 1 bó lá nếp (lá dứa), 1 thìa nhỏ bột rau câu, 400ml nước lạnh, 1/4 bát con đường cát trắng.

- Phần nguyên liệu thạch màu trắng: 1 thìa nhỏ bột rau câu, 400ml sữa tươi không đường, 1/4 bát con đường cát trắng. Nếu muốn dùng thạch có vị béo hơn bạn có thể pha một nửa phần nước cốt dừa và một nửa là sữa tươi.

Thạch hoa quả,Cách làm thạch hoa quả,Món ăn ngon
Thạch hai màu đẹp mắt

Cách làm:

- Lá nếp rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Cho lá nếp vào máy sinh tố, xay nhuyễn với 200ml nước lọc, xay thật mịn.

- Lọc bỏ bã, giữ lấy nước cốt lá nếp màu xanh.

- Tiếp theo thêm rau câu, đường, và 200ml nước lạnh còn lại và phần nước cốt lá nếp, hòa cho tan, dùng muôi khuấy đều để bột rau câu tan, để bột nghỉ khoảng 15 phút.

- Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục để râu câu và đường tan hoàn toàn.

- Hòa tan đường, sữa tươi, bột rau câu vào nồi nhỏ, để yên khoảng 15 phút sau đó đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu tan hoàn toàn.

- Tiếp theo dùng muôi múc một ít phần bột rau câu màu trắng vào cốc hay bát nhỏ.

- Sau đó đợi phần rau câu màu trắng đông se mặt, bạn chế từ từ phần rau câu màu xanh lá nếp, tiếp tục đợi phần rau câu màu xanh đông se mặt bạn chế tiếp phần màu trắng, làm cho hết phần rau câu và nhiều lớp tùy theo sở thích của bạn.

- Trong quá trình pha màu, nếu phần màu xanh hay màu trắng trắng ở nồi bị đông, bạn bắt lên bếp, khuấy lửa nhỏ rau câu từ từ tan ra.

- Đợi rau câu nguội hoàn toàn bạn cho cốc rau câu vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng đến khi rau câu đông cứng, lấy ra dùng lạnh.

Sinh tố xoài, thạch rau câu

Nguyên liệu:

- 1 - 2 quả xoài lớn (300g)

- 30ml sữa tươi hoặc nước lọc

- Vài viên đá lạnh

- 20g bột rau câu

- 700ml nước lọc

- 80g đường cát trắng hoặc đường phèn

- 1 giọt phẩm màu xanh.

Thạch hoa quả,Cách làm thạch hoa quả,Món ăn ngon
Thạch rau câu ăn kèm sinh tố xoài vô cùng hợp miệng

Cách làm:

- Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, màu xanh dùng muôi khuấy đều để rau câu tan, đun lửa thật nhỏ cho đến khi bột rau câu tan hết.

- Đổ từ từ đường vào, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Đổ rau câu ra thố lớn, để vào tủ lạnh, đợi đông cứng lại.

- Cắt rau câu thành từng miếng vuông nhỏ cỡ quân cờ.

- Xoài thái miếng vừa ăn.

- Đổ xoài vào máy sinh tố, thêm sữa tươi và vài viên đá lạnh.

- Xay hỗn hợp xoài, sữa thật mịn.

- Múc thạch ra ly, bên trên đổ sinh tố xoài. Khi dùng trộn đều lên.

Thạch hoa quả thập cẩm

Nguyên liệu:

- 1 hộp thạch rau câu

- 500ml nước

- 2 muỗng canh đường

- Hoa quả: kiwi, chuối, dâu tây...

- Kem, sirô, hạt trân châu

- 1 khay đựng hoặc hộp

Thạch hoa quả,Cách làm thạch hoa quả,Món ăn ngon
Thạch giúp món hoa quả dầm ngon hơn

Cách làm:

- Đổ nước và bột thạch vào nồi. Rồi khuấy đều và đun trên bếp với lửa trung bình.

- Sau khi sôi, bạn cho thêm đường, khuấy đều đun thêm khoảng 2 phút nữa.

- Sau đó, nhanh chóng đổ hỗn hợp ra khuôn đợi cho mát, rồi bạn để trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

- Khi thạch đông, bạn cắt thạch thành các viên hình vuông nhỏ. 

- Bạn cho thạch ra bát, xếp các lát hoa quả cắt nhỏ, kem, trân châu hay bất cứ đồ ăn kèm nào mà bạn thích.

Cuối cùng, bạn rưới thêm chút sirô lên trên là có thể chén ngon lành rồi. 

Theo Webphunu.net

Tin được quan tâm

Sao Việt 24/4: Rò rỉ ảnh Phương Oanh sinh con ở bệnh viện? Thanh Thảo tiết lộ số tiền chồng Việt kiều cho mỗi sáng

Tin sao Việt hot nhất ngày 24/4/2024: Những hình ảnh Phương Oanh mặc áo sản phụ bế em bé gây chú ý, thực hư là...
Chuyện làng sao 3 ngày, 3 giờ trước

Bảo quản tôm: Đừng vứt trực tiếp vào tủ lạnh. Người bán tôm dạy bạn một mẹo, có thể giữ chúng tươi ngon và dẻo dai trong cả năm

Trước hết, muốn bảo quản tôm được lâu thì không thể sử dụng túi giữ tươi. Phương pháp của chúng tôi là chuẩn bị một...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 5 giờ trước

Trương Bá Chi đổi tên con trai thứ ba theo họ Tạ? Tạ Hiền tổ chức họp mặt gia đình để thông báo tin vui, Vương Phi đã khóc và yêu cầu Tạ Đình Phong giải thích

Vào năm 2018, Trương Bá Chi gây chú ý khi công khai việc hạ sinh đứa con trai thứ ba. Đáng chú ý, trong giấy...
Chuyện làng sao 2 ngày, 23 giờ trước

Sau ngày 26/4, ba con giáp 'cập bến giàu sang', may mắn hết phần thiên hạ

Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng mong có được vận may và nguồn tài chính dồi dào. Vậy sau ngày 26/4, con giáp nào...
Đời sống số 2 ngày, 20 giờ trước

Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi

Nếu thuộc một trong những trường hợp dưới đây bạn cần cấp đổi lại thẻ BHYT để tránh thiệt thòi khi khám chữa bệnh.
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Tin cùng mục

Đậu hũ chiên dầu lạnh hay chiên dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách làm đúng, nhiều người mắc sai lầm chẳng trách bị dính chảo và nát

Đậu phụ rất giàu protein đậu nành chất lượng cao và chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, trong đó có hàm lượng canxi cao,...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 20 giờ trước

“Kẻ thù không đợi trời chung” của măng xuân, bác sĩ nhắc nhở: Không được ăn chung

Người ta gọi măng xuân là “Vua rau” mùa xuân, không chỉ tươi mát mà còn vì giá trị nội tại của nó là giàu...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày trước

'Sát thủ cơm', thịt rang đỏ mềm ăn không ngán, ngon đến nỗi đánh bay cả nồi cơm

Thịt lợn kho chắc chắn là một trong những món ăn nấu tại nhà được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với trẻ em!...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 1 giờ trước

Cách ngâm măng, mộc nhĩ, nấm hương 'đúng chuẩn' giúp món ăn ngon hơn nhiều, tưởng đơn giản hóa ra rất nhiều người làm sai

Đa số các bà nội trợ khi xử lý măng, mộc nhĩ, nấm hương khô thường sẽ cho lên bếp luộc sôi hoặc ngâm qua...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 2 giờ trước

Khi xào thịt bò trở nên quá dai! Đầu bếp dạy bạn mẹo để thịt mịn mềm và đậm đà hơn

Để thịt bò xào được thơm ngon, mềm và không bị dai thì chị em hãy học hỏi theo các đầu bếp nhà hàng.
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 3 giờ trước

Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn

Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm bên trong và ngon ngọt trong từng miếng...
Địa chỉ ăn ngon 4 ngày, 21 giờ trước

Tin mới cập nhật

Tuổi già đây là ba thứ đáng quý nhất, một số người chỉ hiểu rõ khi đã nằm trên giường bệnh

Bước vào độ tuổi xế chiều ngoài nỗi cô đơn thì người cao tuổi còn phải đối mặt với nguy cơ mắc nhiều bệnh. Khi...
Kiến thức 5 phút trước

Phượng Chanel và Quách Ngọc Ngoan sau 3 năm chia tay: Người điêu đứng, người sống trong nhung lụa

Cuộc sống đối lập của Phượng Chanel và Quách Ngọc Ngoan sau 3 năm chia tay khiến ai nấy chạnh lòng.
Chuyện làng sao 5 phút trước

Kẻ tiểu nhân, lòng dạ hẹp hòi thường có 4 đặc điểm này, chớ dại mà kết thân

Ở cạnh người tiểu nhân, chỉ một chút thiếu thận trọng, chúng ta sẽ bị thua thiệt rất nhiều. Vậy nên cần nắm được những...
Kiến thức 1 giờ, 3 phút trước

Cuộc sống hiện tại của sao 'Thiền Thần Sa Đọa' từng được mệnh danh 'Nữ hoàng cảnh nóng nổi tiếng Hồng Kông' Quan Tú Mị

Mới đây truyền thông Hồng Kông đăng tải bài viết về cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Quan Tú Mị thu hút sự...
Chuyện làng sao 1 giờ, 5 phút trước

Mùa hè nắng nóng: Sai lầm khi dùng quạt có thể khiến bạn liệt mặt, thậm chí sốc nhiệt, ai cũng nên chú ý

Trong những ngày hè nắng nóng, khi sử dụng quạt mà mắc phải những sai lầm này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 5 phút trước

Chính sách BHYT có nhiều thay đổi quan trọng từ 1/7/2024, người dân cần nắm rõ để đảm bảo quyền lợi

Từ 1/7/2024 thay đổi mức đóng thẻ BHYT, mức hưởng chi phí khám chữa bệnh khi thực hiện cải cách tiền lương 2024.
Kiến thức 1 giờ, 5 phút trước

5 loại cây xanh càng 'lười' chăm sóc thì càng phát triển thịnh vượng

Những loại cây xanh sau đây rất dễ trồng và không tốn thời gian chăm sóc nhưng cây vẫn tốt tươi.
Kiến thức 1 giờ, 5 phút trước

Cuối tuần này (27/4 - 28/4): top 3 con giáp vô cùng may mắn hưởng lộc trời ban, phúc lộc đầy nhà, tài lộc vượng phát, công việc thuận lợi

Cuối tuần này (27/4 - 28/4) top 3 con giáp sẽ có bước lội ngược dòng, sự nghiệp suôn sẻ, gặp được quý nhân phù...
Kiến thức 2 giờ, 48 phút trước

Ảnh gia đình Triệu Bản Sơn hiếm khi lộ diện, vợ sao nam mặc sang trọng như một nữ thần nhưng 'vua hài' tóc trắng lại giống một ông già luộm thuộm

Triệu Bản Sơn sinh năm 1957,và được xem như huyền thoại trong làng hài của Trung Quốc. Thời điểm còn hoạt động showbiz, mỗi năm,...
Chuyện làng sao 2 giờ, 19 phút trước

Uống bia sẽ giải nhiệt ngày nắng nóng, có đúng không? Uống bia như thế nào là tốt nhất?

Thực ra, bia không có tác dụng giải nhiệt như nhiều người lầm tưởng.
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 19 phút trước